Làm ‘Anh’ Già Noel: “Công Việc Đặc Biệt Và Vô Vàn Cảm Xúc Lắm!”

“Cái thú vị nhất khi hóa thân thành ông già Noel chính là tình người. Một năm mình có tận 365 ngày, không lẽ không dành được 1 ngày để sẻ chia hạnh phúc cùng người khác…”

Bạn Vũ Duy, một UEH-er K41 đã từng hoá thân thành “anh” già Noel chia sẻ: “Mỗi năm vào ngày giáng sinh, tụi mình đều tổ chức một buổi cùng nhau hóa trang sao cho giống ông già Noel nhất và chuẩn bị thật nhiều phần quà, tiết mục để tặng cho các em thiếu nhi tại các mái ấm tình thương. Được mang đến tiếng cười cho các em mình thấy sao trong lòng lâng lâng, vui sướng khó tả lắm” (cười).

Toe toét mừng rỡ, hạnh phúc cười giòn tan hay la gào, sợ sệt thậm chí… khóc thét chính là những cảm xúc đã quá đỗi quen thuộc mà bạn Duy nhận được khi đi phát quà cho những em bé nhỏ.

Anh Đức Hòa – cựu thành viên của Nhóm S Communications, một người cũng đã có kinh nghiệm đóng vai ông già Noel chia sẻ: “Công việc này ý nghĩa lắm em, nhìn người ta được mình tặng quà mà vui mừng cười nói, rối rít cảm ơn, có khi chỉ là cây kẹo nhỏ xíu thôi mà anh thấy vui như lập được công lớn… Có lần anh bắt gặp một cụ già ngủ ngoài lề đường, thấy thương nên anh tặng cụ cái bánh nhỏ. Vậy mà cụ rưng rưng nước mắt cảm ơn rồi còn ban phước lành cho anh làm anh nhớ hoài không bao giờ quên được.”

Hóa trang thành ông Noel tưởng chừng như đơn giản chỉ với phát quà rồi chơi với thiếu nhi nhưng “Để được như vậy tụi mình phải vận động tài trợ rất nhiều, là sinh viên nên làm gì có kinh phí, đa số chương trình tổ chức đều được nhiều nhà hảo tâm tài trợ…” – Vũ Duy chia sẻ thêm. “Cộng với đường phố Sài Gòn ngoằn ngoèo, kẹt xe như cơm bữa, có khi phải tới mười hai giờ đêm mới phát xong, mỗi lần dừng đèn đỏ là hàng chục ánh mắt nhìn mình chằm chằm, hài hước lắm.”

Vất vả một nhưng khi thấy người khác cười thì niềm vui như nhân lên đến mười, một trăm. Thay vì đi chơi lễ cùng bạn bè, những người yêu thương thì các “ông” lại chọn được ở bên các em nhỏ kém may mắn để trao gửi niềm vui, mang đến những tiếng cười bằng những bài hát món quà.

Thay vì đón giáng sinh ấm cúng bên gia đình thì các “anh” già Noel lại dầm mình trong những cơn gió rét, phóng xe vù vù mang đến phép màu ẩn trong cái túi to bự mà ông oằn mình khoác trên vai. Cái hình ảnh ấy tuy “mắc cười” mà dễ thương vô cùng!

Có những người sẵn sàng bỏ cái Noel của mình để mang đến nhiều cái Noel to lớn hơn. Làm nghề phân phát niềm vui, họ nhận lại được nhiều điều ý nghĩa hơn là số tiền ít ỏi họ thu được. Vào những đêm 24, 25, nếu có vô tình bắt gặp những bóng đỏ sặc sỡ phóng thật nhanh trên đường, trong những con hẻm với túi quà cồng kềnh khoác trên vai thì đừng vội hốt hoảng vì đó chính là các “ông” đang gấp rút khẩn trương để có thể nhanh đến với các em thiếu nhi. Nếu có bắt gặp hãy tặng lại các ông những nụ cười, những ánh mắt trìu mến, như để khích lệ, động viên ông hãy cố gắng tiếp tục thực hiện công việc là cho đi thật nhiều “phép màu”.

Phương Quyên
S Communications
www.UEHenter.com