Lễ Khánh Thành CTTN “Nâng Cấp Hẻm Tư Bạn” Và Lễ Bàn Giao CTTN “Sửa Chữa Nhà Tình Bạn” – Những Tấm Lòng Đẹp Và Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ San Sẻ Yêu Thương

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017 đang bước vào những ngày cuối cùng của chặng đường gian nan nhưng đầy ý nghĩa. Những mái ấm cần được thắp sáng nụ cười, những căn nhà hay con đường cần được dọn dẹp, sửa sang, những bức tường bong tróc cần được điểm tô sắc màu và cả những mảnh đời kham khổ cần lắm sức trẻ để mang đến điều tốt đẹp cho họ, đang dần được phủ xanh bởi dấu ấn tình nguyện. Cả một cuộc hành trình dài, hàng ngàn thử thách khó khăn được minh chứng bằng giọt mồ hôi rơi hay cái ôm chặt của đồng đội lại gắn liền với cả bầu trời tình nguyện, với nhiệt huyết căng tràn và nỗ lực không ngừng, quyết tâm không bỏ cuộc của từng chiến sĩ đã ngày đêm kiên trì với mục đích cao đẹp của hai chữ “tình nguyện”.

Và vì mục đích cao đẹp đó, vì nhiệt huyết sục sôi của người chiến sĩ, CDTN SVKT đã đánh dấu son chói lọi vào hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm qua của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nói chung và của năm 2017 nói riêng bằng việc nâng cấp tuyến hẻm Tư Bạn và sửa chữa “Nhà Tình Bạn” cho gia đình của đoàn viên Nguyễn Tấn Tài.

Sáng ngày 21/07/2017, trên địa bàn xã Phong Phú, huyện Bình Chánh đã diễn ra hai buổi lễ quan trọng đánh dấu bước hoàn thiện của tuần lễ “Công trình thanh niên – Uống nước nhớ nguồn” tại mặt trận TP. Hồ Chí Minh.

Lễ Khánh thành hẻm Tư Bạn diễn ra tại ấp 4, xã Phong Phú vinh dự khi có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo phía trường Đại học Kinh tế TP.HCM, lãnh đạo xã Phong Phú, Ban chỉ huy CDTN SVKT 2017 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng người dân địa phương và đông đảo các chiến sĩ tình nguyện đến từ Đội hình xã Phong Phú Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing (KQM) và Viện Đào tạo quốc tế (ISB). Đây là công trình được nâng cấp trong 2 năm, CDTN SVKT 2016, 2017. Được biết, tổng kinh phí của công trình tuyến hẻm Tư Bạn là 119.940.000đ. Trong đó: trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 65 triệu đồng, BCH Chiến dịch Hành quân xanh hỗ trợ 20 triệu đồng, Đoàn Công an TP.HCM đóng góp 10 triệu đồng, Đoàn xã Phong Phú đóng góp 5.660.000đ và số tiền là lại là 19.280.000đ do người dân tại đây cùng đóng góp. Công trình trên là thành quả lao động của các chiến sĩ tình nguyện lẫn người dân địa phương cũng như Đoàn thanh niên xã Phong Phong Phú và Đoàn Công an TP.HCM – với tổng cộng 735 ngày công lao động.

Công trình trên hoàn thành là một thành quả to lớn không chỉ về vật lực mà còn về nhân lực, nhằm hỗ trợ cho người dân tại đây có điều kiện lưu thông thuận tiện khi mưa xuống hoặc triều cường, giúp người dân an tâm trong lao động, phát triển kinh tế, góp phần quan trọng trong công tác chăm lo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Thay mặt người dân sinh sống xung quanh tuyến hẻm, ông Lê Trọng Minh có chia sẻ: “Việc nâng cấp con hẻm giúp cho người dân bà con tụi tôi di chuyển dễ dàng hơn, nhìn thấy con đường cao và sạch đẹp hơn, tôi mừng lắm!”. Đại diện cho toàn thể người dân tại xã nói chung cũng như tại tuyến hẻm nói riêng, ông Võ Đình Thâm – Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội LHNVN xã có đôi lời phát biểu: “Dù không được đưa vào danh sách hỗ trợ của chương trình Nông thôn mới, nhưng nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, và các đơn vị mạnh thường quân mà công trình đã được thi công và giúp ích rất nhiều cho người dân tại đây”.

Tiếp nối không khí của buổi lễ khánh thành, mọi người di chuyển vào căn nhà nhỏ tại số B1/3B, Tân Liên, ấp 2, xã Phong Phú để tiến hành Lễ Bàn giao công trình thanh niên “Sửa chữa nhà tình bạn” nhằm hỗ trợ cho gia đình của đoàn viên Nguyễn Tấn Tài – một đoàn viên thanh niên trẻ đã hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ đầu năm 2017. Sau hơn một tuần thực hiện, công trình đã hoàn thành giúp cho gia đình bạn có được một chỗ ở ổn định để tránh mưa nắng, giúp cho bạn Tài phần nào an tâm hơn để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước. Được biết căn nhà được sửa chữa với tổng kinh phí 34 triệu đồng. Trong buổi lễ đầy nghĩa tình này, Tiến sĩ Trần Thế Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trường Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh có đôi lời phát biểu: “Qua 1 tuần lễ khẩn trương sửa chữa, công trình đã hoàn thành. Và dĩ nhiên đây chỉ là bước đầu nên tôi mong muốn rằng chính quyền địa phương có thể hỗ trợ cho gia đình ở những phần sau”. Đại diện cho đơn vị nhà tài trợ Phòng Tổ chức – Hành chính và Cty TNHH MTV In Kinh tế – Thạc sĩ Nguyễn Thị Đoan Trân – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có đôi lời phát biểu trong buổi lễ: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì bằng tấm lòng mà chúng tôi có thể giúp được cô chú có được một căn nhà khang trang hơn, và cũng gửi lời chúc mừng đến cô chú bằng những phần quà nhỏ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình”. Phần quà là những vật dụng thiết yếu gia đình gồm có bếp gas, nồi cơm điện, quạt máy, 1 bộ nồi và 1 bộ chén bát (tổng giá trị 20 triệu đồng) nhằm hỗ trợ tốt hơn cho gia đình bạn Tài.

“65 năm qua, hôm nay là ngày vui nhất trong cuộc đời cô chú” – Tiếng cảm ơn rối rít cùng ánh mắt biết ơn sâu sắc của cô chú Lợi – ba mẹ của bạn Tài đã làm cho công trình thanh niên của các chiến sĩ trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mong rằng cô chú cũng như người dân xung quanh tuyến hẻm sẽ có được cuộc sống ổn định hơn đồng thời mong chính quyền địa phương sẽ tạo cơ hội cho họ có điều kiện sống tốt hơn.

Cả hai buổi lễ quan trọng khép lại trong không khí đầy nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện. Sắc xanh của tuổi trẻ Kinh tế đã len lỏi vào những mảnh đời khó khăn rồi từ đó đem lại điều tốt đẹp nhất cho họ. Xanh của mái tóc chiến sĩ, xanh của đôi mắt em thơ, xanh của tình đồng đội, sự sẻ chia đã khắc sâu vào lòng mọi người cùng vô vàn lời cảm ơn cất mãi chẳng thành lời.

Gia Khánh
Đội hình chuyên Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *