Khởi động cuộc thi toàn quốc “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai”

Cuộc thi “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” ra đời từ năm 1996 và được xem là một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ lớn nhất cả nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia và các nhà tuyển dụng, xu hướng trẻ hóa đội ngũ nhân sự và sự cạnh tranh về nhân lực của lĩnh vực kinh tế – quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục diễn ra ngày càng quyết liệt, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn cao, có kiến thức sâu rộng, có khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả trước các tình huống trong hoạt động kinh doanh.

Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó việc tạo cho sinh viên cọ sát thực tế ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường là một định hướng chiến lược trong công tác đào tạo của trường, với mục tiêu đó cuộc thi “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” ra đời từ năm 1996 và được duy trì thành công qua 16 năm.

Với 10 lần tổ chức, 28.249 sinh viên các trường đại học đã tham gia, đến nay Dynamic trở thành một sân chơi không thể thiếu cho sinh viên trên cả nước, cuộc thi chính là “Chuyến tập huấn tuyệt vời” nhằm giúp sinh viên hoàn thiện hành trang kiến thức cho mình trước khi thực sự hội nhập vào thực tiễn. Với sự đột phá ý tưởng qua mỗi chương trình tổ chức, cuộc thi đã mang lại sự hấp dẫn, khẳng định được thương hiệu và uy tín trong hoạt động học thuật của sinh viên. DYNAMIC đích thực là vũ môn cuối cùng dành cho những sinh viên muốn tự tin vượt biển lớn.

Cuộc thi do ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức. Ở lần tổ chức thứ 11, tổng giá trị giải thưởng 1 tỉ đồng, trong đó giải nhất gồm 40 triệu đồng và cúp. Ngoài ra, 4 thí sinh vào chung kết còn nhận được giải thưởng Dynamic (1 suất học bổng thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của ĐH Kinh tế TP.HCM trị giá 105 triệu đồng) và một chuyến tham quan giao lưu với Trường ĐH Harvard, ĐH Georgetown, các công ty tại Hoa Kỳ (trị giá tương đương 100 triệu đồng).

Các thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi, kéo dài từ tháng 5-2013 đến tháng 8-2013. Vòng 1 vào ngày 4-5-2013, tùy theo khu vực, thí sinh tập trung tại ĐH Kinh tế TP.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM), ĐH Kinh tế Quốc dân (207 Giải Phóng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), ĐH Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), ĐH Cần Thơ (khu II đường 3 Tháng 2, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Nội dung thi vòng 1 là bài thi trắc nghiệm 100 câu hỏi kiến thức tổng hợp (70% tiếng Việt, 30% tiếng Anh) trong thời gian 60 phút.

Các thí sinh vào vòng 2 (ngày 18-5-2013) sẽ phải lập Dự án sinh viên vì cộng đồng tại nhà với chủ đề “Bảo vệ môi trường” và nộp bài qua email trước ngày 16-5.

Tại vòng bán kết, thí sinh thực tập 2 tháng tại các đơn vị tài trợ và các doanh nghiệp theo từng khu vực (TP.HCM, miền Bắc, miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long). Trong thời gian này, các bạn trẻ phải thực hiện một nhiệm vụ thực tế do doanh nghiệp phân công với sự trực tiếp hướng dẫn và giám sát của đại diện doanh nghiệp.

Từ vòng chung kết 1 (trình bày tóm tắt bài báo cáo thực tập tại vòng thi bán kết, giải quyết tình huống kinh doanh thực tiễn, hùng biện), ban tổ chức sẽ chọn 4 thí sinh vào chung kết xếp hạng (ngày 24-8-2013).

Trận chung kết hứa hẹn nhiều thú vị khi các bạn trẻ phải vượt qua những phần thi: 60 giây giới thiệu bản thân, trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tổng hợp, xử lý tình huống trong video clip và tranh luận với thí sinh khác…

Cuộc thi tạo điều kiện cho các sinh viên được trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, giao lưu, tham quan thực tế và học tập kinh nghiệm thông qua các khóa huấn luyện, chương trình đối thoại trực tiếp với doanh nhân. Hàng năm đã có hàng ngàn sinh viên năm cuối, từ 30 trường đại học trên cả nước, tham dự cuộc thi nhằm khẳng định bản thân và thỏa mãn mơ ước trở thành một doanh nhân thực thụ trong tương lai. Và thực tế, những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi đã đạt được những thành công nhất định và nắm giữ những vị trí quan trọng trong các Tập đoàn, Công ty lớn tại Việt Nam.

Chi tiết xem tại: website:  www.dynamic.ueh.edu.vn.

Thành Trung
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *