Lễ Xuất Quân – Chiến Dịch Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế 2020 – Chạm Tới Mùa Hè Xanh

Vào lúc 6h45 ngày 18/07/2020 tại hội trường A.116 – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh Tế. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng bắt đầu cho một Mùa Hè Xanh tràn đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên UEH. Đồng thời đây cũng là dịp để tiếp thêm động lực và cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ trước khi bắt đầu cuộc hành quân sắp tới.

Ngày hội ra quân 

Ngay từ sáng sớm, hội trường A.116 đã tràn ngập sắc xanh cùng không khí sôi nổi, náo nhiệt đến từ các bạn chiến sĩ. Mở đầu buổi lễ là màn khởi động nhẹ nhàng do bạn Lâm Mạnh Trường đến từ Đội Công tác xã hội dẫn dắt. Cả hội trường cùng hoà vào những trò chơi, mọi người nắm tay và khoác vai nhau thân tình giúp cho bầu không khí của ngày mới càng thêm ấm áp.

Để tiếp nối tinh thần đang nóng hừng hực ấy, Đội Văn nghệ Xung kích đã mang đến ca khúc “Và tôi hát” vô cùng sôi động. Ngay sau đó, “Bài ca tuổi trẻ” được vang lên bởi tiếng đàn và giọng ca đầy thu hút của các bạn thuộc CLB Guitar khiến cả khán phòng tràn ngập sức sống và niềm vui.

Thước phim ghi lại chặng đường xanh

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu, mọi người đã có dịp thưởng thức video xuất quân với các khẩu hiệu được hô vang bởi những đội hình vô cùng khí thế. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 phút nhưng thước phim ấy đã dẫn dắt cảm xúc người xem từ vui vẻ, thích thú đến tự hào, xúc động. Đây cũng là  một món quà truyền thêm nhiệt huyết dành tặng cho các chiến sĩ trước khi lên đường bắt đầu cuộc hành trình xanh phía trước.

Chia sẻ chân thành dành cho những người trẻ áo xanh

Tiếp nối chương trình là phần phát biểu của Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chánh văn phòng trưởng. Thầy đã có đôi lời căn dặn, động viên tinh thần các bạn chiến sĩ. Những chia sẻ của thầy Duy là nguồn động lực to lớn củng cố thêm sức mạnh cho các bạn sinh viên UEH.

Để góp phần làm nên thành công của chiến dịch năm nay, ngoài sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên của các bạn chiến sĩ tình nguyện thì không thể không nhắc đến sự đồng hành của các đơn vị tài trợ. Chị Đặng Thị Nương – Giám đốc tài chính Công ty TNHH Betagen Việt Nam đại diện các nhà tài trợ đã có đôi lời chia sẻ. Cũng từng là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, chị tâm sự chính không khí nồng nhiệt của ngày hôm nay đã khiến chị bồi hồi, xao xuyến nhớ về bản thân của 15 năm về trước. Đồng thời chị Nương cũng gửi đến cho nhà trường và các chiến sĩ sẽ có một mùa tình nguyện thành công rực rỡ. Cuối cùng, những bó hoa tươi thắm đã được trao tặng cho các đơn vị tài trợ như lời cảm ơn chân thành từ phía nhà trường.

Tiếp nối chương trình, anh Dương Minh Mẫn – Chỉ huy trưởng chiến dịch cũng đã có những chia sẻ cùng lời hứa quyết tâm tạo nên một mùa tình nguyện thành công.

Mỗi chiến sĩ đang hiện diện ở hội trường đều thổn thức trong tim nỗi bồi hồi trước khi lên đường với 22 ngày của chiến dịch. Đó cũng là cảm xúc của bạn Lê Quang Dũng – chiến sĩ lần đầu tham gia chiến dịch đến từ đội hình Thị trấn Nhà Bè, vừa lo lắng vì chặng đường không mấy dễ dàng sắp tới, vừa mong chờ, háo hức vì trên hành trình ấy luôn có những điều mới mẻ chờ ta trải nghiệm.

Nhiệt huyết của một mùa hè rất xanh

Buổi lễ được tiếp tục với phần ra mắt Ban Chỉ huy của các đội hình – những người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo, hướng dẫn cho đội hình của mình để có được một mùa tình nguyện thành công rực rỡ. Từng tràng pháo tay và hò reo vang khắp khán phòng làm tinh thần của các bạn được đẩy lên cao nhất, hừng hực và khí thế.

Bài ca Mùa Hè Xanh cất lên, tất cả mọi người đều đồng thanh hát theo điệu nhạc và cùng hô vang “Sẵn sàng sẵn sàng sẵn sàng!”. Anh Mẫn phất cao lá cờ trong không khí sục sôi nhiệt huyết của gần 500 con người đang hò reo cổ vũ.

 

Nốt nhạc cuối mở đầu cho một khúc hành quân

Buổi lễ khép lại trong không khí rộn rã và hừng hực khí thế của những người trẻ áo xanh trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Các bạn bước ra khỏi cánh cửa hội trường và bắt đầu một cuộc hành trình trước mắt đầy mới mẻ. Có thể sắp tới sẽ nhiều lắm những bất ngờ và khó khăn, nhưng với trái tim nồng nhiệt, ý chí rực lửa của những con người ấy, chúng ta tin rằng họ sẽ bước qua mọi thử thách để cống hiến và trưởng thành. Bởi vì đó là Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2020 – Chạm tới để cảm nhận và thấu hiểu.

Bài viết: Quỳnh Giang
S Communications
UEHenter.com