Khu Quân Sự – Những Khoảnh Khắc Không Thể Nào Quên

Một mùa quân sự đã khép lại với sinh viên Kinh Tế. Sẽ là những luyến lưu, nuối tiếc khi phải rời xa những kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên như thế. Hãy cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc có lẽ ta sẽ khó thể nào tìm lại được.

10167994_313800862109121_7503512249104279312_n

  1. Cơm căn tin huyền thoại

Là những bữa cơm "Dành cho người ăn đây sao!". Tưởng chừng chuỗi ngày tiếp theo ở khu quân sự sẽ rất gian nan để vượt qua. Thế mà, một tháng trời học tập, cơm căn tin đã trở nên thân quen đến nỗi khó thể nào mà quên được. Những giây phút chen chúc nhau mua phiếu ăn, giành khay cơm hay chén canh để mình là người được phần ăn trước hết thật là tuyệt vời làm sao. Đó là những giây phút đói lả người được một phần cơm cứu đói. Đó là giây phút bạn bè cùng nhau quanh quần ăn ê a nói đùa. Cơm căn tin lúc nào cũng nhộn nhịp và không bao giờ thiếu đi tiếng cười.

  1. Kem chuối tròn

Đây là loại kem dường như đã trở thành đặc sản có một không hai ở khu quân sự này mà ai cũng phải thử một lần. Vị kem khá lạ miệng so với các loại kem chuối ta từng ăn. Một giải pháp giải nhiệt sau những buổi học nóng bức, mệt mỏi. Giá cả phải chăng, không bao giờ cháy hàng nên kem chuối xuất hiện mọi lúc, mọi nơi ở khu quân sự. Có những bạn một ngày ăn mãi không thấy ngán. Chắc hẳn kem chuối có điều đó rất đặc biệt. Một tháng học ở khu quân sự bạn đã khám phá kem chuối tròn này chưa? Một tiếc nuối lớn nếu như chưa từng nếm thử vị kem này đó!

  1. Giờ học chính trị thần thánh

Một tháng ở khu quân sự, những tiết học trên giảng đường dường như là điều luôn được mong đợi của mọi người hơn là việc học ở các bãi tập nóng nực. “Mỗi lần thấy thầy bước vào lớp, tưởng chừng là một viên thuốc ngủ di động đang bước vào” – lời chia sẻ hóm hỉnh của các bạn khi hỏi về giờ học chính trị. Có lạ gì đâu, đối với sinh viên kinh tế, việc chạy nhảy đã quá đổi quen thuộc. Còn việc bắt phải ngồi yên một chỗ thiệt là khó chịu đúng không? Những lời thầy giảng dạy rất thiết thực nhưng đa phần dường như đó là những lời ru ngọt ngào nhất mà ở khu quân sự ta có thể nghe được. Cảm giác tuyệt vời nhất là việc ngủ lén lút, nằm dài trên bàn cả buổi trời mà thầy không phát hiện ra. Cái cảm xúc khó tả nhất là khi thầy rầy la một bạn ngủ gật trên lớp và buộc đuổi ra ngoài thì bạn lại nghĩ thầy đang la mắng bạn rồi bạn đứng bật dậy và nhận ra người đó không phải bạn. Thật là thú vị đúng không?​

  1. Tiếng chuông và những giọng nói ám ảnh

“Đã giờ tập thể dục buổi sáng, đề nghị các em mở cửa ra, tập trung xuống sân để chuẩn bị tập thể dục buổi sáng”

“Đã đến giờ tập trung kiểm tra quân sự, lễ tiếp tác phong để chuẩn bị đi học buổi sáng. Đề nghị các em khẩn trương”

“Đã đến giờ chuẩn bị ngủ nghỉ, đề nghị các em trở về phòng chuẩn bị công tác nghỉ ngơi”

“Đã đến giờ ngủ, đề nghị các em tắt hết đèn, đóng cửa lại”

Và cả tiếng chuông báo thức nữa… Bạn có nhớ không? Những giọng nói, câu nói như đi vào tiềm thức một tháng quân sự vừa qua. Những câu nói ám ảnh mỗi khi nghe thấy bạn phải giật mình tỉnh dậy và không tài nào ngủ thêm được. Đến giờ nhắc lại bạn vẫn còn nhớ như in.

  1. Hồ đá thơ mộng

Là những buổi chiều tà, gió nghi ngút thổi, hồ đá là nơi lí tưởng để ta thả hồn theo ánh hoàng hồn, ngắm nhìn toàn cảnh hồ. Cảm giác thật thanh bình và yên ả. Nơi đây rất thích hợp cho các bạn thích yên tĩnh và là nơi thuận lợi để mọi người tâm sự với nhau.

  1. "Chuyện wifi"

Hẳn là đề tài "hot" nhất mùa quân sự 2015 chính là khi lần đầu tiên, ở khu quân sự áp dụng việc sử dụng wifi đây mà. Nếu như vào những năm trước, đa phần hình ảnh chỉ được đăng lên facebook khi các bạn về nhà vào cuối tuần, thì năm nay tình hình khu quân sự được "cập nhật" hết sức đều đặn đó!

Mà dù sao, kỳ quân sự được xem như khoảng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời, thì ngại gì mà không đặt điện thoại xuống và real-life để có những trải nghiệm màu-xanh-lá không thể nào quên!

  1. Những màn tỏ tình lãng mạn

"Lời nguyền khu quân sự": Nếu sau đợt quân sự mà vẫn còn ế thì cả bốn năm đại học sẽ vẫn vậy. Câu nói này hình như khiến không ít bạn chột dạ cho một tương lai đi đi về về một mình cả 3 năm còn lại đây. Thế là ra sức "tia", ra sức thân thiết và tìm kiếm những cô nàng, anh chàng đáng yêu nè. Rồi còn cả những màn tỏ tỉnh hết sức dễ thương ở khu quân sự nữa. Mà bật mí nè, năm nay chuyện tình máy bay – phi công nhiều lắm đó…

  1. Chúc mừng sinh nhật

Thật là ghen tỵ với những bạn có sinh nhật trùng với lịch đi học quân sự. Chắc hẳn các bạn đã nhận được những món quà bất ngờ mà bạn bè đã dành cho bạn rồi đúng không. Một thời áo xanh như vậy sẽ rất là khó quên. Một thời sinh viên như vậy sẽ rất là khó phai nhòa kỷ niệm.​

11145570_1559925400942737_5619076393754450486_n

  1. Chợ đêm

Cách khu quân sự khoảng 2km nhưng dường như khoảng cách cũng không thách thức được các bạn. Sẽ là những buổi chiều cùng bạn bè thả bộ ra chợ đêm của làng đại học. Giá cả bình dân thích hợp cho sinh viên nên có thể tha hồ ăn uống ở các hàng quán, vui chơi đủ trò. Một thiếu sót lớn của kỳ quân sự nếu như bạn không một lần cùng bạn ra khu chợ này vào buổi chiều tối. Sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn không thể nào quên.

  1. Khu quân sự nơi – tình bạn lên ngôi

Là khi: “Nếu không có đợt quân sự, chắc hẳn tao cũng không quen biết mày”.

Là khi không ngờ đứa bạn chung giảng đường chẳng bao giờ nói chuyện, lại "bựa" và là cây hài siêu nhắng đến vậy.

Là khi cả bọn cùng rủ nhau ngủ dưới gạch, rồi cả đêm thức nghe nhau kể chuyện.

Là giờ tiếc ngẩn tiếc ngơ khi không còn những ngày cùng ăn, cùng chơi, cùng ngủ bên nhau nữa….

Chỉ là, chúng ta vẫn sẽ thương nhau mà…

 

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com