IQuiz: Đêm của những anh tài

Cuộc thi IQuiz là cuộc thi thường niên của câu lạc bộ Lý Luận Trẻ nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên năng động của các trường đại học trên toàn thành phố. Ngoài ra, mục tiêu của IQuiz còn là thử tài suy luận, độ nhạy bén, và trí nhớ tốt của các bạn thí sinh.
Cuộc thi năm nay diễn ra gồm có 4 vòng: Trắc nghiệm IQ, Ngày hội iQuiz, Láng Le huyền bí và đêm gala. Tối chủ nhật vừa rồi (8-4), đêm Gala “Anh Tài iQuiz” đầy hoành tráng và sôi động đã diễn ra tại A116.

DSC_9055_resize
Đền với đêm Gala là bốn bạn thí sinh ưu tú nhất được chọn từ chặng 3 “Láng Le huyền bí”, các bạn đến từ ba trường khác nhau gồm hai bạn đến từ trường Kinh Tế, một bạn đến từ trường Khoa Học Tự Nhiên và một bạn đến từ trường Sài Gòn. Bốn bạn đều tỏ ra tự tin và đầy quyết tâm để giành chiến thắng.
DSC_9002_resize

Trước khi cuộc thi đầy căng thẳng giữa các thí sinh bắt đầu, tiết mục văn nghệ “Bay” của Giai Điệu Trẻ và hai bài hát của ca sĩ Sỹ Luân đã góp phần làm khuấy động chương trình. Ban tổ chức chương trình đã khéo léo khi chọn ca sĩ Sỹ Luân bởi phong cách và những bài nhạc của ca sĩ này khá gần gũi với sinh viên.
DSC_8970_resize
Sau phần văn nghệ, chiến trường IQ bắt đầu. Các thí sinh bước vào những phần thi đấu trí khá căng thẳng, gay go mà ở đó mỗi thí sinh phải trải qua bốn vòng: nhìn nhanh đoán giỏi, tư duy, IQ kết nối, và IQ cân não. Với bốn vòng này, đêm gala diễn ra khá suôn sẻ; các thí sinh xuất sắc trong việc trả lời các câu hỏi đưa ra để “cân não”. Trong đó, thí sinh nổi trội nhất là bạn Bảo Tùng đến từ trường Đại Học Sài Gòn, khi mà có thể lội vượt dòng từ hạng cuối ở vòng giữa lên hạng nhất ở vòng cuối và giành chiến thắng chung cuộc.

Giai 1_resize
Hình: Bạn Bảo Tùng (trái) đang nhận giải thưởng từ nhà tài trợ.

Bạn Hoàng Quý (thí sinh trẻ tuổi nhất) của trường Đại học Kinh Tế để chấp nhận cược điểm bước vào phòng thi phụ “Bản lĩnh IQ” để có thể vươn lên giành vị trí thứ hai.

Giai 2_resizeBạn Hoàng Quý (giữa) nhận giải thưởng nở nụ cười rất rạng rỡ

Bạn Tuấn và bạn Phúc đồng nhận giải ba; có thể nói dù là giải ba nhưng nó vẫn rất đáng tự hào vì hai bạn đã vượt qua được hàng nghìn thí sinh của tám trường đại học, để trở thành một trong những bạn xuất sắc nhất được mọi người ngưỡng mộ. Giai 3_resize
Về phần tổ chức chương trình, đêm gala đã mang lại cho người xem cảm giác thích thú khi được chứng kiến sự tranh tài giữa các thí sinh. Tuy nhiên, một số sự cố nhỏ về kỹ thuật trong chương trình đôi lúc khiến chương trình bị gián đoạn ngắn. Nhìn chung, ngoài khuyết điểm trên, chương trình đã hoàn thành tốt vai trò của mình tạo ra một sân chơi thú vị, đầy ắp tiếng cười và đầy trí tuệ cho các bạn sinh viên. Hi vọng sẽ được dõi theo cuộc thi iQuiz thành công hơn nữa trong tương lai.

Đình Thanh- Thùy Linh
S Communications
www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *