Khai giảng và buổi 1 lớp “Tập huấn cán bộ chủ chốt và cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Hội SV”

Hôm qua, tại B401 đã diễn ra khai giảng và buổi 1 lớp  Tập huấn cán bộ chủ chốt và cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Hội SVgiai đoạn 2013 – 2014với hai chuyên đề “ Kỹ năng tư duy sáng tạo” và “ Nắm bắt dư luận, tâm lý và tập hợp sinh viên trong thời kỳ mới”.

 

Được biết, năm học 2013 – 2014 được Hội Sinh viên Tp.HCM chọn làm năm  “Nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Hội”, Hội SV trường ĐH KT TP.HCM căn cứ theo chủ đề năm xác lập hướng đi đó là “Nâng cao chất lượng cán bộ Hội”. Do đó, lớp tập huấn là cơ hội để các bạn cán bộ có dịp trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng lý thuyết và thực hành nghiệp vụ công tác Hội và phong trào sinh viên để từ đó có thể chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh.; đồng thời, thông qua đó, tạo được nguồn cán bộ Hội, chuẩn bị nhân sự cho các cơ sở Hội trực thuộc.

Đồng chí Dương Minh Mẫn – Chủ tịch Hội sinh viên trường phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Buổi 1 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 100 cán bộ đến từ các khoa, CLB/Đội/Nhóm.

Mở đầu là phần trình bày của Ths Tâm lý Nguyễn Thị Tâm – Giám đốc công ty ứng dụng tâm lý Hồn Việt. Ở phần này, các bạn cán bộ hiểu rõ hơn thế nào là tư duy sáng tạo cả về khái niệm, điều kiện và thủ thuật của nó. Hơn nữa, với nhiều bài tập thực hành, các bạn có cơ hội ứng dụng tư duy sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên để xây dựng được những chương trình thu hút và hiệu quả hơn nữa.

Tư duy sáng tạo – kỹ năng cần thiết trong quá trình làm công tác hội và phong trào sinh viên.

Với phần trình bày chuyên đề  “Nắm bắt dư luận, tâm lý và tập hợp sinh viên trong thời kỳ mới” của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, lớp học càng hào hứng và sôi nổi. Thông qua các bài tập có tính tương tác cao, chuyên đề này đã thật sự giúp các bạn cán bộ biết được cách xây dựng hình ảnh người cán bộ, thủ lĩnh sinh viên và cách nắm bắt tâm lý sinh viên, sử dụng, điều tiết dư luận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn

Chuyên đề hay, thiết thực làm các bạn cán bộ thích thú và sôi nổi

Buổi 2 của lớp tập huấn  với hai chuyên đề  “ Công tác Tổ chức – Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam” và  “ Công tác văn phòng” sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 20 tháng 10 năm 2013.

 

Thành Trung

www.uehenter.com
S Communications

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *