Hamlet Trương: ‘Đừng hạ thấp cái tôi để xin tình thương’

Nổi danh với vai trò là một nhạc sỹ sở hữu nhiều ca khúc hit, một ca sỹ và mới đây là cây bút trẻ của những cuốn sách thu hút hàng triệu độc giả. Dường như anh chàng tài hoa này không chịu dừng lại những thành công của mình ở đó.

Không ngẫu nhiên mà trên trang cá nhân của Hamlet Trương, những câu trích dẫn triết lý về tình yêu của anh liên tục được các bạn trẻ chia sẻ. Và… tình cờ, anh chàng đa zi năng này còn kiêm nhiệm thêm công việc… giải đáp thắc mắc trong chuyện tình cảm cho không ít các cặp đôi.

Cùng trò chuyện với Hamlet Trương về tình yêu thời hiện đại!

Hamlet Trương
– Sinh ngày: 22/09/1988. Cung Xử Nữ
– Đang làm ca sĩ, người soạn nhạc, viết văn và VJ cho một số TV-show
– Là tác giả của: “Thời gian để yêu”, “Thương nhau để đó”, “Tay tìm tay níu tay”, “Yêu đi rồi khóc”.
– Cuốn sách thích nhất:  Hiểu về trái tim 
– Sở thích: Thích ăn ốc, thích đọc sách, xem phim truyền hình, nói chuyện, du lịch.
– Một ngày của Hamlet Trương: Dậy vào lúc 7h sáng, uống café và lên list việc phải làm ra giấy. Làm xong việc nào, tick vào ô hoàn thành việc đó.

Chào Hamlet Trương, thời gian gần đây, đi đâu cũng thấy các bạn trẻ nhắc tới tên bạn, nghe các ca khúc của bạn và trích dẫn những câu triết lý tình yêu của bạn. Bạn cảm nhận thế nào về độ phủ sóng của mình?

Cái này, chắc gọi vui theo cách của Malcolm Gladwell là “điểm bùng phát” quá! (cười). Thực ra đó là cái may mắn của Trương khi mình xây dựng thành công một “vũng lầy riêng” mà các bạn trẻ khi đã bị “dụ dỗ” bước vào sẽ càng lún sâu, lún sâu… 

Bạn thích mọi người nhớ đến mình với tư cách là một nhạc sỹ hay là một cây bút chuyên viết về tình yêu?

Nhớ đến Trương bằng tư cách nào cũng ổn cả, khi Trương đối diện với một người và xác định họ biết mình qua lĩnh vực nào thì Trương sẽ trò chuyện với họ trong khả năng mình ở lĩnh vực đó. Kết thúc câu chuyện, mình sẽ bỏ nhỏ: “Hey! Ngoài công việc mình vừa nói đến ra thì mình còn làm cái này, cái này nữa, bạn rảnh thì tìm hiểu nhé!”.

Hamlet Trương “Nhiều bạn trẻ hạ thấp cái tôi để cầu xin tình thương”

Nói về tình yêu, anh đã yêu… bao nhiêu người để rút ra những triết lý cho mình?

Trương chỉ yêu một người nhiều nhất, đó là bản thân mình. Vì mình phải tự trọng trước, người ta mới tôn trọng mình. Cũng như mình phải biết yêu mình trước, hiểu mình trước, thì mới có thể yêu và trân trọng người khác.

Hẳn là thời gian gần đây, anh có nghe những câu chuyện về tình yêu của các bạn trẻ. Có nhiều người không ngần ngại quỳ gối xin lỗi người yêu, lại có những người dùng ảnh nóng để hạ nhục người yêu cũ. Anh đánh giá như thế nào về tình yêu của các bạn trẻ trong thời hiện tại?

Người ta có nhiều cách để giữ lấy tình yêu, Trương không dám phán xét. Có người chọn nâng cao sự hiểu biết để có thể nâng đỡ người mình yêu, có người lại chọn hạ thấp cái tôi để cầu mong một tình thương. Nhưng điều quan trọng nhất giúp tình yêu tồn tại chính là sự tôn trọng, khi một người đã có khái niệm khinh thường đối phương, thì không có cách nào khiến họ yêu mình lần nữa.

Còn chuyện, hết yêu thì đòi quà?

Ayda! Cái này nhắc nhớ mình phải rõ ràng ngay từ đầu, cho quà cần phải kí giấy tờ đàng hoàng cho chắc ăn! (Cười)

Sách là một thế giới ấm cúm để người ta nép vào khi mỏi mệt với thế giới thực. Người đọc sách luôn hiểu đó là cách họ trải nghiệm sự sống “an toàn”, và họ thích điều đó.

Hamlet Trương “Nhiều bạn trẻ hạ thấp cái tôi để cầu xin tình thương”

Rất nhiều bạn trẻ đã comment, nhờ Hamlet tư vấn về chuyện tình yêu. Có khi nào anh nghĩ mình đang là một chuyên gia tâm lý?

Trương nhận tin nhắn, thư từ hằng ngày. Đến nỗi mình phải lập cả một ban nội dung trong công ty để lọc thư và cùng Trương biên tập thư để đưa vào chương trình phù hợp luôn đấy! Vấn đề tư vấn tâm lý Trương không dám lộng ngôn nhận mình làm chuyên gia đâu, chỉ là mình cũng trẻ, mình có thể chia sẻ với họ nhiều thứ. Đôi khi chỉ cần lắng nghe là đủ.

Có câu chuyện nào khiến anh phải đau đầu và khó xử hay chưa?

Nhiều lắm ấy chứ, khi người ta tìm mình nghĩa là có điều cần được nói ra. Có những chuyện động trời không tiện tiết lộ, vì Trương tôn trọng bí mật riêng tư của họ ngay cả khi họ giấu tên.

Nói về con gái thời nay, anh thấy việc nữ sinh đánh nhau, nói tục, mắng chửi bố mẹ, khoe ảnh câu like nhiều nhan nhản. Hình như các cô gái trẻ thời nay đã không còn nữ tính và khuôn phép?

Đó có thể chỉ là một góc nhỏ của bức tranh, do gây chú ý nên mới dễ khiến người ta nghĩ thời này đang có xu hướng vậy. Hồi Trương đi học cũng có đầy mấy chuyện tương tự, chỉ là ở mỗi thời thì sẽ có những kiểu nổi loạn khác nhau. May mắn cho Trương là được sinh hoạt trong môi trường sách, mà các bạn nữ yêu thích văn học thì luôn nhẹ nhàng, văn minh và thông thái.

Anh đã gặp một cô gái nào và cô ấy khiến anh sốc vì hành động của mình?

Hồi học lớp 12, Trương đi xuống căn tin trường và thấy một bạn nữ gác chân lên ghế phì phèo điếu thuốc.

Nói về những cuốn sách của Hamlet, đọc văn chương của anh người ta dễ buồn và dễ mất niềm tin vào chuyện tình yêu?

Buồn và mất niềm tin thì ai cũng phải trải qua. Nhưng khác nhau ở chỗ người thì mạnh mẽ quyết định, kẻ thì buồn bã triền miên. Trương muốn mang sự tự chủ đó vào những nỗi buồn trong sách mình.

Trong tình yêu, anh tự đánh giá mình là người thế nào?

Đa nghi, cầu toàn và vô tâm.

Hamlet Trương “Nhiều bạn trẻ hạ thấp cái tôi để cầu xin tình thương”

Mẫu người yêu của anh?

Trương thích người hài hước. Vì Trương thấy người sâu sắc có thể họ không hài hước, nhưng người hài hước thì luôn là người thông minh, sâu sắc.

Một lời khuyên trong tình yêu anh dành cho các cặp đôi?

Tôn trọng nhau sẽ bền lâu.

Đánh giá về bản thân nhé, Hamlet Trương có nghĩ mình là một người đa tài và đa tình?

Đúng vậy, Trương đa năng và đa cảm. Nhưng cũng rất cân bằng.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Theo tiin.vn
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *