K43 Nghĩ Và Thực Tế Là…

Bước vào môi trường Đại học, chắc hẳn các bạn tân sinh viên K43 sẽ có những cảm nhận khác nhau. Có bạn thì lo lắng, có bạn lại háo hức mong chờ những điều mới lạ sẽ diễn ra,… và trong tâm thế nào thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ tự vẽ ra trong đầu cơ man những tưởng tượng về đời sống Đại học. Thế nhưng, điều thú vị chính là khi thực tế có nhiều điều thật khác so với những gì chúng ta từng nghĩ. Có điều gì một tân sinh viên thường tự vẽ ra? Và thực tế liệu sẽ phũ phàng hay tuyệt vời hơn cả thế? Hãy xem những câu chuyện siêu thú vị được kể qua bộ ảnh so sánh này nhé.

Tình bạn Đại học là có hay không? 

Ngày chúng ta tạm biệt thời học sinh chắc hẳn rất nhiều bạn luyến tiếc đám cạ cứng cấp 3 của mình, ngỡ rằng lên Đại học sẽ phải chấp nhận tình trạng “hôm nay tôi cô đơn quá”. Liệu mọi chuyện có như bạn tiên đoán không nhỉ? Liệu có phải bạn sẽ “cô độc” suốt quãng đời sinh viên và không có niềm vui? Không không! Đại học là nơi mà bạn kiếm được rất nhiều hội bạn thân nếu bạn chịu mở lòng hơn đấy! Đặc biệt là ở UEH, bạn không chỉ kiếm được hội bạn trong lớp mà còn có cả gia đình to bự từ các CLB/Đội/Nhóm nữa. Chưa kể là khi có quá nhiều “kèo” ập đến. Hãy tận hưởng những cuộc vui cùng hội bạn khi còn là sinh viên nhé!

Học bổng và điểm số ở môi trường Đại học ra sao?

Suốt 12 năm học, bạn đã quá quen với những con điểm 8,9,10 và vô vàn bằng khen. Bạn đặt mục tiêu cho Đại học là 9,10 điểm cho các môn và hốt về liền các suất học bổng. Mọi việc nghe thật khá dễ dàng nhỉ? Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi có rất nhiều bạn đã từng có mục tiêu đó nhưng đã nhanh chóng gia nhập team khác cầu mong qua môn khi gặp gỡ các “bạn hiền” như: Vi mô, Vĩ mô, Toán cao cấp,…Tuy nhiên vẫn không thiếu những bạn giữ vững phong độ và đã được học bổng của trường. Vậy nên hãy chăm chỉ để đừng bao giờ vào team rớt môn nha K43 ơi.

Tạm biệt nỗi sợ mang tên “Bài kiểm tra”?

Tân sinh viên luôn truyền nhau về huyền thoại rằng: “Chỉ cần ráng học hết cấp 3, lên đại học là chúng ta sẽ tự do bay nhảy, không kiểm tra miệng,15 phút, 1 tiết, không sợ lên bảng,…” Và đúng đấy các bạn K43 ơi, huyền thoại ấy là có thật 100% nhé. Chỉ có điều là chúng ta phải làm thuyết trình liên miên, bài tập nhóm ồ ạt, deadline dồn dập và làm bài tập LMS nữa,… ôi bài vở vẫn yêu thương ta theo một cách rất khác.

Tự do thì không còn âu lo?

Bạn nghĩ lên đại học là giây phút bạn được tự do bay nhảy rồi, không còn cảnh “áo trắng cắp sách đến trường 1 tuần 6 ngày”, ở Đại học chắc là siêu thoải mái, thế là bạn sẽ ăn, ngủ, nghỉ, đi học với thời gian cực tự do. Nếu có bùng học 1,2 buổi cũng là chuyện bình thường? Không đâu, vẫn còn đó câu chuyện điểm danh đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ đấy nhé. Bạn níu kéo giấc ngủ đến tận 10h sáng và thức dậy thì nhận được tin nhắn của đứa bạn “Nay cô điểm danh mày ơi”, có khi còn đau khổ hơn là đi trễ và đến lớp thì cô thầy đã điểm danh rồi.

Thế đấy, ở môi trường Đại học, bạn sẽ trải qua rất nhiều điều thú vị. Dẫu có thể thực tế sẽ khác hơn so với những bức tranh bạn vẽ ra bằng tưởng tượng nhưng cuối cùng đây vẫn là một vùng đất tuyệt vời để mỗi chúng ta – những cô cậu sinh viên được cháy hết mình và trải nghiệm bao điều mới lạ. Phải không?

S Communications 
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *