Không phải bà tiên ngự ở trên cao, cũng ko phải nữ hoàng nơi xa huyền bí. Mẹ là người đã cho ta tất cả những phép màu nhiệm của cuộc sống. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ về NGÀY CỦA MẸ, có bao giờ bạn làm Mẹ vui và có bao giờ bạn ôm chầm lấy Mẹ rồi thỏ thẻ rằng “ Mẹ ơi ! Con yêu mẹ “
Yêu thương có khi chỉ là những lời nói giản đơn như vậy đấy . Nhưng bạn biết không ? Dẫu cho tóc Mẹ bạn đã pha màu buồn của dòng thời gian và cho dù mắt Mẹ mờ dần với những đêm dài thao thức thì khi nghe được những lời đó họ vẫn cảm thấy hạnh phúc biết bao nhiêu. Nếu có một ngày bạn trở thành vĩ nhân của thế giới hay người hùng của nhân loại thì bên cạnh bạn luôn luôn có một bóng hình dõi theo đó là Mẹ bạn, bởi đơn giản bạn vẫn là con yêu của họ.
Hình mang tính minh họa (Internet)
Tôi xin mạn phép trích câu nói nổi tiếng của một nhà văn “Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản” . Vâng, không dễ dàng gì để nuôi bạn khôn lớn, không ngày một ngày hai để ẵm , chăm, dạy bạn thành người. Bao nhiêu gian khổ Mẹ là người gánh chịu, họ có thể cùng bạn đi qua hốc sâu thăm thẳm của đường đời,thậm chí là trải qua tận cùng nỗi đau của đêm tối để yêu thương bạn , để tạo nên hình hài phần Con , phần Người trong bạn. Mẹ- chính là tên của thượng đế !
Tôi từng bắt gặp nhiều hình ảnh người con đối xử tàn nhẫn với chính người mẹ của mình. Họ sẵn sang bỏ qua tất cả những đạo lý làm con, những yêu thương, những nước mắt của mẹ, để đổi lấy cuộc sống riêng của họ. Có khi chỉ là dăm ba đồng để cá độ, đàn đúm bạn bè mà thôi. Và tôi thương những người mẹ..
Đôi lúc cũng do cuộc sống của bạn quá vội vã, ừ, cuộc sống của tôi cũng vậy, nhưng trong cái lịch trình dày đặc của mình, tôi luôn ưu tiên thượng đế của tôi là số một. Vì mẹ mà, chỉ có một trên đời thôi, còn công việc ấy hả, không cái này thì còn cái kia. Sống nhanh với cái gì thì sống, chứ với mẹ, tôi muốn mọi thứ thật chậm, thật chậm..
Bỗng dưng tôi lại thèm về nhà để “dạ, vâng” với mẹ, thèm cảm giác bị mẹ mắng vì cái tật hay thức khuya, thèm được nhìn dáng mẹ dịu dàng chuẩn bị bữa tối với tất cả yêu thương…
Và cũng sắp đến ngày của mẹ rồi, tặng các bạn một clip ngắn của những người con đáng yêu nào đấy bên trường ĐH Kinh Tế TP HCM, một lời yêu mẹ nhẹ nhàng mà ý nghĩa :
“Có những con đường bạn đi qua, rồi chỉ mang máng nhớ một cái tên, hay là quên bẵng đi, để rồi lại cắm cúi bước chân đi tìm bao nhiêu con đường khác. Có những con đường bạn đã đi qua mà hoài muốn quay lại, cứ như thời gian qua còn để lại dấu chân, cứ như lòng mình đã gửi về nơi đó. Dù bạn đã đi được rất nhiều con đường, rất nhiều ngã rẽ, nhưng có lẽ, con đường quan trọng nhất vẫn là con đường về bên mẹ, về bên người phụ nữ đã luôn âm thầm dìu dắt bạn từ lúc bước chân bạn chập chững cho đến lúc bạn tự cầm tay lái trên con đường mang tên gọi : CUỘC SỐNG.… Thời gian bao nhiêu cho vừa, yêu thương bao nhiêu là đủ..Hãy cứ bước và trao những lời yêu thương trước khi quá muộn! “
Mỗi tiếng MẸ là một tiếng hạnh phúc khi bạn vẫn còn có thể gọi được. Trên thế gian này, có biết bao đứa bé sinh ra đã không được gọi mẹ, ko biết được hơi ấm của mẹ trong những ngày đêm đông hay bàn tay quạt mát của mẹ khi ngày hè oi ả BẠN ? Bạn tự tin mình là một người con ngoan, thiếu thảo chứ ? Hãy trao yêu thương ngay lúc bạn có thể và hãy để cuộc sống ôm ấp lấy bạn, đừng lãng phí những tháng ngày khi con MẸ bên cạnh. Nào, chúng ta cùng thể hiện điều đó trong ngày lễ sắp tới của Mẹ đi nhé !
Linh Tinh Tinh
S Communications