Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Đoàn Và Phong Trào Thanh Niên Năm Học 2016-2017 Và Lễ Trao Giải Youth Awards 2017

Ngày 5/2 vừa qua tại hội trường A.116 trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017 cũng như Lễ trao Giải UEH – Youth Awards 2017 với không khí tràn đầy những cung bậc cảm xúc về một hành trình mà thế hệ trẻ UEH đã đi qua trong năm 2017.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Nhà trường có: Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT, Chánh VP Đảng – Đoàn thể. Về phía Đoàn Thanh niên Nhà trường có đồng chí Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường; BCH các cơ sở Đoàn cùng Ban Chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm các cấp.

Giải thưởng UEH Youth Awards ra đời nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các đơn vị Đoàn – Hội UEH thực hiện thành công các mô hình, giải pháp; những sự kiện, hoạt động tiêu biểu gắn liền với trọng tâm công tác Đoàn – Hội UEH năm 2017. Những dự án với nhiều điểm mới nẻ, sáng tạo và hiệu quả đã tạo dấu ấn nổi bật và thu hút đông đảo Đoàn viên, sinh viên.

Đánh giá tổng kết một năm đã qua

Mở đầu chương trình bằng những giai điệu vui tươi của ca khúc “Sáng ngời Việt Nam” qua sự thể hiện của Đội Văn Nghệ Xung Kích đến từ các bạn sinh viên UEH đã vang lên và khuấy động bầu không khí buổi lễ.

Tiếp đó, Đồng chí Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường đã giúp Hội nghị nhìn lại chặng đường một năm qua với rất nhiều hoạt động nổi bật và hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công nhất định, tuy thế vẫn còn một số khó khăn và thử thách được nêu ra, từ đó giúp chúng ta thấy rõ ưu khuyết, đồng thời rút ra kinh nghiệm để đưa các hoạt động Đoàn – Hội UEH phát triển hơn nữa.

Đ/c Dương Minh Mẫn đánh giá kết quả hoạt động Đoàn – Hội năm 2017

Ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong năm học 2016 – 2017, thay mặt cho Đảng uỷ – Ban Giám hiệu Nhà trường, ThS. Nguyễn Thiện Duy – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT, Chánh VP Đảng – Đoàn thể đã biểu dương những thành tích đó và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên sinh viên Nhà trường vào thành tích chung. Đồng thời, ThS. Nguyễn Thiện Duy cũng đã có các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ trong năm học tới cho toàn Đoàn – Hội, đặc biệt công tác Đoàn phải chú trọng vào học tập của đoàn viên thanh niên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên và đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trong thời điểm kinh tế đang còn nhiều khó khăn, tập trung và việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và Nhà trường trong năm 2018.

ThS Nguyễn Thiện Duy trao Bằng khen Thành đoàn Tp. HCM cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Đ/c Dương Minh Mẫn trao Bằng khen Thành đoàn Tp. HCM cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017
ThS Nguyễn Thiện Duy và Đ/c Quan Hán Xương trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Vinh danh những thành tích xuất sắc

1. Giải thưởng “Mô hình, giải pháp và công trình tiêu biểu”

CLB BELL CLUB xuất sắc trở thành chủ nhân của giải thưởng với Dự án phát triển tiếng Anh cho thành viên (project E.P.D). Với mục đích cải thiện tiếng Anh của thành viên câu lạc bộ (CLB), giúp các bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, dự án đã tổ chức 3 chương trình chính: Speaking Group, Ring the BELL và Revision project đã thu hút hơn 120 bạn sinh viên tham dự, tạo được môi trường trao đổi, giao lưu và sử dụng tiếng Anh thường xuyên cho các bạn thành viên, giúp các bạn gắn kết với nhau hơn trong các hoạt động. Đồng thời, các bạn được trải nghiệm các phương pháp học tập mới lạ từ đó cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn.

2. Hoạt động tiêu biểu trong các lĩnh vực giáo dục; học thuật, nghiên cứu khoa học; lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao và tình nguyện

Trong lĩnh vực giáo dục, Chương trình Let’s On Air của Nhóm truyền thông Sinh viên S  Communications xứng đáng đạt giải Hoạt động tiêu biểu nhất. Let’s On Air 2017 được tổ chức với chủ đề “Chuyện nhỏ – Khi chuyện nhỏ hơn bạn nghĩ” bao gồm: cuộc thi với 2 hạng mục chính: Print-ad và Viral Clip cùng với các hoạt động sự kiện và truyền thông. Chương trình đã tiếp cận đến hơn 25000 người, 50 trường Đại học, Cao đẳng trên phạm vi cả nước, phủ sóng hơn 50 kênh bảo trợ, hỗ trợ truyền thông và 2 kênh truyền hình.

Trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học, giải thưởng vinh dự được trao cho Hội thảo Nhân tướng học trong Kinh doanh của Khoa Quản trị. Với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận những kiến thức mới về bộ môn khoa học Nhân tướng học, tạo điều kiện để sinh viên được giao lưu, lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp đối với nhân tướng học trong kinh doanh, Hội thảo đã thu hút hơn 1200 sinh viên đến tham dự, là một sự thành công rất đáng khích lệ.

Ở lĩnh vực Tình nguyện, Nhóm sinh viên Nghiên cứu Du Lịch – Travel Group đã xuất sắc đạt giải thưởng này với Chương trình “Hỗ trợ du khách nước ngoài tại Sài Gòn”. Vượt qua một số khó khăn về mặt ngôn ngữ, Travel Group đã luôn cố gắng chủ động trong giao tiếp, bổ sung kiến thức, sắp xếp lịch trình phù hợp và đã giúp đỡ hơn 70 nhóm du khách khi họ đến trải nghiệm thành phố.

Và cuối cùng, tại lĩnh vực Văn hóa, thể dục thể thao, một lần nữa cái tên BELL CLUB đã xuất sắc vượt qua những đề cử ấn tượng khác cùng hạng mục để mang về giải thưởng Hoạt động tiêu biểu qua Chương trình DREAM BIG 2017. Cuộc thi đã thực sự thành công khi tiếp cận được hàng chục ngàn sinh viên trên toàn thành phố, thu hút hơn 4800 bạn sinh viên tham gia, giúp các bạn sinh viên tham gia được tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh bổ ích, đồng thời truyền tải được thông điệp của chương trình đến các bạn trẻ: “Free your voice – free your soul”.

3. Đề cử triển vọng: giải thưởng này vinh dự được trao cho Chương trình tìm kiếm ý tưởng Đoàn – Hội “IDEA HUB” của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing KQM

4. Giải thưởng xếp hạng thi đua khen thưởng khối CLB/Đội/Nhóm và Khoa/Viện/KTX:

  • Khối CLB/Đội/Nhóm: Đơn vị xuất sắc dẫn đầu là CLB Nhân sự – Khởi nghiệp với tổng điểm thi đua 73.85.
  • Khối Khoa/Viện/KTX: Đơn vị xuất sắc dẫn đầu với 122.50 tổng điểm thi đua chính là Khoa Kế toán.

Giải thưởng UEH Youth Awards đã ghi nhận, đánh giá và tôn vinh đúng đắn sự nỗ lực của các đơn vị Đoàn – Hội UEH, góp phần thúc đẩy thi đua, phấn đấu xây dựng công tác Đoàn – Hội của trường ngày một phát triển hơn. Hi vọng rằng trong những năm tới, UEH sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những ý tưởng độc đáo, những sáng kiến mới lạ qua những chương trình, dự án mang đậm màu sắc sinh viên Kinh tế nhiệt huyết – sáng tạo.

Thùy Tiên
S Communications
UEHenter.com

Comments