[KHU QUÂN SỰ 2016] Tuần 2 Khu Quân Sự, Có Gì Hot?

Thế là đã hết một tuần nữa ở khu quân sự. Là những buổi học trên giảng đường, bãi tập, là những buổi thực hành tháo lắp súng đầy thích thú của các “chiến sĩ tay ngang”, hay là những khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Chiều tối ở khu quân sự là khoảng thời gian những sự kiện, những hoạt động mang tính chất “toàn dân, toàn diện” đã diễn ra trên quy mô lớn, sử dụng những loại thiết bị hiện đại và hơn cả là được sự hưởng ứng của "toàn nhân dân". Chúng ta hãy cùng nhìn lại một tuần vừa trôi qua nhé!

1. Vòng tròn có một cái tâm, cái tâm ở giữa vòng tròn…

Đầu tiên phải nói đến chính là những vòng tròn lớn, nhỏ rải rác ở sân các khu kí túc xá. Nào là Truth or Dare, là Ma sói, là những trò chơi với những hình phạt còn đáng sợ hơn cả những màn tra tấn dã man của tử tù (đùa thôi!), hay chính là những bài hát song hành cũng với âm điệu du dương của những chiếc guitar, kèm thêm một chút sôi động của thùng Cajón (cái này là cái thùng mà sẽ có một bạn ngồi lên để gõ tạo ra nhịp điệu cho bài hát á!). Rồi mọi người cùng nhau hát:

Khi hai ta về một nhà, khép đôi mi chung một giường…

Những vòng tròn lớn nhỏ khác nhau, nhưng là một thể gắn kết với nhau.

2. Giờ Trái Đất

Tiếp đến là một hoạt động của Khoa Kinh tế mang tên “Giờ Trái Đất” đã giành được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Các bạn không cần làm gì cả, chỉ cần tắt hết các thiết bị điện và xuống sân KTX khu AB cùng nhau “quẩy” nhạc EDM thôi! Một hoạt động có ý nghĩa cao trong thời gian hiện tại, khi ô nhiễm môi trường và sự lãng phí là một điều đáng buồn của toàn cầu. Một hành động nhỏ, nhưng kết quả thu lại được là rất lớn, phải không?

3. Những tháng năm còn lưu lại…

1

Mỗi sáng thứ 2 – 4 – 6 hàng ngày, ắt hẳn bạn cũng đã nghe được Radio của Đội Cộng tác viên. Những lời tâm tư, tình cảm của một bạn trai dành cho bạn gái; những trò đùa, nghịch ngợm của một đám bạn thân đã cùng làm với nhau để rồi bị các thầy phạt chẳng hạn? Những điều thú vị như thế, không nên để mãi trong lòng. Nhưng bạn ngại phải nói nó ra, bởi nói ra những tâm tư của mình quả thật không phải là điều dễ dàng. Vậy chẳng phải đây là một dịp rất tốt để  “Say it out loud” hay sao? Hãy gửi những tâm tư, tình cảm của mình cho chúng tôi bằng những lá thư tay thật ý nghĩa tại các hòm thư đặt tại các khu, hay nếu bạn bận rộn, hòm mail điện tử radioquansu@gmail.com đang sẵn lòng đón nhận những email của các bạn. Và đừng quên khởi động ngày mới cùng CTV vào lúc 6h00 – 6h30 mỗi sáng thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần các bạn nhé, bắt đầu từ ngày 24/02. 
Radio “ Những tháng năm lưu lại” – Bắt sóng cảm xúc, chia sẻ yêu thương.

4. Amazing race

12814051_236514876688095_8925122298166718445_n

KEEP CALM AND RUN FOR YOUR LIFE!

Lại là một hoạt động khác của Đội Cộng tác viên được lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng cùng tên của Mĩ đã giành được 8 giải Emmy cho “Chương trình truyền hình thực tế xuất sắc”. Hiện nay bản quyền đã bán cho Trung Âu, châu Á, Brazil, Israel, Australia, Trung Quốc, Na Uy, Philippines, Pháp, Việt Nam và cả UEH (giỡn!). Chương trình đã diễn ra thành công ngoài dự tính của Đội với sự hưởng ứng nhiệt tình của 10 đội chơi với ba vòng chơi đầy thử thách: Vòng 1: Thử thách (4 trò chơi) ; Vòng 2: Ai thông minh hơn? (3 trò chơi) và Vòng 3: Tìm về nơi đâu?. Ngoài những trò chơi thú vị còn là những màn quẩy hết mình với trò chơi rất mát mẻ: tạt nước! Thật thú ví phải không nào?

5. Soldiers’ Voice – Tiếng nói người lính trẻ

2

Dường như Đội Cộng tác viên đã chiếm lĩnh hoàn toàn các sự kiện của khu quân sự. Trở thành một MC chuyên nghiệp, tại sao không? Đây là chương trình dành cho bạn thể hiện tài năng ăn nói của mình trên sân khấu. Cuộc thi mong tìm ra những MC nhằm phục vụ cho các hoạt động đoàn hội nói riêng và những chương trình lớn của trường nói chung. Cuộc thi đã trải qua vòng sơ khảo và sắp tới đây (ngày 07/03) sẽ diễn ra vòng bán kết.

6. Chiến sĩ xuất ngoại

Một chương trình của khoa Toán – Thống Kê đã nhận được sự tham gia đông đảo của các sinh viên với màn nhảy hiện đại mở màn vô cùng ấn tưởng. Sau đó là những gian hàng đại diện cho các đất nước như Nhật Bản, Cam-pu-chia, Thái Lan,… đã mang đến những sắc màu khác biệt về nền văn hoá trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Nó đã mang đến một thông điệp mà có lẽ sinh viên Kinh tế nào cũng cần phải biết: chúng ta đã bước vào một sân chơi mới với hơn 600.000 triệu dân, chính vì thế, hội nhập là điều tất yếu, nhưng tuyệt đối không hoà tan! Chương trình đã diễn ra ở sân KTX khu AB đã diễn ra rất thành công.

8. Ngoài ra…

3

Còn rất nhiều chương trình khác nữa như Chúng tôi là chiến sĩ UEH, Làm chiến sĩ không khó, Siêu nhân đại chiến, Nét đẹp chiến sĩ, Chiến sĩ 5 tốt,… đã, đang và sắp diễn ra nhưng tôi không thể kể hết ra được vì số lượng chữ có hạn! Nhưng nhìn chung lại, một tuần vừa qua đã có rất nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình lớn, nhỏ với quy mô khác nhau diễn ra mang đến cho khu quân sự một niềm vui hơn bao giờ hết, phải không nào các chiến sĩ? Không những thế, trong hai tuần sắp tới hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình độc đáo hơn nữa dành cho các bạn sinh viên có dịp được vui chơi. Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của khu quân sự nhé!

Gya Rados
Hình ảnh: UEH – Khu quân sự 2016
S Communications
www.UEHenter.com