Gala UEH 500 – Đêm tôn vinh những đề tài môn học xuất sắc

18h tối 28/3 vừa qua, đêm Gala UEH 500 2012 được diễn ra tại hội trường A116 để tôn vinh những cá nhân và đề tài môn học xuất sắc nhất 2012, đồng thời cũng là cuộc tranh tài gay cấn của 3 đội chơi xuất sắc nhất đến từ 3 khoa: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công và Kinh tế phát triển.

Tại vòng 1- Bản sắc UEH500, mỗi đội lần lượt biểu diễn một tiết mục giới thiệu về khoa mình, mảng học tập của khoa, những hoạt động liên quan đến học tập, giải thưởng UEH500 và đề tài tham dự trong vòng 3 phút. Nếu như 5 thí sinh đến từ đội của khoa Tài chính doanh nghiệp với những đạo cụ mang ánh sáng lung linh vào vai “Biệt đội giải cứu thế giới khỏi rủi ro thị trường”-VAR RANGER thì đội của khoa Tài chính công rất linh hoạt khi diễn chính vai của những sinh viên UEH năng động, ham học hỏi đang tìm hiểu về lịch sử khoa Tài chính công cũng như giải thưởng UEH500. Cuối cùng, “Biệt đội thẩm định giá” của 3 cô gái K35 từ khoa Kinh tế phát triển đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu đầy thử thách đi tìm dòng họ APV (Gía trị doanh nghiêp không đòn bẩy, Lá chắn thuế, “vợ chồng” Xác xuất phá sản và Chi phí phá sản) để khéo léo giới thiệu đề tài của đội là Xác định giá trị doanh nghiệp.

Ba đội thi tiếp tục đóng vai vào những tình huống khác nhau để giải quyết những câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra về đề tài UEH500 riêng của mình ở vòng 2- Phản biện.

Ban giám khảo đã không tiếc lời khen khi nhận xét rằng: “Chúng tôi rất tự hào rằng sinh viên UEH đang trong quá trình học tập nhưng lại có thể có những đề tài chuyên nghiệp, nổi bật không thua kém những sinh viện đang làm đề tài thạc sĩ.”

Phần thi đầu tiên của “biệt đội VAR RANGER” khoa Tài chính doanh nghiệp lấy bối cảnh là cuộc họp đại hội đồng cổ đông UEH500 sau khủng hoảng kinh tế thế giới 2008. Đội đã trả lời nhưng câu hỏi của BGK về đề tài Ứng dụng Var (Value at Risk), Back-test, Stress-test cho và mô hình Var mở rộng (EVar) để đo lường rủi ro thị trường, đồng thời cũng trình bày do chưa tìm được công cụ dự báo vững chắc ở Việt Nam nên gây khó khăn khi ứng dụng EVar. Đội cũng kiến nghị cách khắc phục việc chạy mô hình excel bằng việc cung cấp những trang web, điều này được ban giám khảo đánh giá cao. Đề tài về ứng dụng Var của đội khoa Tài chính doanh nghiệp được nhận xét có tính ưu việt cao, biết cập nhật tình hình thế giới và các thí sinh đã rất nhanh nhạy, sáng tạo trong phần ứng xử của mình.

Talkshow giữa Đại diện Ngân hàng Việt- Thái và Nhóm chuyên gia UEH500 là tình huống của đội thi Khoa tài chính công. Đội đã trả lời câu hỏi nhân tố giữ vai trò quan trọng trong việc truyền tải việc thực thi chính sách nhà nước của Ngân hàng Nhà nước đến người dân trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Ở đây có sự khác nhau về quan điểm khi đội thi đưa ra đáp án là doanh nghiệp còn BGK chọn ngân hàng thương mại và các tổ chức tính dụng.

Nhóm thẩm định nghiên cứu của 3 cô gái K35 từ khoa Kinh tế phát triển kết thúc vòng 2 trong tình huống đối đáp cùng Ban Quản  trị Giám đốc về đề tài thẩm định gía trị doanh nghiêp công ty đường Biên Hòa bằng phương pháp APV. Nhóm đã trình bày nguyên nhân việc chọn phương pháp APV để thẩm định giá trị doanh nghiệp công ty đường Biên Hòa, những khó khăn do không có bài nghiên cứu hoàn chỉnh về phương pháp  này mà các bạn phải tổng hợp lại từ những bài nghiên cứu bộ phận để rút ra một cơ sở đáng tin cậy.

Sau tiết mục guitar “Ngây thơ” là phần trao thưởng cho 250 đề tài UEH500 cho các nhóm sinh viên đến từ các khoa: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Thương mại- Du lịch- Marketing, Quản trị kinh doanh,…

Quán quân chương trình Gương mặt thân quen- ca sĩ Khởi My khoấy động cả hội trường A116 với 3 bài hát Miss you neead you, Ánh trăng nói hộ lòng tôi, Give it up to me.

Ngay sau phần bốc thăm may dành cho khán giả chính là thời điểm được mong chờ nhất đêm gala- công bố kết quả chung cuộc của 3 đội thi: Đội Tài chính công đứng hạng 3 với số điểm 401,67 đ, Đội Tài chính doanh nghiệp giành được 408,33đ  về nhì và 3 cô gái đội Kinh tế phát triển đã xuất sắc giành được giải nhất với số điểm 415đ.

Bên cạnh đó giải thưởng chuyên đề UEH500 thuộc về bạn Nguyễn Ngọc Diễm My, giải được clip bình chọn nhiều nhất thuộc về khoa Tài chính doanh nghiệp và giải Đội cổ vũ nồng nhiệt nhất đã thuộc về khoa Kinh tế phát triển.

UEH500 thật sự là một sân chơi học thuật đầy bổ ích và thú vị. Đêm gala khép lại với đầy tiếng cười hạnh phúc, những phần thưởng giá trị ngày càng khích lệ tinh thần học hỏi nghiên cứu của những sinh viên UEH năng động, sáng tạo.

 Thanh Thúy
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *