Gặp gỡ cuối năm – SV5T Hồ Trần Hiếu Trung: “Thử” để biết đâu là con đường mình nên đi

 Khá bận rộn với công việc hiện tại, nhưng người anh Hiếu Trung đã hết lòng chia sẻ với những người em Kinh tế.

HỒ SƠ SV5T

Họ và tên: HỒ TRẦN HIẾU TRUNG

Lớp: TC011 – K36  – Khoa Tài chính – Chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp
Học tập: 8.44
Rèn luyện: 87
Thể lực: sinh hoạt môn bóng đá tại công ty Cổ phần Đầu tư Thanh niên Việt Nam
Hội nhập: TOEIC 855, chứng chỉ B tin học, chứng chỉ Microsoft Office Specialist Master
Kỹ năng: Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

Hoạt động tiêu biểu:

· Giải 4 thế giới bộ môn Microsoft Powerpoint 2010 tại kỳ thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 (tại Washington D.C., USA) – Certiport Corporation.
· Vô địch Quốc gia bộ môn Microsoft Powerpoint 2010 tại kỳ thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 vòng quốc gia tại Việt Nam – IIG Việt Nam tổ chức.
· Giải 3 cuộc thi “Kỹ năng Tin học Văn phòng” (2013) – Đoàn khoa Tin học Quản lý, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
·  Học bổng Lawrence S.ting Memorial Fund (2013)
–  Thành viên tích cực Nhóm Sinh viên nghiên cứu Tài chính SFR – Khoa Tài Chính, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải nghiệm ngay từ năm nhất đại học
          Hiếu Trung là một người khá may mắn, khi ngay từ năm thứ nhất, anh đã có cơ hội trải nghiệm công việc ở một công ty xe hơi. Chính việc làm thêm đó đã giúp đã cho anh một lượng kiến thức lớn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Anh tâm huyết: “Việc học là quan trọng, nhưng không phải là tất cả; việc làm thêm là kém quan trọng hơn nhưng là điều cần thiết.” Với anh, mọi việc làm thêm từ phục vụ, gia sư, phát tờ rơi… đều có giá trị tích cực trong việc rèn luyện bản thân từ biết cách làm việc trong một tập thể, ứng xử và giao tiếp với mọi người, làm sao để “vừa lòng khách mà không phật lòng chủ”…

Mặc dù, có những lúc, với sự đòi hòi cao của công việc, gây không ít áp lực, khó khăn, buộc Trung phải “đánh đổi” nhiều thứ, nhưng chính cái lợi ích thực tế khi được làm việc luôn là động lực giúp anh vượt qua, cân bằng mọi mặt… “Nếu được, hãy chọn một công việc đúng định hướng tương lai của bạn” là điều Trung luôn nhắc nhở với thế hệ đàn em của mình.  

“Thử” để biết đâu là con đường mình nên đi

Cơ hội lại đến với Hiếu Trung khi anh được thầy Đặng Thái Thinh giới thiệu tham gia cuộc thi Microsoft Powerpoint 2010 tại kỳ thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013. Và quan trọng, một lần nữa Trung lại biết nắm bắt cơ hội, không ngại thử sức và sau đó đã giành được Giải 4 thế giới bộ môn Microsoft Powerpoint 2010 tại kỳ thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 tổ chức tại Washington D.C.

Có lẽ, nhiều bạn sinh viên vẫn luôn sợ “Mình không làm được”, “Có lẽ nó quá xa vời đối với mình”… Nhưng Hiếu Trung luôn muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên: “Đừng ngại thử! Chúng ta sẽ chẳng biết mình có khả năng nếu không thử làm nó. Vì biết đâu chúng ta sẽ làm được những thứ mà trước đây mình chưa bao giờ làm, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo đuổi. Anh đã thử, thử rất nhiều lần, thành công có, thất bại có, để biết đâu là con đường anh nên đi, đâu là điều anh nên làm.”
Anh cũng chia sẻ thêm rằng, sinh viên Kinh tế nên chú trọng hơn đến tin học văn phòng. Với kinh nghiệm đi làm của mình, anh cho rằng ứng dụng của Tin học văn phòng là vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc sau này. Việc thành thạo các thao tác Word, Excel, PowerPoint sẽ giúp ích rất nhiều trong các công việc như Tài chính, Kiểm toán… Đây cũng chính là đam mê và điểm nổi bật đã đưa anh đến với những thành công.

Một Hiếu Trung trưởng thành hơn

Đằng sau những thành công trên, Trung luôn nhận thức được  mình cũng đã từng tồn tại những thất bại. Đã có lúc, anh tưởng chừng như gục ngã, nhưng chính bạn bè, người thân… đã cho anh niềm tin để rồi chính anh là người dám đứng dậy và bước tiếp để đi đến được với thành công như ngày hôm nay. Sau những thành công là những thất bại, Cuối cùng, cả trong học tập lẫn đời sống anh luôn tâm đắc và làm theo câu nói của giáo sư Xoay “Sau mỗi thành công, mình có đủ can đảm để giữ bản thân mình ở trên mặt đất hay không, đủ can đảm để vẫn thành công, vẫn làm những điều to lớn mà vẫn dấn thân vào làm những việc nhỏ hay không để không bị những thành công gục ngã. Thất bại rồi đứng dậy thì thật là giỏi nhưng mà thành công rồi mà không bị gục ngã càng giỏi hơn.”
 “Anh của bốn năm trước khác anh bây giờ. Anh của bốn năm trước bốc đồng và “ngông” hơn”- Hiếu Trung chia sẻ. Sau 4 năm, anh trưởng thành hơn nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Mỗi ngày anh nhắc mình luôn phải thay đổi một ít, “để chính mình thấy tốt hơn chứ không phải xã hội nhìn mình tốt hơn.”

Trong tương lai, Hiếu Trung dự định sẽ học chương trình ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants), theo đuổi nghề kiểm toán đồng thời mở lớp dạy Tin học văn phòng để thỏa mãn đam mê.

                                                                                                     Ekip Writer
www.UEHenter.com
S Communications