Giới trẻ Hà Nội chụp ảnh Tết ở phố Tây mặc áo dài.

Nhiều bạn trẻ xúng xính áo dài đến phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) để chụp ảnh đón Tết khi còn 3 tuần nữa là Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 19/1, nhiều bạn trẻ trong trang phục áo dài truyền thống đủ màu sắc tạo dáng chụp ảnh trên phố Tạ Hiện, khiến nó trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Được gọi là “ngã tư quốc tế” hoặc “phố không ngủ”, khu vực này nổi tiếng với nhiều quán bar, cà phê và nhà hàng hoạt động đến khuya. Đối với những đứa trẻ muốn có những bức ảnh ấn tượng, phần lớn các tiệm đóng cửa vào ban ngày.

Mặc trang phục truyền thống vào Tết Nguyên đán đang trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, sự quan tâm đến việc lựa chọn áo dài để diện trong những dịp lễ quan trọng đang gia tăng. Tạo nên phong cách mới mẻ và độc đáo, họ kết hợp trang phục truyền thống với những phụ kiện hiện đại.

Không gian hoài cổ của Phố Tạ Hiện phù hợp với lối kiến trúc của những năm đầu thế kỷ 20 để chụp ảnh phong cách vintage và xưa cũ.

Để chụp ảnh áo dài, nhóm bạn Bùi Thị Linh đã đi bộ gần bốn mươi km từ thành phố Bắc Ninh đến phố Tạ Hiện. Tôi dậy từ 6 giờ chiều để chuẩn bị quần áo, trang điểm và làm tóc. Bạn Linh, 22 tuổi (phải), nói rằng cả nhóm quyết định đến đây để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời vì không khí Tết ở đây sôi động hơn so với Bắc Ninh.

Ở Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Lê Huyền Trang (cầm quạt đỏ) đã chi 200.000 đồng để thuê áo dài và một số phụ kiện. Ngoài ra, mỗi nhóm đã trả 700.000 đồng cho thợ chụp ảnh. Cô ấy tự trang điểm cho mọi người để giảm chi phí.

Vì nhóm tôi đông người nên cửa hàng không còn đủ trang phục để thuê khi thuê. Nguyễn Thị Tươi, 21 tuổi, sống ở quận Hoàn Kiếm, cho biết họ đã thay phiên chụp cho nhau thay vì thuê thợ bên ngoài để có được những bức ảnh thoải mái và tự nhiên nhất.

Nhiều bạn trẻ sáng tạo và đa dạng trong cách chụp hình để tạo ra những tấm ảnh lạ mắt, thay vì chụp theo phong cách truyền thống nhẹ nhàng, nữ tính.

Ở phố Tạ Hiện, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Khánh Linh đang ở đó lúc 16h30. Thuê trang phục là một thách thức đáng kể đối với tôi. Vì nhu cầu thuê cao nên một số mẫu mà tôi thích đã hết. Để trang điểm và làm tóc, tôi mất hai tiếng. Linh cho biết, “Sau khi chụp ảnh xong, tôi dành thời gian để chỉnh sửa chúng và sẽ đăng lên mạng xã hội vào mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024.”

Xích lô không chỉ là một phương tiện giao thông thông thường mà còn là một công cụ để làm cho tấm hình của họ bắt mắt hơn.

Chiều ngày 19 tháng 1 tại Hà Nội có thời tiết tuyệt vời với nắng nhẹ và nhiệt độ khoảng 21 độ C, tạo điều kiện thuận lợi cho việc “sống ảo”.

Nhiều đôi trẻ cũng đến địa điểm này để tận hưởng không khí Tết đang đến gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *