Hương Giang dạo “thành phố băng giá” với nhiệt độ -30 độ C

TRUNG QUỐC—Trong tiết trời giá lạnh, bạn có thể tham quan thành phố Cáp Nhĩ Tân và tham dự lễ hội băng tuyết lớn bậc nhất thế giới ở Hương Giang.
Để tham dự tuần lễ thời trang, Hương Giang đang đi đến Cáp Nhĩ Tân (Harbin), tỉnh Hắc Long Giang (phía Đông Bắc Trung Quốc), cùng với nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người đẹp sẽ có cơ hội lần đầu tiên tham quan thành phố Trung Quốc được gọi là “xứ sở băng giá”.
Adrian Anh Tuấn đã đi du lịch nhiều lần với bạn đồng hành Sơn Đoàn. Anh đưa Hương Giang đến nhà thờ Đức Chúa Trời, nằm ở quảng trường Sophia của Cáp Nhĩ Tân. Với hơn một nghìn năm lịch sử, nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất
Viễn Đông được quân đội Nga xây dựng theo kiến trúc Byzantine. Công trình có diện tích 721 m2 và cao 53,3 m, được ví như một “tòa lâu đài cổ tích”. Nó không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố Cáp Nhĩ Tân mà còn là phòng trưng bày nghệ thuật kiến trúc.
Sau đó, người đẹp đến Lễ hội Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân, một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới và là sự kiện du lịch quan trọng nhất của quốc gia tỷ dân vào dịp đầu năm.
Trong khuôn viên rộng hơn 810.000 mét vuông của Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân, có một công viên băng khổng lồ trưng bày hơn 1.000 tác phẩm băng.
Các tác phẩm băng sáng tạo lấy cảm hứng từ văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, kiến trúc và thể thao sẽ được trình diễn cùng với ánh sáng tại sự kiện năm nay.
Điều kiện cần thiết để làm đẹp “nàng công chúa tuyết” là ánh nắng mặt trời, với nhiệt độ chỉ khoảng -20 độ C, có thể xuống gần -30 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ từ -5 đến -15 độ C. Khách du lịch thường mua thêm các thiết bị bảo hộ như quần áo giữ nhiệt, mũ, găng và giày dép chuyên dụng để tránh bị shock nhiệt hoặc trượt trên băng.
Được coi là sự kiện du lịch nổi bật nhất trong tuần đầu tiên của năm ở Trung Quốc, lễ hội năm nay khai mạc hôm 5/1. Theo CGTN, Cáp Nhĩ Tân đã trở thành “hiện tượng du lịch trên internet” với ba triệu người đến thăm chỉ trong ba ngày Tết Dương lịch. Cơ quan du lịch Cáp Nhĩ Tân đã tăng số lượng người theo dõi của mình từ 600.000 lên hai triệu. Trên 100.000 người đã xem các buổi trực tuyến về du lịch.
Du khách sẽ không thể quên ngắm hoàng hôn ở “xứ sở băng giá”. Nhiều người Việt năm nay cũng đến Cáp Nhĩ Tân để nghỉ Tết Dương lịch. Theo Xinhua
Hệ thống chiếu sáng của công viên băng tuyết giúp nó trở nên lung linh khi đêm xuống. Ban tổ chức bắn pháo hoa rợp trời vào ngày khai mạc, thu hút đông người. Theo Xinhua
Để tạo thành 60 cụm cảnh bằng băng, các nghệ nhân Cáp Nhĩ Tân đã làm việc vất vả suốt nhiều tháng, thuê 100.000 nhân viên và sử dụng 230.000 khối băng từ sông Tùng Hoa.
Lễ hội thường là điểm đến du xuân quen thuộc của người Trung Quốc, kéo dài gần hai tháng, từ đầu tháng một đến cuối tháng hai. Tuy nhiên, lượng khách tăng trong năm nay đã khiến giá thành bị đội lên rất nhiều, bao gồm cả giá phòng khách sạn.
Làng tuyết Mẫu Đơn Giang đã được Hương Giang kiểm tra. Hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ cùng với tuyết dày trên những mái nhà khiến khu vực trông giống như “ngôi làng bước ra từ cổ tích”. Ngôi làng đã đón hơn 720.000 khách từ khi mở cửa vào tháng 11 năm 2023. Trong lễ hội năm nay, họ dự đoán sẽ phá kỷ lục các năm trước. Ngoài ra, hầu hết các phòng nghỉ đã được đặt trước cho Tết Nguyên đán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *