Humans of UEH – Mỗi Con Người Là Mỗi Cái Tôi Xinh Đẹp

Humans of UEH (HoU) xuất phát điểm là một sản phẩm do Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications thực hiện. Như tên gọi của mình, HoU mong muốn sẽ trở thành một phương tiện kết nối những thế hệ con người đã, đang và sẽ trở thành một phần của nét đẹp văn hoá UEH. Đồng thời đem tới những hình ảnh, những câu chuyện và cả những khía cạnh rất khác về một UEH tưởng như đã quá quen thuộc. Các bài viết và sản phẩm của HoU được đăng tải trực tiếp trên fanpage uehenter.com.

Từ nụ cười của bác bảo vệ, sự tận tụy của thầy cô, nét tự hào mà mỗi sinh viên UEH có cho riêng mình, hay góc sân trường đang xây dở, Pansy – “gương mặt đại diện” của hồ cá cơ sở B, chú mèo – người bảo vệ lười biếng của ký túc xá… Tất thảy những thứ to lớn và nhỏ bé ấy đã làm nên một UEH “độc nhất vô nhị” trong lòng bao thế hệ.

                      

HoU mang đến những cảm xúc chân thực và tích cực, điều khiến bạn dễ dàng nhận ra xung quanh bạn luôn tồn tại nhiều điều “xinh đẹp”. “Nguyên vật liệu” làm nên HoU là con người UEH và dĩ nhiên “khách hàng mục tiêu” của HoU cũng là con người UEH. Mỗi “con người của UEH” đều ẩn chứa giá trị quý giá của riêng mình, và chúng tôi mang sứ mạng kết nối từng mảnh ghép tuy không hoàn hảo nhưng vô cùng đẹp đẽ ấy, thành một tổng thể.

Vẻ đẹp ấy không chỉ thể hiện ở vẻ đẹp bên trong mà còn là vẻ đẹp hiện hữu bên ngoài. Từ rất rất nhiều những bài viết, hình ảnh, clip được đăng tải trên fanpage uehenter.com, bạn cũng có thể thấy con người UEH “xịn” cả về ngoại hình lẫn thành tích khủng thông qua nhiều chia sẻ sâu sắc, hữu ích mà các anh chị khóa trước mang đến cho những thế hệ sau của UEH.

Tuy nhiên một nhà kinh tế thường được khuyên rằng, hãy mạnh dạn nhìn vào kết quả của một sự việc để đánh giá là thành công hay là thất bại. Và hình như con người của UEH đang tập và quen dần với điều đó. Hay việc đơn giản hơn bạn có thể nhận thấy tại chính môi trường này chính là bài kiểm tra trắc nghiệm, không quan trọng quá trình bạn đã cẩn thận suy xét từng con số như thế nào, yếu tố bên ngoài nào ảnh hưởng đến bạn ra sao, quan trọng là đáp án bạn chọn phải đúng. Một bức ảnh đẹp khiến bạn xuýt xoa, một bài hát hay khiến bạn điên cuồng hay một người “hoàn hảo” nào đó trong lòng khiến bạn ngưỡng mộ, và rồi bạn vô tình bỏ quên những “nhân vật” nhỏ bé, giản đơn nhưng dĩ nhiên không kém phần quan trọng trong nếp sinh hoạt trường lớp hằng ngày.

Trong những năm tháng đại học ngắn ngủi này, không phải ai cũng nổi bật, cũng tài giỏi xinh đẹp theo “khuôn” của xã hội, mà mỗi người mang một nét riêng. Có lẽ HoU đang níu bạn lại giữa nhịp điệu khẩn trương của UEH. Hay nói “xa hoa” hơn một chút, HoU giúp bạn thấy được mọi thứ thông qua một lăng kính đa màu, cả những điều hay ho rõ rệt và tìm ẩn chỉ có tại UEH.

Hơn 4 tháng cho project với nhiều tâm huyết, 5 clip, hơn 30 bài đăng, hình ảnh cho những chia sẻ thú vị đằng sau đó, sự kiện tại lễ tốt nghiệp của các anh chị K39 và thử thách “30s cùng HoU dành cho các bạn K43”. Humans of UEH sẽ tạm để lại một dấu phẩy cho cuộc hành trình của mình, và hy vọng rằng màn xuất hiện sau đó sẽ khiến bạn yêu thương hơn dù là những điều bình dị nhất của UEH.

                      

Một “khoảng trắng” để tình cảm với HoU vượt xa chữ “thương”, một cuộc chia tay để mong ngóng ngày hội ngộ. Mỗi cá thể UEHer sẽ là từng mảnh ghép tạo nên “Humans of UEH” gắn bó với bao thế hệ. Mong rằng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng nhau để vẽ tiếp bức tranh xinh đẹp này.

Chào tạm biệt nhé… hẹn các bạn một ngày gần nhất.

 

Comments