Greenshows: Ngày hội “Vương quốc tái chế” tại THPT Hùng Vương

Sáng ngày 90-03-2012, ngày hội “Green shows- Vương quốc tái chế” đã được diễn ra tại trường THPT Hùng Vương do câu lạc bộ SIFE tổ chức- với sự góp mặt của các thành viên của dự án Greenager SIFE UEH, ca sỹ Sỹ Luân, ban tổ chức chương trình Greenshows và các thành viên CLB Ong nghiên cứu của trường THPT Hùng Vương cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

Từ những miếng vải jeans vụn, những miếng bìa bỏ đi, những chai nước ngọt không còn dùng đến nữa,… dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh đã được “hô biến” thành những khung hình, vòng đeo tay, quà handmade vô cùng độc đáo và xinh xắn. Ngày hội diễn ra trong sự háo hức và chờ đón của mọi thành viên, với những gian hàng hết sức sáng tạo và đầy ý nghĩa.

Đó là gian hàng “Làng sản phẩm” với những khung hình xinh xắn được làm từ bìa cạc tông, những chiếc vòng đeo tay mang đậm chất Greenager được làm từ chai nhựa, vải ống quần jeans, những tấm thiệp handmade ngộ nghĩnh.

Gian hàng Superman của các em học sinh trường Hùng Vương gây ấn tượng với sản phẩm “bút chì thân cây”. Những cây bút chì được các bạn khắc lên đó, là tên của các ngôi sao Kpop đang được giới trẻ yêu thích, tên người yêu hay tên chính mình…

Và gian hàng thu hút hầu hết sự quan tâm của mọi người là gian hàng “Tôi trồng cây” với những chậu cây được làm bằng… bìa cạc tông, chai nhựa với đủ các loại cây, do chính các bạn học sinh tự trồng và đem đến cho ngày hội.

Bạn Ngọc Liên, lớp 10A7, học sinh trường THPT Hùng Vương chia sẻ: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa, nó giúp chúng em có thêm hiểu biết về cách bảo vệ môi trường, về sản phẩm tái chế từ rác thải hàng ngày. Em thích nhất là gian hàng Tôi trồng cây, vì nó xanh và mang thông điệp rõ ràng nhất về bảo vệ môi trường”.

Giá của mỗi sản phẩm handmade cũng rất rẻ, 5.000đ cho móc chìa khóa làm từ que kem, nắp chai. 10.000đ đối với vòng đeo tay, và 5.000đ-12.000đ cho thiệp handmade, túi giấy tự chế,… Số tiền thu được sẽ được dùng để gây quỹ học bổng Greenshows cho các em học sinh tại trường.

Đồng thời, đan xen chương trình ngày hội còn có các sự kiện dành cho các em học sinh và khách tham dự: Nhảy flashmod với ca sỹ khách mời Sỹ Luân; cuộc thi “ Vua môi trường” trắc nghiệm các kiến thức chủ yếu về kiến thức xã hội, cách bảo vệ môi trường; cuộc thi “Thời trang tái chế” với những sản phảm làm từ vật liệu tái chế do chính các em học sinh trong trường tự làm và đem tham dự.

Khép lại ngày hội cùng với chuỗi sự kiện Greenshows, chương trình đã xây dựng một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trường Hùng Vương, tạo điều kiện cho các em có kiến thức kinh doanh và kĩ năng sống cơ bản, và quan trọng hơn hết là đưa đến cho các em cái nhìn thiết thực hơn về tái chế rác thải, tạo ra một “thế hệ xanh” vì môi trường tương lai.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta!

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

hình 1

Khai mạc ngày hội với đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên

hình 2

Thiệp handmade ngộ nghĩnh của gian hàng “Làng sản phẩm”

hình 3

“Bút chì thân cây” luôn thu hút sự chú ý của các bạn tham gia, với giá…2000đ/chữ

hình 4

Gian hàng “Tôi trồng cây” với các chậu cây được làm bằng vật liệu tái chế do các bạn học sinh tự tay trồng.

hình 5

Ca sĩ Sỹ Luân tham gia nhảy flashmod với các bạn sinh viên.

hình 7

Những bộ trang phục đầy ấn tượng được làm từ giấy và nilong của các em học sinh.

Vân Thảo

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *