Hào hứng với vòng 2 – Chuỗi ngày hội Anh văn Step up

Ngày nay, trong bối cảnh kinh tế hội nhập, việc sử dụng tiếng Anh và nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong sinh viên rất cao. Vì vậy, để thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh trong sinh viên, Câu lạc bộ (CLB) Anh văn liên các trường : ĐH Sư phạm, FPT, Giao thông vận tải, Công nghiệp, Kinh tế TP Hồ Chí Minh,…  đã tổ chức chuỗi chương trình ngày hội Anh văn mang tên “Step up” nhằm tạo môi trường giao lưu, trau dồi, học hỏi tiếng Anh giữa các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố.

Chương trình được tổ chức qua 3 buổi: Vòng thi trực tuyến xoay quanh đề tài âm nhạc, vòng 2 thử thách với trò chơi lớn và gala trao giải tại hội trường A116 trường ĐH Kinh tế TP HCM, 59C Nguyễn Đình Chiểu phường 6 quận 3.

Trong buổi thứ hai của chuỗi ngày hội Anh văn này, gần 100 bạn thí sinh sẽ được chia thành 10 đội để tham dự trò chơi lớn. Nhiệm vụ của mỗi đội là tìm kiếm và thuyết phục một hoặc một vài người nước ngoài cùng tham gia thử thách, giải mật thư là những câu văn, vần thơ bằng tiếng anh xoay quanh đề tài các loài vật hay một địa điểm nào đó trong thảo cầm viên. Việc làm này nhằm mục đích không những giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh, khả năng giao tiếp bằng anh ngữ mà đồng thời còn giúp xây dựng kỹ năng làm việc nhóm.

Bạn Hoàng Hiếu (sv ĐH Kinh tế TP HCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia vào một cuộc thi lớn như thế này. Thật sự thì lúc đầu mình có chút e dè và ngại ngùng, nhưng sau khi cùng các bạn trong đội vượt qua các vòng thử thách thì chúng mình đã trở nên thân thiết hơn. Mặc dù không tránh khỏi những sai sót khi nói tiếng Anh nhưng bây giờ thì mình đã cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài rồi”.

Và dưới đây là một vài hình ảnh của ngày hội:

Một đội hào hứng trước khi bắt đầu thử thách (Hinh1)

Các đội chơi phải dựa vào mật thư và chỉ dẫn trên bản đồ để tìm được trạm kế tiếp 

Ở mỗi trạm sẽ là những thử thách cam go, thể hiện sự khéo léo và cả tinh thần đồng đội

Một đội đang trên đường “hành quân” tìm trạm kế tiếp, mặc dù nhiều lần “lộn địa điểm” nhưng họ vẫn không bỏ cuộc 

Một bạn đang cố gắng nghe và nghi nhớ giai điệu của bài hát để diễn tả lại cho các thành viên trong đội 

Sau khi hoàn thành một thử thách, mỗi đội chơi sẽ được nhận một “sticker” chứng nhận dán trên “vũ khí” của mỗi đội 

Mặc dù trời mưa to nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự cuồng nhiệt của các thí sinh 

 Khép lại ngày hội với nhiều niềm vui, tiếng cười và cả sự tiếc nuối khi phải chia tay những người bạn mới quen, Step up thật sự là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên năng động và đam mê tiếng Anh.

Cuối cùng, xin chúc mừng 3 đội chơi đã xuất sắc hoàn thành các vòng thử thách và nắm giữ 3 vị trí dẫn đầu: Hạng nhất_Đội 5 (470 điểm), hạng nhì_ Đội 8 (420 điểm) và hạng 3_Đội 2 (418 điểm).

Hẹn gặp lại các bạn tại đêm gala trao giải diễn ra tại hội trường A116, ĐH Kinh tế TP HCM lúc 18h ngày 31/3/2013 với sự góp mặt của diễn giả David K sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các tình huống trong giao tiếp, kèm phần trao giải cùng rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc (có Y Thanh: giám khảo chính chương trình So you think you can dance) và dự kiến một số ca sĩ khách mời khác.

Tuyết Mai
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *