Hậu Thi Online: Những Sự Thật Cần Được Bật Mí

Với sự trở lại bất ngờ, Covid-19 khiến chúng mình trở tay không kịp với sự thay đổi cận ngày thi. Nhưng như những chú cá hồi vượt thác, UEHers hẳn vừa trải qua một kì thi online “đáng nhớ” rồi nhỉ? 

Từ trái tim đập “bình bịch” chờ thông báo chuyển đổi hình thức thi, đến những giây phút căng não trong giờ làm bài. Lần đầu tiên với những cảm nhận không sao quên được, chúng mình đã rút ra được những bài học vô cùng “đắt giá”. Và như người từng trải, mình cùng ngồi lại để chia sẻ những cảm nhận, bài học “đắt giá” ấy nhé!

Bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mang tên “Thi online”

Là GenZ chính hiệu, làm sao các bạn sinh viên có thể bỏ qua được những bộ phim kinh điển phải không nào. Nhưng đã có ai từng mơ rằng mình là nhân vật chính cho một bộ phim nào đó chưa? Bạn vừa được thực hiện ước mơ của mình rồi đó!

Với sự khéo léo của phóng viên UEHenter, Thủy Tiên đã “tiết lộ độc quyền” cho chúng mình biết về việc nhà sản xuất UEH bất ngờ cho ra mắt phần 10 của bộ phim Fast and Furious lấy bối cảnh từ kỳ thi online với bài hát chủ đề “Hoang mang” của Hồ Quỳnh Hương. Bộ phim hứa hẹn sẽ lấy đi những cơn mưa nước mắt của bao người xem.

“Dễ” – Lời cảnh tỉnh đến từ sinh viên UEH

Đứng trước sự thay đổi hình thức thi đến từ trường UEH, giới sinh viên bắt đầu chia làm hai trường phái. Trường phái 1 cảm thấy thi online dễ như “cưỡi ngựa xem hoa”. Vì vũ trụ đã đưa ra dấu hiệu, cứ bình tĩnh, tự tin thì qua môn. Còn trường phái 2 khi nhận được thông báo, tức tốc lấy sách vở ra ôn bài, giải đề các năm trước, highlight những nội dung cần chú ý… vì vốn mang trong mình nỗi “Sợ”.

Trò chuyện với UEHenter, thành viên của trường phái 1 – bạn Mạnh Tiến chia sẻ mình chọn từ “Dễ” để diễn tả kì thi online nhưng là “Dễ lag, dễ rớt, dễ học lại”. Chia sẻ của bạn sinh viên K44 như để thức tỉnh trường phái của mình vậy đó.

Nếu có kế hoạch ôn tập và làm bài hợp lý thì mình đã không…

Viết tiểu luận, làm dự án,… Khi nhận được thông báo này, có ai mừng thầm hay bật cười sung sướng không nhỉ? Thiết nghĩ chẳng cần phải ôn bài thâu đêm suốt sáng, cũng chẳng cần phải giải hết những bộ đề khác nhau vì “Làm một buổi là xong ấy mà”.

Thế là bạn Phương Anh đã cất bài luận của mình “bơ vơ” một góc kí ức cho đến ngày hạn nộp cuối cùng. Những giờ phút lúc ấy sao mà trôi nhanh thế? Rồi “6 tiếng cho một bài luận 20 trang” của Phương Anh là thành quả “đáng nể” hay là bài học nhớ đời?

Nắng Sài Gòn đã thay đổi mình thế nào?

Giữa cái nắng oi ả của Sài Gòn, ít có ai chọn ra đường lúc ấy lắm. Đáng lẽ buổi trưa là buổi người ta ngồi “cày” phim trong điều hòa mát mẻ. Còn chúng mình nếu thi offline, phải bước ra đường đến trường với cái tâm trạng thấp thỏm, lo âu kèm theo những bức bối mà không khí nóng bức kia mang lại. 

Nếu được lựa chọn giữa việc thi Online hay Offline, Văn Khải không ngần ngại mà trả lời với phóng viên UEHenter là “Online”. Bởi không khí ở nhà thoải mái, dễ chịu như thế, ai mà không muốn nhỉ!

Chúng mình liệu có ổn khi “bật cam, bật mic”?

Trong cái nóng “ná thở” của mùa hè, bộ đề thi “quá là cháy” từ nhà trường được tung ra, khiến UEHers như những miếng mồi cháy khét, chơi vơi giữa biển lửa. Tâm lý thì không vững vàng, cộng thêm 2 trợ thủ giám sát camera và micro đắc lực của giám thị, thì chúng mình vẫn thi nhưng “mặt cắt không còn một giọt máu”.

Có ai biết rằng, những thầy cô ở đường truyền bên kia vẫn luôn dõi theo và hỗ trợ chúng mình nhiệt tình trong quá trình thi cử. Thầy cô không yêu cầu mở mic hay cam có lẽ vì muốn chúng mình giữ được sự bình tĩnh tốt nhất để làm bài thi trọn vẹn. Và cô bạn Khánh Vy, cùng UEHenter muốn gửi đến thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất, vì đã giúp chúng em “giữ vững tay click chuột”.

Sau tất cả, mình vẫn cần chút “healthy and balance”

Có những đêm thức trắng chạy deadline hay những bữa sáng bị bỏ quên để kịp giờ lên lớp… Tuổi trẻ năng động, nhiệt huyết lại vô tình quên mất việc phải chăm sóc bản thân mình. Ấy thế mà được dịp thi online, hầu hết sinh viên có nhiều thời gian hơn để ăn, ngủ và chăm sóc bản thân.

Nhằm chuẩn bị cho kì thi online, nhiều bạn UEHers đến nỗi lâm vào tình trạng mất ăn mất ngủ, mụn nổi “banh chành”, giám thị yêu cầu mở cam thì lòng hoang mang tột độ. Cũng trải qua những ngày kinh hoàng như thế, Chí Thiện chỉ mong thời gian quay lại, chuẩn bị cho mình một bộ La Roche Posay để được skincare đầy đủ. 

Không chỉ có thế, khi đối mặt với những ca thi sớm, Chí Thiện còn phải thức dậy từ lúc mặt trời chưa thức giấc, ăn uống đầy đủ để tránh trường hợp trễ giờ thi nữa nè. Healthy, balance như thế vì thi online chúng mình cũng muốn thật rạng ngời phải không nào.

Đã thi xong, bật mode “quẩy” thôi!

Lần đầu thi online, bạn thấy thế nào? 

Nhờ thi online, bạn biết không nên chủ quan, biết được tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch học tập hợp lý. Bạn biết rằng đã đến lúc phải cải thiện những nỗi sợ tâm lí của bản thân. Bạn biết rằng trong bất kì hoàn cảnh nào, việc chăm sóc cho bản thân là điều quan trọng nhất, cũng nhờ thi online. Và UEHenter muốn nói với các bạn sinh viên UEH rằng:

“Mình biết bạn đã nỗ lực hết sức cho kỳ thi vừa qua và mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp mà, đúng không? Điều quan trọng hơn cả là chúng mình đã vượt qua giới hạn bản thân, đã chứng tỏ cho thế giới thấy chúng mình có thể làm được tất cả. Bạn và mình, cùng đạt kết quả thật cao nhé!”.

Bài viết: Khánh Hà
Hình ảnh: Thanh Thùy
S Communications
UEHenter.com

Comments