Lenovo nung nấu tham vọng thâu tóm BlackBerry

Trả lời phỏng vấn một tờ báo Pháp, Giám đốc điều hành Yang Yuanqing của Lenovo cho biết ông đang để ngỏ khả năng đi đến một thỏa thuận cuối cùng để mua lại nhà sản xuất smartphone BlackBerry.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ báo tài chính Les Echos (Pháp), CEO của Lenovo khẳng định một thỏa thuận mua lại BlackBerry có thể sẽ được kí kết nhưng ông cũng nhấn mạnh thêm rằng ông sẽ cần phải phân tích thị trường và hiểu được tầm quan trọng của nhà sản xuất smartphone danh tiếng một thời trước.

Ngày sau khi những phát biểu của ông Yang Yuanqing được đăng tải, cổ phiếu của BlackBerry đã tăng lên tới 14,1%. Trong phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu BlackBerry đã tăng từ 1,84 USD lên 14,90 USD.

Hiện BlackBerry lẫn Lenovo đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào vấn đề này.

Tờ Bloomberg nhấn mạnh rằng những phát biểu trên của CEO Lenovo cũng tương đồng với những phát biểu riêng của Giám đốc tài chính công ty này Wong Wai Ming đưa ra hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, các lãnh đạo cao cấp của Lenovo đều giữ bí mật về phương án đàm phán với BlackBerry.

Trong khi đó, BlackBerry đang công bố và phát hành mẫu smartphone BlackBerry Z10 mới của mình tại một số thị trường. Tại Mỹ, hãng viễn thông AT&T khẳng định sẽ bán Z10 từ ngày 22/3. BlackBerry cũng đã trình làng nền tảng thế hệ kế tiếp của hãng nhưng vẫn chưa có bất cứ sự bảo đảm nào sự thành công của nền tảng này. Hiện, BlackBerry vẫn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Android và iOS cũng như nền tảng Windows Phone của Microsoft.

Theo Dân Trí
www.uehenter.com
Scommuniactions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *