“Go Green In The City 2018” – Giải Pháp Xanh Cho Năng Lượng Bền Vững

Khi xã hội ngày càng phát triển, đô thị hóa đang diễn một cách nhanh chóng gây sức ép lớn cho môi trường. Trong đó, vấn đề quản lí năng lượng thông minh được quan tâm hàng đầu, đòi hỏi tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo. “Go Green In The City” sẽ là chính nơi tìm kiếm những ý tưởng năng lượng xanh, góp phần chung tay cứu lấy môi trường.

Ý tưởng kinh doanh xây dựng thành phố thông minh

Cuộc thi “Go Green In The City”  là một bài tập tình huống kinh doanh mang tính quốc tế. Với mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lí năng lượng thông minh cho thành phố. Với sứ mệnh ấy, cuộc thi vẫn tiếp tục tìm kiếm những điều mới lạ, lan tỏa những giá trị môi trường tốt đẹp.

Trong năm 2017, gần 20,000 nhà sáng tạo trẻ đến từ 180 quốc gia đã tham dự, trong đó có 58% là thí sinh nữ. Trong năm 2016, đội thi đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen –  Đức đã xuất sắc giành chiến thắng với đề tài “Tháp gió tự nhiên”. Trong năm 2014, với “Ngân hàng năng lượng” sinh viên Đại học Ngoại thương Tp Hồ Chí Minh đã giành giải 3 toàn cầu.

Đơn vị tổ chức – Công ty Schneider Electric là chuyên gia toàn cầu về quản lí năng lượng và tự động hóa. Hiện tại, công ty phục vụ khách hàng tại trên 100 quốc gia, giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lí năng lượng và chu trình sản xuất – kinh doanh an toàn, tin cậy, hiệu quả và xanh. Từ những sản phẩm như: công tắc điện, hệ thống vận hành, giải pháp công nghệ – phần mềm – dịch vụ…

Viết tiếp chặng đường năm thứ 8 cùng “Go Green In The City”

Hành trình 7 năm đã mang đến rất nhiều ý tưởng hay và sáng tạo, và “Go Green In The City” chính thức được phát động mùa thi thứ 8. Cuộc thi tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng “Quản lí hiệu quả nguồn năng lượng (số hóa và tự động hóa) cho thành phố thông minh”.

Cuộc thi hướng đến các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế và Kĩ thuật từ năm 2 trở lên của các trường Đại Học từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi đội tham gia gồm 2 thành viên, trong đó có ít nhất 1 bạn là nữ và cùng sinh sống tại 1 quốc gia. Bài dự thi có tối đa 500 từ bằng Tiếng anh hoặc 1 file powerpoint gồm 4 slides (đã tính slide bìa) dung lượng không quá 15MB. Và đăng ký tham gia – nộp bài tại website: www.gogreeninthecity.com (Hạn chót nộp ý tưởng: 01/06/20018).

Những câu chuyện về môi trường sẽ được kể bằng những giải pháp trên nền các những chất liệu khác nhau. Đó có thể là các sản phẩm Schneider Electric nhằm hướng đến giá trị dịch vụ mang lại cuộc sống xanh và tiện lợi hơn. Hay câu chuyện về ý tưởng sáng tạo để phát hiện ra tấn công mạng trong hệ thống nhà tự động. Dùng kỹ thuật số và tạo điều kiện tiếp cận năng lượng để pháp triển… Và có cả những giải pháp do chính bạn viết nên.

Trí tưởng tượng của bạn chính là giới hạn

“Ý tưởng quản lí môi trường cho thành phố thông minh” khai thác những khía cạnh về các giải pháp: Bền vững và hội nhập, ý tưởng của nền kinh tế số hóa, sản xuất và tạo ra chuỗi cung ứng thông minh, đảm bảo trong tầm tay an ninh mạng… Hoặc đó là những giải pháp độc đáo của riêng bạn.

Ngoài việc đăng ký tham gia cuộc thi, người tham dự có thể mở rộng kiến thức về thành phố thông minh và tăng cường trải nghiệm với Cuộc thi bằng cách trả lời các câu hỏi trên web. Điều này giúp bạn có thể khai thác được góc nhìn mới, hoàn thiện giải pháp để bài dự thi mang tính cạnh tranh cao hơn.

Giới hạn của bản thân chính là rào cản lớn nhất trước quyết định tham gia hoặc không tham gia của bạn? Tại sao, chúng ta không một lần đưa ý tưởng môi trường của mình ra một sân chơi rộng lớn hơn? Ở nơi đó chúng ta có thể sống hết mình với đam mê, được kết nối, trải nghiệm, giải thưởng tiền mặt hấp dẫn và cơ hội làm việc hoặc kinh doanh ở những chân trời mới.

Link đăng ký tham gia và nộp bài: www.gogreeninthecity.com

Hạnh Duyên
S Communications
UEHenter.com

Comments