“The Jailbreak” – Hành Trình Chinh Phục Và Khám Phá

The Jailbreak là một chương trình phi lợi nhuận với mục đích gây quĩ từ thiện tại Việt Nam. Chương trình phỏng theo mô hình Jailbreak của Rasing and Giving ( RAG) ở Vương Quốc Anh và sau đó do nhóm bạn trẻ du học sinh Việt Nam đồng sáng lập.

The Jailbreak là dự án được thành lập từ năm 2014 nhằm mục đích nhắm tới một thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm, bức phá ra khỏi những giới hạn của bản thân cũng như đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các chương trình “36h: No money, how far you can go?” và nhiều chương trình từ thiện khác.

Là chương trình khá mới mẻ, tưởng chừng như khó thành công ở Việt Nam thì The Jailbreak lại tạo nên sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ bởi tính nhân văn và thú vị trong việc lan tỏa thông điệp ý nghĩa “ Đi không chỉ là đến, đi là để khám phá, học hỏi, mở mang tầm mắt, để tìm thấy đam mê và đi còn đồng nghĩa với san sẻ yêu thương”.

Đến với The Jailbreak, qua chương trình “36h: No money, how far you can go?”  bạn sẽ có cơ hội thánh thức cũng như chinh phục bản thân mình. Trong vòng 36h, không được sử dụng bất kì phương tiện cá nhân nào, làm sao để một đội ba người thực hiện được chuyến đi cho mình? Tất cả những khả năng, sức trẻ, giới hạn bản thân,.. sẽ được bật mí tại chương trình này.  

Khi nói về chặng đường đưa The Jailbreak về Việt Nam, anh Đỗ Việt Anh- một trong những du học sinh tiên phong đem chương trình thú vị này về Việt Nam cho biết lí do: “Năm 2013, một người bạn rủ mình tham gia chương trình The Jailbreak. The Jailbreak ở Anh diễn ra hằng năm, có cả những đội đến từ Mỹ, Úc, Thái Lan và hoàn toàn không tốn phí.Chương trình có vẻ “ảo ảo”, nghĩa là mình không hiểu người ta làm thế nào mà có thể xin đi nhờ xa được đến như vậy, thấy hứng thú nên mình tham gia và đây đúng là một chương trình rất hay dành cho học sinh, sinh viên, thế nên mình đưa nó về Việt Nam”

Tuy nhiên trong quá trình đó cũng gặp không ít khó khăn. Có thể  kể đến như văn hóa xin đi nhờ của Việt Nam có phần khác so với các nước Châu Âu, quá trình xin tài trợ cũng gặp nhiều khó khăn vì các nhà tài trợ sẽ nhìn vào kết quả mà chương trình đã đặt được hoặc đây là chương trình đến từ tổ chức uy tính,.. thế nhưng đến bây giờ The Jailbreak đã khẳng định được sức hút của mình tại Việt Nam. Một thông tin khá thú vị là từng có một đội chơi của The Jailbreak 2014 đặt chân đến được vùng đất Nepal.

Anh Đỗ Việt Anh chia sẻ với các bạn trẻ đang có nhiều dự định ấp ủ  “Nếu có ý tưởng, hãy cứ bắt tay vào làm! Nhưng cũng phải biết dừng đúng lúc và nên bắt đầu từ những việc nhỏ rồi nâng cấp dần lên.Bên cạnh đó, trong một số sự kiện xảy ra trong cuộc đời của bạn, khi tham gia những sự kiện, chương trình, dù là học thuật hay giải trí, bạn nên quan sát để có kinh nghiệm. Về sau, bạn sẽ tạo được một giá trị hay một cái gì đó cho riêng mình. Và hãy đi du lịch nhiều lên để lấy ý tưởng.”

Vậy nên đừng ngần ngại! Nếu bạn là người trẻ muốn thử sức mình với “format” hiếm, hay đơn giản là một người thích thử thách chính bản thân mình, là người nghĩ khác và làm thì hãy tìm hiểu nhiều hơn tại: http://bit.ly/2ktBy9n.

Thảo Hiền
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *