Giờ Trái đất 2013 và những con số

Giờ Trái đất 2013 (EH 2013) – Sự kiện môi trường lớn nhất trong năm đã chính thức diễn ra từ  20h30 – 21h30 ngày 23/3. Khẩu hiệu “Tôi và bạn hãy cùng hành động” đã vang lên. Hãy cùng uehenter điểm lại những con số hết sức ấn tượng mà EH 2013 ở Việt Nam đã được.

1 giờ:  là 60 phút thật ý nghĩa, không chỉ để giới trẻ thỏa chí ngắm ánh nến lung linh, mà còn vì một ý nghĩa lớn lao đối với cả cộng đồng là hướng tới một xã hội văn minh và tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia

  Giờ Trái đất, không chỉ là 60 phút

5 – Lần thứ 5 Việt Nam tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất với mục đích kêu gọi cộng đồng tiết kiệm năng lượng. Với lòng nhiệt tình của các bạn trẻ, sức hút của chương trình ngày càng lan tỏa.

 Sự kiện vì môi trường đã trở nên quen thuộc và lan tỏa ở Việt Nam

41: là số phim ngắn dự thi từ các nhóm làm phim chuyên và không chuyên trong cả nước,về chủ đề hưởng ứng giờ Trái Đất. Ban Giám khảo (gồm các đạo diễn có tiếng) đã đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như nghệ thuật của các bộ phim thạm dự

63: là số tỉnh thành trong cả nước đã hòa chung nhịp đập, nhất tề tắt đèn trong EH 2013

 Sự hưởng ứng nhiệt liệt EH 2013  trên khắp cả nước

212 tấm lợp thân thiện môi trường với tổng diện tích trên 300 mét vuông tại Trường Mầm non Hoa Phượng (huyện Bình Chánh) đã được thay trong dự án “Mái nhà sinh thái”. Hoạt động này đã được cộng hưởng bằng sự tham gia của rất nhiều người dân bởi tính thiết thực của nó.

400] – Đó là số bóng đèn đã đổi được tại nhiều khu vực hộ dân trên địa bàn TP.HCM từ hoạt động “Khu phố năng lượng xanh”.

1.000 vỏ hộp sữa  thu đổi được gần tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

576.000.000 đồng là số tiền tiết kiệm được trong gần một giờ diễn ra EH 2013

Tính đên nay, Sự kiện Giờ trái đất do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF khởi xướng năm 2007 đã có gần 2 tỷ người trên thế giới hưởng ứng, 60 phút tắt đèn  là một biểu trưng cho hành động bảo vệ môi trường hướng đến tác động cả năm chứ không dừng lại chỉ là một giờ.

 Chung tay vì môi trường thế giới

Mai Thành Trung
Tổng hợp từ Internet
www.uehenter.com
S Communications