Let’s On Air 2016 – Khác Biệt Là Khi Người Trẻ Cất Tiếng Nói

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/wz_xmX_Td7M” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Let’s On Air 2016 là một chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam đã trải qua một chặng đường dài cùng hàng loạt những hoạt động, sự kiện tạo nên dấu ấn khó phai đối với các bạn trẻ. “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” – đó là khi người trẻ trong tâm thế vững vàng để lắng nghe bản thân giữa những luồng chảy xô bồ, hỗn độn của dư luận. Hãy cùng nhìn lại chặng đường dài đầy cảm hứng ấy của Let’s On Air 2016!

Trong những ngày đầu tiên, Let’s On Air 2016 đã gây sức hút mạnh mẽ đối với các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn thể hiện quan điểm của mình giữa dòng chảy hỗn độn của dư luận hiện nay. Cuộc thi Let’s On Air 2016 nằm trong khuôn khổ chương trình đã thu hút sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ đến từ 121 trường Đại học, Cao đẳng, và các trường THPT trên toàn quốc.

Không chỉ vậy, workshop “Kĩ năng làm phim ngắn” dành cho các bạn có mong muốn tham gia hạng mục Phim ngắn để có thêm những kiến thức nền tảng nhằm mang đến những thước phim chất lượng gửi gắm đến người xem. Workshop “Kĩ năng làm phim ngắn” đã thu hút sự quan tâm đến từ 240 học sinh – sinh viên đến từ 25 trường Đại học, Cao đẳng và các trường THPT trên toàn thành phố.

Có một môi trường để thoả sức thể hiện quan điểm, nhưng đa phần giới trẻ ngày nay vẫn chưa được trang bị hành trang cần thiết – tư duy phản biện. Hiểu được trăn trở ấy, Let’s On Air 2016 đã mang đến các bạn trẻ một đêm talkshow với tên gọi “Kích hoạt tư duy phản biện”. Thật sự lan toả khi đêm talkshow đã thu hút sự tham gia của hơn 800 học sinh – sinh viên đến từ 26 trường Đại học, Cao đẳng, và các trường THPT trên toàn thành phố.

Đây là dịp để các bạn đưa ra các góc nhìn “mở” hơn về các vấn đề thực trạng trong xã hội hiện đại khi dư luận trở nên xô bồ hơn bao giờ hết; đồng thời có một định nghĩa khái quát nhất cho “tư duy phản biện” – không chỉ dừng lại ở việc phản biện với mọi người xung quanh mà còn là phản biện với chính bản thân để đưa ra những góc nhìn đa chiều và đúng đắn.

Những chia sẻ rất thú vị đến từ nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch và nhà văn Ploy Ngọc Bích về các dòng chảy chồng chéo của thông tin dư luận đã khiến cả khán phòng trầm trồ với những tiếng cười nhưng lại là những bài học rất sâu sắc. Tìm câu trả lời xác đáng cho câu hỏi “tư duy phản biện là gì?”, Anh Lê Đình Hiếu, Founder của Học viện G.A.P, khẳng định: “Tư duy phản biện đơn thuần là một lối tư duy cao cấp để giải quyết mọi vấn đề.” Hơn thế, anh chia sẻ: “Để có một có một lối tư duy phản biện đúng đắn, nên gạt bớt đi những thành kiến và luôn làm mới tâm trí của mình.”

Có thể nói rằng, đêm talkshow đã như một động lực mạnh mẽ thúc đẩy các bạn trẻ gửi bài dự thi ở ba Hạng mục: Phim ngắn, PosterBài viết. “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt” là một chủ đề khá mới lạ và có phần hóc búa, nhưng với sức sáng tạo không ngơi nghỉ, các bạn thi sinh đã mang đến những tác phẩm nói lên quan điểm của mình thật ấn tượng và đầy khác biệt.

Với sự tham gia của hơn 500 bạn sinh viên, đêm Gala Let’s On Air 2016 đã tôn vinh sự khác biệt của những tác phẩm xuất sắc ở cả ba hạng mục. Mỗi tác phẩm mang những màu sắc riêng, đầy ấn tượng và đầy khác biệt.

Đồng thời qua các tác phẩm ấy là những thông điệp, những giá trị mà các bạn thí sinh cũng như Ban tổ chức chương trình muốn gửi gắm đến người trẻ hiện nay. Đó là khi…

Những thí sinh với những tác phẩm xuất sắc nhất được vinh danh trong đêm Gala đã thể hiện những trăn trở, những mong muốn của mình. Tuy ở ba hạng mục khác nhau nhưng các bạn dường như có chung một điểm giao: những tác phẩm đều xuất phát từ những lần rất tình cờ; nhưng chính những lần vô tình băn khoăn về những thực trạng đang diễn ra trong xã hội đã thôi thúc các bạn tìm đến cuộc thi Let’s On Air 2016 để nói lên những quan điểm của mình.

Anh Lưu Bách Thắng – Trưởng Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications chia sẻ: “Trong những tác phẩm, mọi người đều đặt niềm tin và tình yêu vào nó. Và nhìn thấy những tác phẩm của mình được vinh danh thật sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lúc các bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình của mình. Có thể bên ngoài bạn là một người rụt rè, nhút nhát, nhưng khi đến với Let’s On Air, bạn sẽ được là chính bạn. Và những quan điểm của bạn sẽ luôn được chúng tôi tôn trọng và lắng nghe. Đó là những điều tuyệt vời nhất tại đây”. Những lời chia sẻ đầy tâm huyết ấy dường như cũng chính là những giá trị mà Let’s On Air muốn mang đến sinh viên – một môi trường tự do thể hiện quan điểm của chính bạn.

Giá trị của Let’s On Air 2016 nói riêng và Let’s On Air nói chung “sẽ mãi mãi được vun đắp, để trở thành một thương hiệu không chỉ của Nhóm Truyền thông Sinh viên mà còn là một chương trình của toàn sinh viên”. “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” – đó là khi người trẻ trong tâm thế vững vàng để lắng nghe bản thân giữa những luồng chảy xô bồ, đa chiều của dư luận. Hãy bỏ qua những tạp âm xung quanh, tập trung, lắng nghe và phản biện với những luồng chảy của thông tin để có một góc nhìn đa chiều và gợi mở hơn cho bản thân.


_________

Chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CHIẾN LƯỢC:
Nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐỊA ĐIỂM:
Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới GALA

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HỌC BỔNG:
Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương tiện FPT-Arena Multimedia.
Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS).

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:
Kenh14.vn, RGB.vn, Designs.vn, Barcode Magazine, YBOX.vn, FTUNEWS, KKC Channel.

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG:
Brands Vietnam, STDT Communications, CLB Phóng viên trẻ – trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM), FTU Zone, Margroup, BK Media.

Gya Rados
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *