“Kỷ niệm mái trường” – Một lần quay lại tuổi học trò

Suốt cuộc đời một người, chắc chắn ai cũng từng trải qua muôn vàn giấc mơ, có những giấc mơ gắn với thực tế hàng ngày, có những giấc mơ chỉ là ảo mộng, có những giấc mơ hoài niệm về quá khứ và cũng có những giấc mơ tràn đầy khát vọng tương lai. Nhưng có lẽ có một giấc mơ mà ai cũng từng nghĩ đến một lần- giấc mơ trở về tuổi học trò.
Tuổi học trò hay những kỷ niệm dưới mái trường luôn là những thứ gì đó rất đặc biệt và luôn khiến trái tim người ta dâng trào cảm xúc mỗi khi nhắc đến. Đó là những ngày đầu tiên đi học còn vô tư, ngây ngô được cô dạy nắn nón từng chữ vỡ lòng.  Đó là tà áo trắng tinh khôi, là cái nắng chói chang, những cơn mưa rào bất chợt và sân trường với hoa phượng đỏ rực cả một khoảng trời. Là đám bạn thân với những trò nghịch quái chiêu nhưng đôi khi vô cùng đáng yêu luôn bên ta lúc lê la hàng quán, hay những kỳ thi miệt mài. Là những lần ngủ gục, ăn vặt trong lớp bị cô phạt, là những khi phát hiện thầy cô mình cũng tâm lý và xì teen ghê gớm. Là nụ cười lúm đồng tiền và đôi má hồng hây hây của ai đó khiến trái tim của một thằng con trai mới lớn nhảy điệu… flamenco, khi nó biết những rung động đầu đời. Là những ngậm ngùi, những cái siết tay, những dòng lưu bút viết vội, những lời chúc nhau thành công…
Tưởng chừng tuổi học trò dừng ở đấy nhưng không… Bước vào đời trước cánh cổng đại học rộng mở cũng  là lúc người ta bắt đầu hành trình sinh viên tiếp tục nghiệp rèn sách. Lại là những bỡ ngỡ trước một môi trường đại học đầy năng động và nhiệt huyết, là những cảm xúc khác nhau về các giảng viên, là sự khăn khít của cái tình sinh viên cùng lớp cùng giảng đường, tình đồng hương,…
Vâng, kỷ niệm về mái trường mãi là khúc nhạc du dương và da diết, và dù dĩ vãng có dày lên, tương lai còn là vô tận, nhưng người ta vẫn luôn mơ về những ngày tháng êm đềm ấy.
Những câu chuyện vui hay buồn,  khiến bạn mỉm cười hay bật khóc , rồi lại bâng khuâng,  tiếc nuối nhưng mỗi lần khơi lại là mỗi lần bạn đắm chìm trong niềm hạnh phúc trở về tuổi học trò,quên đi bao bộn bề, lo toan của cuộc sống, để thêm tin yêu và quý trọng từng phút giây hiện tại, để mỗi lần thức dậy lại thấy một ngày mai đầy tươi sáng..Vậy, bạn có bao giờ nghĩ bạn sẽ một lần chia sẻ những câu chuyện, kỉ niệm về mái trường – những bí mật, những “tài sản” đặc biệt mà chỉ riêng bạn có?
Tháng 11 lại đến mang theo cái khí trời se lạnh đầu đông, khi ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới gần, trong lòng mỗi người lại dấy lên những nỗi niềm khó tả về tuổi học trò, về thầy cô – những người lái đò suốt đời tận tụy, về mái trường, bạn bè… Và đây cũng là dịp để các bạn chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc ấy của bản thân, hãy tham gia cuộc thi viết “Kỷ niệm mái trường” để kể chúng tôi nghe những câu chuyện của các bạn và có cơ hội giành được những phần thưởng hấp dẫn!!!!!
Cùng tìm hiểu thể lệ dưới đây nhé: 
 

1.      Thời gian tổ chức: 
     Thời gian nhận bài: từ 8/11/2012 đến 24h ngày 25/11/2012 
     Thời gian công bố và trao giải: 
  Công bố giải: Công bố trên chuyên trang Các cuộc thi onlinehttp://youth.ueh.edu.vn/online của ĐOÀN TNCS – HỘI SV TRƯỜNG ĐH KINH TẾ TP HỒ CHÍ MINH , fanpage facebook Scommunications: http://www.facebook.com/scoms.ueh?fref=tsvà Chuyên trang Truyền thông Sinh viên: www.uehenter.com/  vào ngày 28/11/2012. 
    Trao giải: Sảnh cơ sở B ngày 30/11/2012. 
 
2.     Chủ đề:  
     Cảm xúc hoặc những kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn dưới mái trường mà bạn từng theo học (thầy cô, trường lớp, bạn bè, tình yêu học đường,…) 
3.     Hình thức: 
    Bài viết có nội dung trong sáng, không quá 2000 chữ, chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào. 
    Thể loại: văn xuôi, truyện ngắn, tùy bút, thơ,…. 
    Lưu ý: 
     +Đối với bài viết: dạng file là .doc hay .pdf. Yêu cầu gõ bằng tiếng việt, có dấu, có tên tác phẩm, ghi rõ thể loại và khuyến khích hình ảnh minh họa.
+Đối với ảnh: dạng .png, .jpeg,.bmb,.gif, có thể sử dụng các dạng chỉnh sửa thông dụng như photoshop, coreldraw, …   Dung lượng tối đa 6Mb. Lời bình: Tối đa 50 từ.
    Ban tổ chức toàn quyền sử dụng bài viết của thí sinh. 
    Một thí sinh có thể tham gia nhiều bài dự thi. 
4.      Bài dự thi gửi về: 
Tác phẩm dự thi có thể được gửi bằng các cách sau: 
   Gửi về email: [email protected]. 
Bài dự thi ghi đầy đủ: Họ&tên, Lớp-Khóa, MSSV, Tên bài dự thi, Địa chỉ        liên hệ, Số điện thoại. 
Các bài dự thi sẽ được cập nhật thường xuyên và đăng tải trên chuyên trang  Các cuộc thi online, mục “ Kỷ niệm mái trường” tại địa chỉ: http://youth.ueh.edu.vn/onlinecủa ĐOÀN TNCS – HỘI SV TRƯỜNG ĐH KINH TẾ TP HỒ CHÍ MINH và fanpage facebook Scommunications: http://www.facebook.com/scoms.ueh?fref=ts  
5.     Giải thưởng: 
a)     Tiêu chí đánh giá: 
     Bài viết có cấu trúc, bố cục hợp lí. 
     Bài viết sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng chính xác, phù hợp. 
     Nội dung bài viết thể hiện đúng các yêu cầu của đề bài. 
    Bài viết phải là tác phẩm của cá nhân người viết, không được sao chép nguyên văn từ các tài liệu khác. Nếu bài viết có sử dụng hình ảnh, trích dẫn từ các tài liệu khác thì phải ghi chú, trích dẫn nguồn gốc. 
    Ưu tiên sản phẩm dự thi độc đáo, sáng tạo (khuyến khích đưa thêm hình ảnh hoặc sáng tác nhạc) 
b)      Cơ cấu giải thưởng: 
             –     1 giải nhất: 500.000đ 
             –     2 giải nhì: 300.000đ 
             –     3 giải ba: 100.000đ 
             –     5 giải khuyến khích, mỗi giải: 50.000đ 
Bài viết đoạt giải được đóng thành tập san trưng bày tại sảnh cơ sở B vào ngày 30/11/2012, và được đọc trên mục Radio của Oh!My Radio, đăng tải trên chuyên trang Truyền thông sinh viên Scommunications:  www.uehenter.com/  
Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia cùng chúng tôi và rinh về những giải thưởng giá trị! 
 
Thanh Thúy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *