Hẹn gặp nhé! Niche …

Được bạn bè giới thiệu vào dịp nào tôi cũng chẳng nhớ rõ nhưng chủ nhật hôm đó vì muốn tìm một khoảng không gian mới mẻ, tôi đã đi một quãng đường khá xa đến Bình Thạnh chỉ để thưởng thức cà phê. Ai đó sẽ nghĩ rằng tôi bị điên khi đi uống cà phê lúc 2h chiều, dưới trời nắng nóng. Nhưng với tâm trạng không vui, “sầu muộn” của tôi ngày hôm ấy, tôi thấy như vậy mới có cái thú vị của nó.

Một không khí như được ngồi trong phòng riêng của chính mình. Đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi đặt chân đến quán Niche này. Tôi cảm thấy nhẹ nhàng đôi hơn đôi chút so với tâm trạng ủ rũ của mình bấy giờ.

Đang ngồi mân mê cái ống hút đã cong veo đến tội nghiệp vì bị tôi xoay tròn, tôi đưa mắt nhìn lơ đãng và chợt phát hiện một chậu nhỏ với đầy những viên sỏi xinh xắn ngay trước mặt mình. Đưa tay nhặt những viên sỏi, tôi tìm được cho mình những điều thú vị riêng. Trên nền trắng của những viên sỏi, tôi đọc được những từ ngữ siêu dễ thương và ngọt ngào. Nghĩ rằng mình không nên bỏ lỡ cơ hội này, tôi lấy cây bút đen mà quán Niche để sẵn cho khách sử dụng viết lên dòng chữ “I love Scoms”. Phải rồi, tôi nhớ như in mình đã vui đến phát hét lên như thế nào khi trở thành thành viên của nhóm vào tuần trước mà. Một chút vui vui lấp dần những khoảng trống rỗng trong tôi chiều chủ nhật nắng đẹp hôm ấy. Tôi yêu những viên sỏi nơi đây.

hinh1

Lúc này, tôi đã cảm thấy phấn chấn hơn nên quyết định đứng lên đi vòng vòng quanh quán xem cách trang trí ở đây có gì đặc biệt không để tôi còn chụp cho mình vài bức hình thêm vào album “My coffee” nữa chứ. Và tôi đã bị ấn tượng thật sự khi tại Niche, cuối tuần nào cũng đều có bạn nhạc chuyên nghiệp của quán biểu diễn. Là một người không quá màu mè và có phần cổ điển, theo nhận xét của bạn bè tôi, tôi thấy việc hát live và chơi nhạc cụ như thế này thật sự thú vị và đầy trẻ trung, năng động.

hinh2

Tôi quyết định vào một ngày không xa, có thể là cuối tuần sau, tôi sẽ cùng bạn bè của mình quay lại Niche một lần nữa chỉ để sống với những giai điệu mà chúng tôi yêu thích và hát cho nhau nghe những lời thương yêu.

hinh3

Đang để hồn thẩn thơ theo những tưởng tượng của mình, một giọng nói từ sau khiến tôi giật mình:

– Đây là một chương trình đặc biệt của Niche đó em. Đa phần những người tham gia buổi biểu diễn đều là những người trạc tuổi chúng ta. Em hứng thú lắm à?

– Dạ. Mà sao anh biết rõ quán này vậy? Anh hay đến đây lắm à?

Anh mỉm cười rồi tiếp:

– Anh là chủ quán ở đây mà.

Ra là vậy. Tôi cứ hình dung trong đầu chủ quán ở đây phải là người đứng tuổi, dày dạn kinh nghiệm hay là những người đại loại thế chứ. Hóa ra chủ quán Niche này cũng hơn tôi dăm ba tuổi là cùng. Niche sao nhiều điều thú vị thế nhỉ? Tôi tự hỏi mình thế khi tôi tiếp tục trò chuyện với anh-chủ-quán.

Nói chuyện một lúc lâu với anh, tôi mới biết con đường để anh và các bạn bè của mình xây dựng nên Niche hôm nay cũng lắm vất vả, gian nan. Tôi còn thấy được ở anh một sự đam mê với những gì tụi anh đã chọn lựa. Lòng đam mê với công việc đó tôi đoán không chỉ của riêng anh mà còn của tất cả nhân viên, những cộng sự của anh. Họ làm việc với những nụ cười thân thiện trên môi và tôi cảm giác như họ đang sống với chính sở thích của mình. Khi nhận ra những điều giản dị này, tôi như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mới để quên đi những nỗi buồn vu vơ của mình và bắt đầu một tuần mới mẻ. Cảm ơn nhé Niche.

hinh4

Tôi rời quán khi mặt trời đã nhẹ dịu và dần tắt nắng. Những muộn phiền trước khi đến Niche của tôi dường như bay đâu mất và tôi vui khi mình đã không uổng phí một buổi chiều chủ nhật khi đến đây. Tôi biết rằng mục đích ban đầu của tôi là đi tìm một không gian mới mẻ đã đat được ngoài sức tưởng tượng. Những góc Niche thú vị, những con người thân thiện và cả những hòn sỏi yêu thương. Tất cả như đọng lại trong tôi rất lâu sau chiều chủ nhật “sầu muộn” như thế.

Yêu Niche nhiều lắm, mặc dù chúng ta chỉ mới gặp nhau một lần. Hẹn gặp nhé! Niche.

Một số thông tin về quán:

NICHE Café: 66 D3, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM. Quán có style trẻ trung với gam màu ấm cúng và cũng thích hợp cho họp mặt bạn bè. Giá thức uống từ 19K-40K. Đặc biệt, tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần có chương trình nhạc live với NICHE Band.

Cẩm Vân

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *