Khám phá sở thích lớn nhất của bản thân

Việc định sở thích hiện giờ rất quan trọng bởi nhiều khả năng, nó sẽ dẫn đường cho bạn đến với nhiều hướng khác nhau trong sự nghiệp.

Bạn thường làm gì những lúc rảnh rỗi? Hoạt động nào khiến bạn hứng thú nhất? Điều gì thu hút khả năng tập trung và trí tưởng tượng của bạn nhất? Ở trường, bạn thích học môn nào nhất? Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau, chẳng hạn như điện ảnh, máy tính, làm vườn, thể thao.

Sở thích có thể thay đổi theo thời gian, tuổi tác và chịu tác động của môi trường xung quanh, nhưng thường thì sở thích tuổi thiếu niên sẽ gắn bó với bạn cả đời, vì vậy hãy xác định sở thích hiện giờ bởi nhiều khả năng là sở thích đó sẽ dẫn đường cho bạn đến với nhiều hướng khác nhau trong sự nghiệp. Đây chính là điểm khởi đầu tốt đẹp cho hành trình tìm kiếm nghề nghiệp lý tưởng của bạn. Vậy bây giờ hãy thử tìm hiểu sở thích của bạn.

Viết mỗi câu trả lời lên một tờ giấy nhỏ. Khi có thời gian rảnh, bạn thích làm gì? Ở trường, bạn thích học môn nào nhất? Khi ở thư viện hoặc nhà sách, bạn thường chọn đọc loại tạp chí nào (khoa học, công nghệ, thời trang, thể thao, văn học, nghệ thuật, kiến trúc)?…

Sau khi trả lời hết những câu hỏi trên, hãy viết ba sở thích hàng đầu của bạn vào phần “Sở thích lớn nhất của tôi” trên “Chiếc dù của tôi” (trang 2). Nếu sở thích của bạn thay đổi theo thời gian, đừng quên bổ sung vào sơ đồ chiếc dù đó. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước khởi đầu.

Trích “Chiếc dù & Hướng đi thông minh” của Nhà sách First News
S Communications
www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *