Khi UEH không còn là nơi an toàn …

Trong những ngày gần đây tình trạng mất cắp tài sản của sinh viên tại trường đang diễn ra với mức độ đáng báo động và cảnh giác. Số sinh viên bị thiệt hại rải rác trên các giảng đường và địa điểm thi.

Mùa thi, mùa “lo sợ”

Vào những ngày cuối tháng 5, hầu hết sinh viên trường ta phải trải qua kì thi cuối kì  khó khăn và vất vả. Cứ tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở chuyện học chuyện hành, thì chính vào những ngày cận kề đó những vụ mất cắp diễn ra trong trường càng lúc càng tinh vi và nguy hiểm hơn.

Những món đồ mất đều là những vật có giá trị cao như đồng hồ, điện thoại, và cả laptop, tiền bạc. Bạn N. (sinh viên khoa Ngân hàng) tâm sự: “Thi xong về nhà mở cặp ra thì mới biết mất đồng hồ và bút viết, không biết tụi nó lấy từ lúc nào”. Một sinh viên khoa Tài chính cũng gặp tình trạng tương tự. Trước khi thi bạn ấy bỏ thẻ xe, chìa khóa xe vào balo và sau khi thi xong, chiếc balo đã “không cánh mà bay”. Và điều đáng tiếc hơn cả là bạn ấy bị mất luôn chiếc xe máy với các giấy tờ đi kèm do để thẻ xe và chìa khóa trong balo. Gần đây, vào ngày 1/6, T (sinh viên khoa TM-DL-Mar) khi đến trường cũng bị mất chiếc điện thoại di động khi chỉ mới chợp mắt.

Qua những trường hợp trên, có thể thấy tình trạng an ninh của trường đang có dấu hiệu báo động, khi kẻ gian đang trà trộn vào môi trường học đường Kinh Tế.

Hồi chuông cảnh tỉnh.

Chuyện mất cắp trong khuôn viên trường không phải lần đầu mới gặp. Trên các forum diễn đàn cũng đã lên tiếng về những sự việc tương tự. Trên một forum của UEH đã giải thích cách mà những tên ăn cắp có thể ra tay như trà trộn giả làm sinh viên, ngồi trước đầu giờ, … Điều đáng nói ở đây là nhà trường chỉ cho sinh vào khi đã đeo thẻ sinh viên, vậy tại sao những tên trộm như vậy có thể xâm nhập vào để ra tay?

Trao đổi câu chuyện với anh Dương Minh Mẫn (chủ tịch Hội Sinh viên trường), anh cho biết: “Để tránh những trường hợp này có thể xảy ra, khi đi thi, hay đi học các bạn cũng đừng nên mang trong mình những đồ vật quý giá, cẩn thận và chú ý đến những người xung quanh, xem coi đó có phải là bạn mình hay không.” Anh cũng cho hay là một số cặp táp, balo của một số sinh viên đang được giữ tại văn phòng Đoàn do để quên hay bất cẩn trong những ngày thi vừa qua.

Untitled-1

Sinh viên trong trường cảnh giác với chuyện mất cắp qua kênh mạng xã hội để báo động về tình trạng này của nhà trường.

Như vậy, điều tốt nhất là các bạn nên cẩn thận và hạn chế mang những vật dụng có giá trị bên mình. Những vật dụng quý giá như đồng hồ, thẻ xe, điện thoại nên để bên mình để tạo độ an toàn cao nhất. Anh Mẫn cũng hứa hẹn sắp tới đây, bên trường sẽ thành lập đội tình nguyện phòng chống những hành vi này xảy ra.

Kết

Không ai trong chúng ta muốn mất đi những món đồ quý giá và có giá trị. Vì lẽ đó ngoài việc bảo vệ và giữ an toàn cho bản thân, mỗi sinh viên cũng nên quan sát và để ý những hành vi gian xảo cũng những tên trộm cắp lừa gạt, để không chỉ bảo vệ mình mà còn bảo vệ những người xung quanh.

Duy Lâm

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *