Hiến Máu Tình Nguyện – Đến Hẹn Lại Lên Mùa Trao Gửi Giọt Ân Tình

Hiến máu tình nguyện – Đến hẹn lại lên

Nói nghe, UEHers chắc hẳn ai cũng vài ba lần được bạn bè rỉ tai nhau về hoạt động hiến máu thường niên được tổ chức 1 năm 2 lần dưới sảnh các cơ sở A, B hoặc ký túc xá đúng không? Là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và vô cùng thiết thực với cộng đồng, hoạt động hiến máu đã được triển khai tại các cơ sở trường ĐH Kinh tế TP. HCM với hai đợt kéo dài từ ngày 10/10/2016 – 16/10/2016 .

Hiến máu – Nhớ chuẩn bị sức khỏe nha!

Hoạt động này được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm UEHers. Nhiều bạn đã tranh thủ đến sớm ngay từ khi đội y tế vừa chuẩn bị công việc. Mọi người đều khá thoải mái và chuẩn bị ăn sáng từ trước để đảm bảo sức khỏe khi hiến máu. Các y bác sỹ đều giám sát và xem xét các chỉ số cơ thể như huyết áp, tim mạch, trọng lượng, tình trạng sức khỏe để đảm bảo việc hiến máu sẽ an toàn và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người.

dscf1618

p1

Bạn Vân – K41 cho biết: “Lần đầu tiên mình đi hiến máu cũng lo quá chừng, vì sợ đau *cười*. Nhưng cuối cùng cũng thỏa mong ước một lần làm việc siêu ý nghĩa này rồi”

Buổi hiến máu diễn ra trật tự và nghiêm chỉnh từ y bác sĩ luôn dặn dò các bạn trẻ, các bạn tình nguyện viên luôn túc trực và sẵn sàng giúp đỡ xử lý những tình huống y tế. Hầu như mọi khâu trong quá trình hiến máu, từ việc điền thông tin cá nhân cho đến chuẩn bị hiến máu, cung cấp nước trà đường và chỗ nghỉ ngơi cho các bạn vừa hiến máu xong đều được chuẩn bị chu đáo. Mỗi người một việc làm không khí khu vực khuôn viên sảnh B nhộn nhiệp hẳn lên.

p5

p4

 

Mỗi đơn vị máu là một tấm lòng!

Ngoài việc được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu, được 1 phần ăn sáng, 1 phần quà và giấy chứng nhận tham gia Hiến máu tình nguyện cũng như lợi ích thật sự khi tham gia vào chương trình, lượng máu mà mỗi một sinh viên chúng ta cho đi chính là phép màu có thể giúp cứu sống từ 3-4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hãy đặt bản thân mình vào trường hợp chẳng may có một tai nạn xảy ra và bạn bị mất một lượng máu khá lớn, sẽ tuyệt vọng biết bao khi chẳng có ai chịu giúp đỡ, chẳng ai sẵn sàng hiến một phần máu để giúp bạn giành lại sự sống. Vào lúc này đây, những đơn vị máu quý giá thu được từ những chương trình như thế này chính là những liều thuốc kì diệu được truyền tới giành lại sự sống vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hiến máu không chỉ đơn thuần là cho đi và nhận lại tiền cũng như những phần quà, mà bạn đang thực hiện một hành động vô cùng ý nghĩa đó.

p6

p3

Điều làm S đỏ ấn tượng nhất vẫn là gương mặt ai cũng hân hoan nụ cười hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn dòng máu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống.

Thay vì làm anh hùng giải cứu thế giới, hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như thế này, nhé!

Phương Quyên
S Communications
www.UEHenter.com

Comments