Lễ ra quân CDTN “Tiếp sức mùa thi 2012 – Xây dựng con đường đi tới ước mơ”

13h30 chiều ngày 09/6/2012, Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2012 – Xây dựng con đường đi tới ước mơ” đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Buổi lễ như thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi chiến sĩ tiếp sức mùa thi năm nay, hứa hẹn một mùa hè tình nguyện thành công đầy trải nghiệm.

Đến dự Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi 2012 có đồng chí Dương Minh Mẫn – Phó Bí Thư Đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên trường; đồng chí Phạm Nguyễn Phương Thà, chỉ huy trường chiến dịch. Anh Lê Văn Hiển – diễn giả, chuyên gia tư vấn tâm lý, đạo diễn chương trình truyền hình; cùng hàng trăm chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012.

90s gây thiện cảm

Mở đầu buổi buổi tập huẩn với câu chuyện của chính cuộc đời mình, anh Hiển đã thu hút được sự tập trung của cả khán phòng, anh liên tục đem lại nhiều bất ngờ cho các chiến sĩ bằng những trò chơi nhỏ, bằng giọng hò “Tình anh bán chiếu” với chất giọng đậm dấu ấn miền quê sông nước Cà Mau.

Qua buổi tập huấn, anh cũng chia sẻ những bí quyết “quý báu” dành cho chiến sĩ để gây được cảm tình đối với mọi người trong những giây phút đầu tiên. Với lời chia sẻ tư nhiên, vui tươi nhưng không kém phần bổ ích đã giúp các chiến sĩ tiếp sức mùa thi tự tin hơn rất nhiều trong công việc giao tiếp, tư vấn cũng như làm việc nhóm của mình.

DSC_0750

Anh Lê Văn Hiển – diễn giả của chương trình (ngồi thứ 2 từ phải qua).

DSC_0814

Diễn giả Lê Văn Hiển đang chia sẻ kinh nghiệm cùng các chiến sĩ TSMT UEH

Kết thúc buổi tập huấn, một số chiến sĩ đã không ngần ngại đặt ra những câu hỏi, trao đổi với diễn giả như: bạn Trần Lê Quỳnh Anh(lớp 45, K37,chiến sĩ đội 9) có câu hỏi “Làm cách nào để hạn chế xích mích trong nhóm làm việc?”, anh Hiển đã đưa ra những lời góp ý tận tình như đừng bao giờ đổ lỗi cho nhau, đội trưởng phải có một quy trình làm việc nhóm riêng, yếu tố lắng nghe cũng vô cùng quan trọng, phải xác định rõ mục tiêu mà nhóm đang vươn tới; bạn Phạm Thu Hằng(SV năm ba, chiến sĩ tiếp sức mùa thi) cũng có câu hỏi: “Sự khác biệt giữa ngôn ngữ giữa các vùng miền phải xử lý như thế nào?”, anh Hiển cũng chia sẻ quan điểm của mình: chỉ cần bạn thể hiện thật rõ ràng lòng nhiệt tình, chân thành của mình, vận dụng sự biểu cảm bằng nét mặt hay những ngôn ngữ khác lời nói,…thì rào cản ngôn ngữ sẽ không là vấn đề lớn nữa.

Lễ ra quân và sự reo vang trong nô nức

Tiếp sau đó, nhằm trang bị cho các chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012 những kiến thức, hiểu biết cơ bản về tình hình chiến dịch, chịPhạm Nguyền Phương Thà, chỉ huy trưởng chiến dịch đã trình bày công tác chiến dịch tiếp sức mùa thi 2012, nội dung chính gồm ba phần lớn: Nội dung thực hiện chiến dịch, các cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch, nội quy chiến dịch và giải đáp thắc mắc của chiến sĩ.

Đ/c Phạm Nguyễn Phương Thà – chỉ huy trưởng chiến dịch đang triển khai nội dung chiến dịch

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các chiến sĩ có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, các chiến sĩ còn được trang bị tài liệu công tác bao gồm: bản đồ xe buýt thành phố Hồ Chí Minh; cẩm nang “Những điều cẩn biết về tuyển sinh đại học 2012”;danh sách các nhà trọ giá rẻ, các nhà nghỉ, khách sạn gần khu vực thi; danh sách địa điểm đặt máy ATM,…, và khuyến khích các chiến sĩ tự chủ đông chuẩn bị kiến thức về đường xá, địa điểm thi, khu vui chơi,…

Các cuộc thi lớn trong khuôn khổ chiến dịch cũng được giới thiệu, gồm có: cuộc thi viết “Cảm xúc mùa thi”, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Tiếp sức mùa thi”, cuộc thi “Clip tiếp sức mùa thi”, bên cạnh đó còn một cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức là Giải bóng đá Tiếp sức mùa thi hứa hẹn là sân chơi mới đầy sôi nổi và năng động dành cho các chiến sĩ.         

15h30, giờ G đã điểm! Giây phút hồi hộp mong chờ nhất cũng đến, đồng chí Phạm Nguyễn Phương Thà – chỉ huy trưởng chiến dịch tuyên bố “Ra quân chiến dịch Tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012 – Xây dựng con đường đi tới ước mơ”. Lần lượt từng đội trưởng ra mắt trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các chiến sĩ, lá cờ đầy tự hào của Hội sinh viên được anh Dương Minh Mẫn trao tận tay chỉ huy trưởng chiến dịch, trong tràng pháo tay như muốn nổ tung hội trường A116 của hàng trăm chiến sĩ.

Buổi lễ ra quân kết thúc thật đẹp bằng những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc ra quân của các đội hình, các chiến sĩ tình nguyện bắt tay ngay vào công việc bằng ngọn lửa đã được thổi bùng từ lễ ra quân đã sẵn trong tim, cuộc họp riêng từng đội ngay sau đó đã giúp các chiến sĩ trong đội hiểu về nhau nhiều hơn, hợp tác tốt hơn và cùng nhau hoàn thành sứ mạng Tiếp sức mùa thi 2012.

Những thông tin mới nhất về các cuộc thi cũng như nhịp sống Tiếp sức mùa thi 2012 sẽ được đăng tải thường xuyên trên các kênh facebook: Tiếp sức mùa thi – UEH, trên trang web của Đoàn – Hội www.youth.ueh.edu.vn ,www.forum.ueh.vn, www.uehenter.com ,  mời các bạn chú ý đón đọc.

Minh Tâm – chiến sĩ thông tin

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *