Giải Thưởng Tài Năng Lương Văn Can 2015 – Cuộc Thi Sinh Viên Làm Giàu

Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2015 là mùa giải thứ 5 được tổ chức bởi báo Doanh nhân Sài Gòn cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn. Được biết, đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và vinh danh những sinh viên ĐH, CĐ trên khắp cả nước có tố chất của một doanh nhân chân chính. Đã qua 4 mùa giải, cuộc thi là nơi ươm mầm những tài năng kinh doanh trẻ, là “hành trang” khởi nghiệp của không ít những bạn sinh viên. Thành công có, vấp ngã cũng nhiều, có những dự án vẫn còn nằm trên giấy nhưng trên hết, tinh thần doanh nhân mạnh mẽ và những “hành trang” từ Giải thưởng đã thúc đẩy các bạn dám nghĩ, dám làm, dám thất bại để theo đuổi đam mê.

Không giống như nhiều cuộc thi khởi nghiệp khác tập trung vào hỗ trợ vốn và kỹ năng quản trị, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) có mục tiêu lớn là truyền bá tư tưởng làm giàu “trung thực – hiếu nghĩa” của danh nhân Lương Văn Can (1854-1927) đến giới trẻ. Với tiêu chí đó, BTC chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa bên ngoài phòng thi. Đó là các buổi giao lưu doanh nhân – sinh viên được tổ chức tại trường đại học ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đà Lạt, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ…

Cuộc thi chính thức phát động vào ngày 04/04/2015 và dự kiến kết thúc vào 10/10/2015. Để giành được giải thưởng các bạn sinh viên phải trải qua 4 vòng thi: 

Vòng 1: Kiến thức về tư tưởng, đạo làm giàu của Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ 

– Thời gian thi: Từ 4/4 – 30/5/2015.

– Hình thức thi: Trực tuyến. Bài thi gồm 2 phần: 

Phần I – Kiểm tra kiến thức về tư tưởng, đạo làm giàu của Lương Văn Can. Đạt yêu cầu Phần I, thí sinh tiếp tục thi.

Phần II – Kiểm tra khả năng Anh ngữ. Đạt yêu cầu Phần II, thí sinh được thông báo mã số dự thi vòng 2 và nhận được Phiếu đăng ký dự thi vòng 2 cùng mẫu tóm tắt đề án kinh doanh qua email.

Vòng 2: Phát triển ý tưởng 

– Thời gian: 1/6 – 31/8/2015. 

– Hình thức thi: Viết đề án kinh doanh. 

+ Từ 1/6 – 30/6/2015: Thí sinh viết tóm tắt đề án kinh doanh gửi về Ban tổ chức. 

+ Từ 1/7 – 31/7/2015: Hội đồng giám khảo chấm bài. 

+ Ngày 4/8/2015: Công bố đề án vào chung khảo. 

+ Từ 5/8 – 31/8/2015: Các doanh nhân tư vấn và hướng dẫn thí sinh viết đề án kinh doanh chi tiết và trình bày đề án.

Vòng chung khảo: Bảo vệ đề án 

– Thời gian: Từ 3/9 – 25/9/2015. 

– Hình thức thi: Thuyết trình trực tiếp trước Ban giám khảo. 

– Công bố kết quả: Ngày 29/9/2015. 

Kết thúc vòng chung khảo, ngoài các đề án đạt giải thì 5 đề án đạt điểm cao nhất được vào vòng đặc biệt. 

Vòng đặc biệt: Tranh 3 hạng đầu 

– Thời gian: Ngày 10/10/2015. 

– Hình thức thi: Thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng giám khảo và Nhà đầu tư. 

– Kết quả: 3 đề án có tính khả thi cao nhất được trao các giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba.

Thí sinh xuất sắc nhất nhận được 50 triệu đồng và suất học bổng toàn phần chương trình đào tạo Thạc sĩ của ĐH Kinh tế TP. HCM trị giá 40 triệu đồng, giải nhì 40 triệu đồng và học bổng toàn phần chương trình đào tạo Thạc sĩ của ĐH Kinh tế TP. HCM trị giá 40 triệu đồng, cùng với giải ba 30 triệu đồng và tất cả những thí sinh đạt giải nhận được 20 triệu đồng.

 Đăng kí tham dự cuộc thi, bạn không những được thể hiện sự am hiểu, khả năng của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh mà còn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các doanh nhân giỏi, giàu kinh nghiệm.

Khởi động từ năm 2010 và đã qua 4 mùa thi, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của nhiều cá nhân, tổ chức. Tiếp nối thành công từ các năm trước, GTTNLVC 2015 với những thay đổi trong nội dung cũng như hình thức tổ chức hứa hẹn tiếp tục là mảnh đất ươm mầm những tài năng. Tham gia cuộc thi để có “hành trang” khởi nghiệp vững chắc ngay từ hôm nay các bạn nhé!

Theo luongvancan.doanhnhansaigon.vn
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *