Hãy Nói Yêu Khi Còn Có Thể

Cuộc sống chúng ta là một chuỗi ngày dài đan xen của những cảm xúc đa chiều. Hôm nay, bạn có thể vui cười, hạnh phúc, nhưng biết đâu chỉ ngày mai thôi, bạn lại cảm thấy chán nản, buồn khóc. Hôm nay bạn có thể thấy được những thứ mà bạn yêu thương nó, nhưng chỉ mai đây thôi, những điều đó cũng chẳng còn tồn tại bên cạnh bạn và trở nên hư vô. Chúng ta chẳng thể quyết định được cảm xúc của mình hôm nay như thế nào, và cuộc sống cũng không phải lúc nào cũng tươi đẹp như những gì ta mong đợi. Vậy tại sao chúng ta không tự nói ra những lời yêu thương ngay từ hôm nay, để cuộc sống này trở nên đẹp và ý nghĩa nhất có thể?

Bạn đang yêu một người nào đó nhưng vì ngại mà cứ giữ kín trong lòng không dám nói ra. Liệu bạn nghĩ rằng đó có phải đó là việc nên làm hay không? Khi chỉ im lặng như thế, bạn sẽ nhận được những gì? Để rồi một ngày nào đó, khi tình cảm chưa nói nên lời, khi yêu thương không được biết đến, bạn chính là người tự đánh mất những điều xung quanh mình. Bạn đánh mất đi người mà mình đã đem lòng yêu thương. Và bạn đánh mất đi cả cơ hội tìm lấy hạnh phúc cho riêng mình.

Bạn yêu ba mẹ mình nhưng chẳng nói ra. Bạn chỉ giữ cảm xúc ấy cho riêng mình thì làm sao mà ba mẹ có thể biết được trong khi họ rất mong chờ một lời nói từ bạn. Ba mẹ chẳng cần gì nhiều, chỉ cần những lời nói đơn giản vậy thôi cũng đủ khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi chỉ vì sự im lặng đó mà khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng xa hơn. Rồi một ngày nào đó họ cũng phải ra đi, tất cả chỉ còn là hình bóng ùa về trong tưởng tượng, một nỗi nhớ vô hình. Lúc đó bạn sẽ ước rằng họ vẫn còn tồn tại, để bạn được nói những lời yêu thương, nhưng tất cả đã là quá muộn. Vậy thì tại sao ngay từ bây giờ, bạn không nói ra những lời nói ấy để tình cảm ngày càng đong đầy, để gia đình ngày càng hạnh phúc, và yêu thương vẫn vẹn nguyên?

Bạn yêu cuộc sống này, bạn muốn giúp đỡ nhiều người nhưng không hề hành động. Mọi người xung quanh bạn vì thế mà cũng chẳng ai muốn hành động hay nói ra bất cứ điều gì. Tất cả chỉ nhẹ nhàng lướt qua nhau như chỉ là vô hình. Bạn có nghĩ rằng chính vì vậy mà cuộc sống đã mất đi nhiều ý nghĩa hay không? Và chính điều đó cũng vô tình tạo ra một thế hệ vô cảm tồn tại trong xã hội này.

Và bạn yêu UEH, nhưng đã có bao giờ bạn nói ra hay chưa? Hay hằng ngày bạn chỉ bước vào giảng đường, sau đó trở về trong thầm lặng? Tình yêu cần được nói ra, và nó cần bạn thể hiện. UEH là nơi nuôi dưỡng ước mơ bạn, là nơi mang đến cho bạn một kí ức tuyệt đẹp về thời sinh viên. Nếu bạn không nói ra thì chính bạn đã đang đánh mất đi nhiều kỉ niệm tuyệt vời khi là sinh viên UEH. Một mai khi đã bước ra khỏi cánh cổng này, bạn lại thấy mình đánh mất quá nhiều thứ, bạn hối hận và muốn trở về. Bạn muốn một lần nữa được đứng trong sân trường UEH và nói rằng “Tôi yêu UEH”. Nhưng điều đó lại chẳng thể thực hiện được nữa. Vậy thì bây giờ, khi còn đang là một sinh viên UEH, bạn đừng mãi im lặng mà cứ mở lòng mình ra, hãy lên tiếng cho tình yêu UEH, để có thể lưu giữ những kí ức đẹp nhất cho thời sinh viên của mình hôm nay, và cả mai sau.

Hiện nay, đa phần các bạn trẻ đều chọn cho mình cách sống trong im lặng. Cho dù có bất cứ chuyện gì diễn ra ở phía trước, các bạn cứ bỏ mặc tất cả mà chưa từng dừng lại, chưa từng lên tiếng vì những điều đó. Một khoảng không u ám, một cảm giác lạnh lẽo đáng sợ đã vô tình hiện hữu ngày càng nhiều trong xã hội này. Tất cả chỉ do sự im lặng của các bạn. Bạn đang im lặng với cuộc sống, bạn im lặng với chính tình yêu của mình, thì chính bạn cũng đang dần đánh mất mình trong xã hội này. Bạn đang tự bịt miệng chính tiếng nói và suy nghĩ của mình về cuộc sống, về xã hội.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, bạn biết chuyện hôm nay nhưng ngày mai chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Yêu thương cả đời vẫn chưa đủ, vậy tại sao chúng ta không dành thời gian để nói ra những lời yêu thương nhiều hơn nữa? Nếu biết nói yêu thương ngay từ hôm nay, thì cho dù có một thứ gì đó rời xa bạn, bạn cũng không phải cảm thấy hối hận. Hãy nói yêu khi còn có thể, các bạn nhé!

Tuyết Ngân
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *