Google: Đằng sau những con số

GOOGLE là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ được chúng ta biết đến như trang cung cấp dịch vụ tìm kiếm Google.com, Email miễn phí Gmail.com, trình duyệt web Chrome hay hệ điều hành dành cho Smartphone Android. Là tập đoàn có doanh thu và lợi nhuận khổng lồ nhưng liệu đã bao giờ bạn tưởng tượng nó lớn mức nào? Hãy xem tiếp để biết những số biết nói trả lời câu hỏi này nhé.

Các bạn có thể tải bản gốc và bản dịch Tại đây
Một số thuật ngữ cơ bản:
Mobile ads:là hình thức quảng cáo trên thiết bị di động thông qua các banner hoặc các đường link mà các công ty phải mua vị trí từ các nhà cung cấp dịch vụ.
Adwords: là một trong những dịch vụ quảng cáo phổ biến của Google. Khác với hình thức đặt banner quảng cáo tính phí theo thời gian, Google Adwords tính phí quảng cáo theo số lượng click thực tế.
Unique visitors: Một khách truy cập duy nhất là một số liệu thống kê mô tả một đơn vị lưu lượng truy cập vào một trang web, kể mỗi người truy cập chỉ một lần trong khung thời gian của báo cáo. Số liệu này có liên quan đến các nhà xuất bản trang web và các nhà quảng cáo, tương đương với thuật ngữ “Reach” sử dụng trong các phương tiện khác.
Theo www.infographicworld.com