Khơi nguồn cảm hứng cùng “Tôi yêu cà phê Việt Nam”

“Tôi yêu cà phê Việt Nam”-do đội SIFE UEH kết hợp với Ban thanh thiếu niên – Đài truyền hình VN thực hiện đã kết thúc tốt đẹp. Lễ hội đã bùng nổ tình yêu cà phê của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi. Một chương trình tôn vinh giá trị của ngành sản xuất cà phê đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hành trình của hạt cà phê, cảm nhận được giá trị đích thực, hương vị trong từng Giọt đắng. 
Đến với lễ hội ngày hôm nay 9/9/2012 có sự góp mặt của các vị các diễn giả hàng đầu trong ngành cà phê Việt Nam như ông Đặng Lê Nguyên Vũ– Chủ tịch tập đoàn  Trung Nguyên, ông Đỗ Hà Nam– Phó chủ tịch Vicofa, ông Đoàn Nam Sinh– Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Tam Nông cùng với sự góp mặt của nhà báo Tạ Bích LoanGS. TS Nguyễn Đông Phong – hiệu trưởng trường Đh Kinh Tế TP.HCM. Đặc biệt là hơn 1200 các bạn SV đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

 

Chương trình gồm nhiều hoạt động xuyên suốt từ 7h30 – 12h. Bạn Tú Khuyên K37 hào hứng chia sẻ: “Lần đầu tiên em được thưởng thức một tách Capuchino được pha chế theo phong cách Italia, thật sự rất ngọt ngào, em rất là thích. Phong cách pha chế của Việt Nam, Nhật Bản hay của Thổ Nhĩ Kỳ cũng vậy, mỗi nước có một phong cách riêng nhưng chung quy lại tất cả đều từ hạt cà phê Việt Nam, em rất tự hào về điều đó”.
Còn bây giờ hãy cùng Scoms xem lại những khoảnh khắc đẹp của lễ hội!
Các bạn sinh viên có mặt từ sớm xếp hàng để tham gia lễ hội.
Tất cả mọi người tham dự đều các bạn đội SIFE UEH hướng dẫn kỹ càng.
Gian hàng cà phê Việt Nam.

Gian hàng của Italia

Gian hàng của Nhật Bản.

Các bạn sinh viên háo hức thử từng vị cà phê với nhiều cách pha chế khác nhau.

 Ấn tượng với lễ hội ngày hôm nay chính là bức tranh được làm từ các hạt cà phê khô này.

Cùng khám phá hành trình của hạt cà phê VN từ khâu canh tác đến chế biến trong phông nền đồi núi Tây Nguyên.

 

 Kết thúc lễ hội là buổi tọa đàm với chủ đề: “Ngành cà phê VN : Cơ hội và thách thức cho giới trẻ.”

 

Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Zing me, VTV6 và Scoms.
Bạn biết không đến một khi nào đó, cà-phê được nâng lên thành nghệ thuật–thứ nghệ thuật “độc nhất vô nhị” mà chỉ ở cà-phê người ta mới cảm nhận hết cái hay, cái đẹp. “Nó” là xương, là thịt, là mạch máu, là nét văn hóa trong dòng chảy tâm hồn của con người Việt Nam. Bởi, khi bên ly cà-phê,  người ta có thể tìm được sự thanh thản, tĩnh lặng và nguồn cảm hứng trong tâm hồn… Cháy lên cùng cà phê Việt Nam bạn nhé !
Linh Tinh Tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *