Kể Nhau Nghe Về Ba Tuần Qua Học Hybrid

Như vậy là sinh viên UEH đã chính thức bước vào kì nghỉ Tết rộn ràng sau khoảng thời gian học tập vất vả. Hình thức “Hybrid” là lạ ban đầu cũng trở nên thân quen sau ba tuần gắn bó. Nhìn lại 21 ngày đã trải qua, dù không dài nhưng cũng có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bạn nhỉ? 

Hybrid – Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc? 

Gần 2 năm sống chung với dịch bệnh, cuộc sống đã ít nhiều bị đảo lộn, các thói quen dần được thay thế bằng những điều “bình thường mới”. UEHers cũng kịp thời thích nghi và may mắn được trải nghiệm một hình thức học tập mới toanh mang tên “Hybrid”. 

Nhớ lần đầu nghe tới Hybrid, thứ đầu tiên lóe lên trong suy nghĩ là câu hỏi đây-là-gì và mình sẽ học như thế nào? Liệu cuộc sống sinh viên trong vài tuần tới sẽ nở hoa hay bế tắc? Trăm ngàn câu hỏi như hôm đó mặc gì, ăn gì, đi đâu cứ “vẩn vơ” trong suy nghĩ của đứa đủ điều kiện đang nôn nóng đến giảng đường sau 6 tháng trời xa cách. Với số còn lại, sau một hồi ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa, cuối cùng cũng đã an tâm vì vẫn có thể học online trước bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 

UEHers và những câu chuyện bình thường mới

Sài Gòn cuối cùng cũng cựa mình tỉnh giấc sau những tháng ngày “gồng lưng” chống chọi với đại dịch. Các UEHers, cũng nhờ Hybrid, đã có cơ hội được tới trường với bao điều thú vị! Chúng ta bắt gặp “sao đỏ” – cây check code và đo thân nhiệt để khai báo y tế trước khi vào trường, nhẹ nhàng tự tin bước vào thang máy mà không cần phải chờ đợi. Và hơn hết là việc được hòa vào không khí tấp nập của Sài Gòn, được hưởng cái “lạnh” ở cơ sở B, được “ngửi” mùi bàn ghế thư viện, và ti tỉ những cảm xúc không thể gọi tên khác.

Hybrid còn mang lại vô vàn những trải nghiệm khác lạ đối với giảng viên và sinh viên UEH. Đó là lần đầu tiên bãi gửi xe trống vắng chỉ lác đác vài ba chiếc. Lần đầu tiên đi học mà không lê la quán xá ở những ngõ hẻm thân quen. Lần đầu tiên học một mình, chênh vênh nơi giảng đường bao la, rộng lớn. Và là lần đầu tiên, chúng ta trở thành trung tâm của lớp học khi cả giảng viên và các ánh nhìn qua màn hình laptop hướng vào khiến bản thân nhiều lúc bối rối mà chẳng biết “cầu cứu” ai. Thôi thì, sự hồi hộp đó cũng có giá trị khi bản thân được học hỏi nhiều hơn mà không bị xao nhãng. Nhiều lúc nhìn lại, trải nghiệm vừa qua cũng mang đến cho mình nhiều điều ý nghĩa mà không phải ai cũng có được.

Đối với các UEHers tiếp tục học online theo hình thức Hybrid, thói quen cũ vẫn lặp lại khi đều đặn cứ 7 rưỡi sáng lại “check-in” trên màn hình máy tính rồi họp hành, teamwork đến tối khuya từ Zoom sang Google Meet. Duy chỉ có, đôi lúc nhìn thấy lớp học rộng rãi với cơ sở vật chất hiện đại, bảng trắng chi chít chữ hay tiếng giảng bài râm ran của thầy cô thì cảm giác mong muốn trở lại trường để trải nghiệm những điều thân quen đó, được cùng bạn bè lê la quán xá lại rạo rực ở trong lòng. 

Hybrid dần “xa”, chuẩn bị tâm thế ta đón chào ngày trở lại 

Dù chỉ mới diễn ra trong ba tuần nhưng chắc chắn khoảng thời gian học Hybrid đã mang lại cho UEHers thật nhiều những điều mới lạ, dở khóc dở cười cùng những trải nghiệm khó quên.

Chặng đường tiếp theo ở UEH sẽ còn đặc sắc và tuyệt vời hơn nữa khi sắp tới chúng ta có cơ hội gặp gỡ, học tập, tham gia các hoạt động, sự kiện vô cùng sôi nổi và hoành tráng. UEH vẫn luôn chờ bạn khám phá, tìm thấy bản thân mình ở nhiều diện mạo khác nhau. Gửi một niềm tin vững chắc rằng chúng ta, Sài Gòn, Việt Nam đều sẽ mạnh khỏe, các kế hoạch được đề ra sẽ được vận hành thuận lợi, và hơn hết là một năm 2022 thật suôn sẻ với nhiều may mắn và đong đầy yêu thương!

Bài viết: Thanh Trúc
Hình ảnh: Hoàng Dương
S Communications
UEHenter.com