Lễ ra quân CDTN “Tiếp sức mùa thi 2013 – Cùng bạn tiến đến ước mơ”

6 giờ 30 phút, Chủ nhật, ngày 16/06/2013, tại hội trường A116 Đại học Kinh tế TP.HCM, lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2013 – Cùng bạn tiến đến ước mơ” đã diễn ra trong không khí nô nức và đầy nhiệt huyết. Những hoạt động thú vị với chương trình tập huấn đầy ý nghĩa, hứa hẹn sẽ mang lại những thành công và những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên trong chiến dịch năm nay.

Lễ ra quân 2013 rất vinh dự với sự có mặt của đồng chí Dương Minh Mẫn – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường, anh Lê An Hữu Vinh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường – Chỉ huy trưởng chiến dịch TSMT 2013 cùng với báo cáo viên ThS. Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Bí thư Đoàn trường, Giảng viên khoa Thương mại – Du lịch – Marketing, các anh chị cựu Ban chỉ huy năm 2011, 2012. Bên cạnh đó, Lễ ra quân cũng có sự tham dự của nhà tài trợ chính, chị Phạm Thị Bích Hà – đại diện Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa cùng các nhà tài trợ khác như Công ty TNHH PGXM Trung Kiên, Công ty TNHH MTV Trí Hiệp, Công ty TNHH Mật Hoa. Một lực lượng không thể thiếu, đó là sự có mặt của hơn 500 chiến sĩ tình nguyện “áo xanh cổ đỏ” UEH, mang trong tim nhiệt huyết, luôn sẵn sàng trợ giúp các bạn học sinh trong kì vượt vũ môn sắp tới.

Hơn 6 giờ 30, cả hội trường A116 dường như đã nóng hẳn lên với những trò chơi, tiết mục khởi động hấp dẫn mà ban tổ chức đã chuẩn bị, kèm theo đó là những slogan đa dạng về phong cách của các đội hình. Các chiến sĩ như hòa thành một, mang một sức mạnh tổng thể, vì một mục tiêu chung. Những ca từ của bài hát “Nối vòng tay lớn” như một cơn gió thổi bùng ngọn lửa bấy lâu nhen nhóm, và hứa hẹn sẽ ngày càng mạnh mẽ.

Bước đầu, nhằm trang bị cho các chiến sĩ tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2013 những hiểu biết cơ bản về tình hình chiến dịch, anh Lê An Hữu Vinh, chỉ huy trưởng, đã trình bày công tác Tiếp sức mùa thi 2013 về những công việc cần thực hiện trong chiến dịch, nội quy chiến dịch, các cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ chương trình và giải đáp những thắc mắc của chiến sĩ. Ngoài ra, các chiến sĩ năm nay còn được lắng nghe những chia sẻ từ những anh chị cựu Ban chỉ huy: phải phấn đấu và thể hiện hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Song song đó, các bạn còn được trang bị các tài liệu công tác như: cẩm nang tuyển sinh, danh sách nhà trọ giá rẻ, nhà nghỉ gần khu vực thi, địa điểm đặt máy ATM…

Phần tập huấn của ThS. Huỳnh Phước Nghĩa đã mang lại cho các chiến sĩ UEH “áo xanh cổ đỏ” những thông tin bổ ích về kỹ năng giao tiếp, tư vấn trong quá trình tham gia hoạt động.

Giây phút quan trọng nhất đã tới, vào lúc 10 giờ, đồng chí Lê An Hữu Vinh – chỉ huy trưởng chiến dịch tuyên bố “Ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013 – Cùng bạn tiến tới ước mơ” với 13 đội hình tư vấn, 1 đội hình thông tin, 1 đội hình hậu cần và 1 đội hình khảo sát nhà trọ. Ban chỉ huy cùng toàn thể các chiến sĩ quyết tâm thực hiện một chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013: An toàn – Kỷ luật – Tiết kiệm – Tình nguyện – Hiệu quả. Một chiến dịch thành công không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực, tinh thần tình nguyện cao mà cùng với đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp , đoàn kết, thân ái và đặc biệt là tính kỷ luật cao. Lần lượt, từng đội trưởng ra mắt trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các chiến sĩ và trong hình ảnh những lá cờ đầy tự hào. Những tiếng vỗ tay vang dội như muốn làm hội trường A116 bùng nổ.

Buổi lễ ra quân khép lại bằng lời ca “Nụ cười và những ước mơ”, để lại trong lòng mỗi chiến sĩ những tình cảm khó quên: rạo rực, hy vọng, cống hiến hết mình cho xã hội. Tiếp nối những thành công đã đạt được trong Tiếp sức mùa thi 2012 với hàng nghìn ca tư vấn, hơn 6000 chỗ ở cho phụ huynh, học sinh và nhiều hỗ trợ khác, chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013 hứa hẹn sẽ đạt được những thành công xa hơn nữa!

Lê Ngoan – Chiến sĩ thông tin
www.uehenter.com
S Communications

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *