Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn

Nằm trong chương trình Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức và kiểm tra của Đoàn năm 2013 dành cho lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về những mô hình, giải pháp hiệu quả trong công tác tổ chức xây dưng Đoàn của thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo và phân công của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc chuẩn bị và giới thiệu mô hình hiệu quả cho các tỉnh, thành Đoàn và các đơn vị bạn, vào lúc 9h00 ngày 25-05-2013 tại cơ sở A trường đại học Kinh tế TP.HCM, Ban Thường vụ Đoàn trường thống nhất tổ chức Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn với nội dung: “Mô hình hệ thống quản lý, theo dõi, đánh giá Đoàn viên, Hội viên bằng mã vạch trên thẻ sinh viên.”

Năm 2009 trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai áp dụng hệ thống đào tạo tín chỉ, đặt ra một vấn đề cho Đoàn – Hội trường là phải đổi mới và hoàn thiện phương thức quản lý Đoàn viên, Hội viên một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, hệ thống quản lý, theo dõi, đánh giá Đoàn viên – Hội viên vằng mã vạch trên thẻ sinh viên ra đời là phương thức hữu hiệu để nhận diện, quản lý và lưu trữ các dữ liệu về sinh viên trong suốt 4 năm học.

 Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi giới thiệu cho đoàn đại biểu về UEH nói chung và những thành tựu đạt được trong công tác Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên UEH nói riêng của đồng chí Phan Ngọc Anh- Bí thư Đoàn trường, đồng chí Quan Hán Xương- Phó bí thư Đoàn trường đã lên trình bày về mục tiêu, kết cấu, ý nghĩa và phương thức nhận diện hệ thống, cùng kết quả đạt được sau khi áp dụng trong những năm qua. Đoàn đại biểu đã đánh giá khá cao hiệu quả, chất lượng của mô hình này và cùng thảo luận, trao đổi sôi nổi với Đoàn trường về những khó khăn, phương thức quản lý… để có thể nhân rộng “Mô hình hệ thống quản lý, theo dõi, đánh giá Đoàn viên, Hội viên bằng mã vạch trên thẻ sinh viên” tăng hiệu quả cho công tác Đoàn trên địa bàn toàn quốc.

 Đ/c Quan Hán Xương lên trình bày về hệ thống mã vạch UEH)

Đến tham dự Hội nghị có sự tham gia của:

Đại diện Trung ương Đoàn là các Đ/c đến từ Thành Đoàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Trị, Thái Bình…
Đại diện Thành Đoàn: Đ/c Phan Thị Thanh Phương- Phó ban Thanh niên trường học

Đại diện nhà trường: Th.S Nguyễn Thiện Duy- Đảng ủy viên- Giám đốc trung tâm dịch vụ Kinh tế.
– Đ/c Phan Ngọc Anh- Bí thư Đoàn trường.
– Đ/c Quan Hán Xương- Phó bí thư Đoàn trường.
– Đ/c Dương Minh Mẫn- Phó bí thư Đoàn trường- Chủ tịch HSV trường.

 Đoàn Đại biểu cùng BTC Hội nghị chụp hình lưu niệm

Mạch Nha
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *