Ký Túc Xá Xanh, Việt Nam Xanh – Tô Màu Cuộc Sống

Sài Gòn những ngày gần đây oi bức khiến chẳng ai muốn đặt chân ra đường. Dòng xe chen lấn, tranh thủ nấp vào gốc cây bé tẹo khi dừng ở ngã tư. Chợt thấy trên con đường Trần Hưng Đạo ở trung tâm thành phố, xuất hiện một ký túc xá được sơn phủ màu xanh mát rượi và những hình vẽ vô cùng bắt mắt. Liệu có ai từng đi ngang đây đã tự hỏi: Ai đã làm điều đó?

Nếu bạn chú ý “soi” khu nhà hoành tráng ấy thì có thể thấy logo 7up được sơn vẽ khá nổi bật. Khu ký túc xá 135 của trường Đại học Kinh tế TP.HCM chính là một trong những sản phẩm của dự án “Tô điểm Việt Nam” do 7up tổ chức.

Từ một tòa nhà lâu đời đã nhiều cũ kĩ, nay ký túc xá 135 đang khoác lên mình màu áo mới – màu xanh của thiên nhiên cây cỏ. Với họa tiết chủ đạo để trang trí là lá cây điểm xuyết các hoa văn tinh tế, khu ký túc xá hệt như một thảm cỏ khổng lồ dựng đứng giữa lòng thành phố. Vượt qua mọi khuôn khổ, nguyên tắc về thiết kế cứng nhắc của một ký túc xá, những vệt cọ xanh mát của ký túc xá 135 chứng minh rằng ý tưởng sáng tạo độc đáo nào cũng có thể thành hiện thực bởi chính ý nghĩa nhân văn của nó. Giữa cái nắng nóng đến nghẹt thở của mùa hạ Sài Gòn, cái tấp nập xô bồ của dòng người chen lẫn dòng xe đầy khói bụi, bỗng sừng sững một tòa nhà thật cao đang khoác lên mình sắc xanh tươi mát rực rỡ. Màu xanh ấy như xua tan bao oi bức mệt nhọc và thổi vào thành phố một làn gió mát rượi sảng khoái, khiến bất kì ai khi lướt qua con đường cũng đều ngẩn ngơ ngoái nhìn rồi thích thú trầm trồ trước “ký túc xá xanh nhất Việt Nam” này.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống trong một căn nhà xanh gần gũi với thiên nhiên như vậy! Khi được hỏi về cảm xúc trước sự thay áo của ký túc xá, rất nhiều các bạn sinh viên tỏ vẻ phấn khởi và hào hứng. Bởi đây không chỉ là sự lột xác của một tòa nhà mà còn là sự đổi mới một môi trường sống và sinh hoạt, hệt một cú chuyển mình hoàn toàn vậy. Khu ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo bây giờ không chỉ xinh đẹp hơn, hiện đại hơn mà còn mang thiên nhiên đến gần hơn với tất cả mọi người.

Dự án “Tô điểm Việt Nam” do Nhà Văn hóa Sinh viên khởi xướng nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước với mong muốn cùng tất cả mọi người tham gia đóng góp ý tưởng để làm mới nơi mình đang sinh sống, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện chất riêng của mình, từ đó lan tỏa đến những người xung quanh và làm những việc có ích cho cộng đồng. Mọi người có thể gửi những ý tưởng để tô điểm những góc phố, con đường, trường học hay tòa nhà tại bất cứ địa điểm nào trên đất nước Việt Nam. 7Up sẽ chọn ra những ý tưởng hay nhất để hiện thực hóa ý tưởng đó tại chính nơi mà các bạn đã lựa chọn. Là công trình đầu tiên trong chiến dịch “Tô điểm Việt Nam” do 7Up tổ chức, ký túc xá của Đại học Kinh tế TP.HCM đã được khoác lên mình lớp áo mới sáng tạo, rực rỡ sắc màu bởi chính ý tưởng của những người trẻ. Màu xanh kia sẽ luôn nhắc nhở cho mỗi sinh viên về tầm quan trọng của môi trường, của thiên nhiên và sự cần thiết của việc xây dựng một nếp sống xanh sạch đẹp. Từ đó tác động đến suy nghĩ và hành động của mỗi người, hướng các bạn đến việc tham gia thực hiện những hoạt động có ích cho môi trường, lan tỏa những thông điệp giàu ý nghĩa, nhằm tạo nên một thành phố xanh, sạch và trong lành.

Chào mừng ký túc xá xanh đầu tiên của Việt Nam giữa lòng Sài Gòn và cùng chờ đón những dự án tiếp theo của “Tô điểm Việt Nam” là Hồ con Rùa. Chẳng bao lâu nữa màu xanh tươi mát sẽ phủ khắp đất nước. Vì một cộng đồng xanh, một môi trường xanh!

Lương Vy
S Communications

www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *