Let’s On Air 2018: Tự Tin Là Chính Mình Cùng Inspiration Day “Live Your Bold”

Tối ngày 12/10 vừa qua tại Trung tâm Gala Center, sự kiện Inspiration Day “Live your Bold” thuộc khuôn khổ chương trình Let’s On Air 2018 chính thức được tổ chức. Với các hoạt động thiết thực và bổ ích, Inspiration Day năm nay đã trở thành nơi để các bạn trẻ góp nhặt cho mình những niềm vui nhỏ bé, những trải nghiệm mới mẻ và trên hết là động lực để đậm phong cách sống.

Thú vị với phần Pre-event

Inspiration Day “Live your Bold” chính thức bắt đầu với phần Pre-event. Tại Inspiration Day năm nay, người tham dự được tương tác với các booth, từ đó có cho mình thật nhiều nụ cười, thật nhiều trải nghiệm thú vị và bao suy nghĩ đến từ những thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong mỗi booth.

Chia sẻ cảm nhận về các booth ở phần Pre-event, bạn Huyền Minh không giấu được sự hào hứng: “Mình rất ấn tượng với booth ‘Bus Stop’ vì qua đó, mình và các bạn trẻ khác như được truyền cảm hứng sống đậm từ những câu chuyện người thật, việc thật”.

Bạn Mạnh Quân lại thích thú với booth “Hòm thư điện tử”, bởi với bạn, “Hòm thư điện tử” không chỉ tạo cơ hội để người tham gia gửi gắm những mong muốn của mình mà còn dành tặng cho những chiếc thẻ chứa đựng thông điệp sâu sắc.

Khi được hỏi suy nghĩ về booth “Tôi đậm”, bạn Phong Ngô cho rằng qua việc lấp đầy những lời lẽ xấu xí bằng các mảnh ghép tích cực, “Tôi đậm” đã mang đến một thông điệp ý nghĩa: “Mọi điều trong cuộc sống luôn tồn tại những mặt khác nhau, vậy tại sao chúng ta không nhìn nó ở mặt tốt đẹp nhất. Thế giới xung quanh sẽ tuyệt vời biết bao nếu xung quanh ta chỉ toàn là những năng lượng tích cực”.

Ngoài ra, Thư viện Hạnh phúc, nơi Bright – những người đồng hành cùng chương trình mang lại, cũng đã đem đến những bài tập nho nhỏ giúp chúng ta có cơ hội quay lại những khoảnh khắc hạnh phúc tuổi thơ hay tận hưởng cảm giác sáng tạo đầy thú vị.

Có thể nói, Pre-event với các booth được đầu tư kỹ lưỡng thực sự là “khúc dạo đầu” hoàn hảo, mang đến cho người tham dự những suy nghĩ tích cực về việc sống đậm và về cả chính bản thân mình.

Đầy cảm hứng với phần Sharings từ các khách mời đặc biệt

Phần Sharings chính thức được bắt đầu vào 19h15 với sự tham gia của hơn 350 bạn trẻ. Mở đầu phần Sharings, bài hát “Bay cùng ước mơ tôi” do hai bạn Tấn Huy và Như Ý thể hiện đã khuấy động Inspiration Day “Live your Bold” ngay từ những phút đầu tiên.

Trạm 1: “Be Bold – Define yourself” – Cơ trưởng Lê Hồng Thảo Quyên

Chị Lê Hồng Thảo Quyên – Co-founder, Giám đốc Công ty TNHH ViralWorks chính là diễn giả đầu tiên bắt đầu phần Chia sẻ Những điều chị nói xoay quanh vấn đề vượt qua rào cản và tìm cách định nghĩa chính mình.

Có một sự thật rằng, bố mẹ luôn hướng chúng ta đến hình tượng “con nhà người ta”, nhưng đó không phải là rào cản lớn nhất mà mỗi người phải đối mặt. Với chị Quyên, rào cản lớn nhất của mỗi người nằm ở chính sự so sánh, đố kỵ đối với thành công của những người xung quanh. “Chừng nào mỗi chúng ta vững vàng, ta vui với thành công của người khác, ta hạnh phúc vì có những người bạn như vậy, đặc biệt là không ép mình theo khuôn khổ mà người khác tạo ra, ta mới có thể vượt qua rào cản lớn nhất trên hành trình sống đậm”.

Vậy làm thế nào để định nghĩa chính mình khi bạn đã thực sự vượt qua mọi rào cản? Với chị Quyên, chìa khóa nằm ở cách bạn lắng nghe chính mình. “Trước hết, mọi người hãy cố gắng biến tất cả những việc mình làm trở thành trải nghiệm, và chỉ khi bạn trải nghiệm thật nhiều, bạn mới có thể lắng nghe bản thân”. Sự trải nghiệm sẽ giúp bạn hiểu bạn thích gì, muốn gì và sẽ làm gì, chị nói thêm.

Sau cùng, điều chị Quyên muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang bước đi trên hành trình sống đậm chính là: “Đừng bao giờ nghĩ rằng sống đậm là sống khác biệt, hay biến mình trở thành một ai đó không giống ai. Sống đậm là biết thấu hiểu chính mình và hành động để định nghĩa bản thân”.

Trạm 2: “Be Bold – Customize your ‘Game of life’” – Cơ trưởng Huỳnh Quang Minh.

Anh Quang Minh chia sẻ, lời đáp cho câu hỏi “Ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì?” mà anh nhận ra chính là “Tùy bạn”. Với anh, cuộc sống như một trò chơi, bắt đầu từ cách chúng ta học tập để trang bị hành trang bước vào đời, đến cách chúng ta chọn lựa ở những năm đại học, sau cùng là cách chúng ta đối diện với thế giới này.

“Kết thúc mỗi ngày, hãy thử nghĩ về những điều làm bạn hạnh húc hôm nay và điều bạn sẽ làm được ngày mai”, đó là lời khuyên anh Huỳnh Quang Minh dành cho những ai đang sống, đang cố gắng để hạnh phúc và làm chủ trò chơi cuộc đời.

Trạm 3: “Be shining – It’s ok to be yourself” – Cơ trưởng Giang Ơi

Sống đậm không phải là khi bạn cố biến bản thân trở thành một ai đó khác biệt. Sống đậm là khi bạn được là chính mình. Nhưng nếu bạn không giống những người bạn quen, liệu bạn có chần chừ, bạn có rụt rè và cảm thấy đơn độc? Phần chia sẻ đến từ Content Creator Giang Ơi đã thực sự truyền cảm hứng để mỗi người trẻ học cách trân trọng và yêu thương bản thân mình, kể cả những điểm khác biệt của bản thân.

Theo chị Giang Ơi, nếu bạn thực sự khác biệt, nỗi sợ hãi chính là một trong số những rào cản ngăn bạn sống đậm: “Bạn có thể lựa chọn sống trong vùng an toàn của chính mình. Bạn có thể hiểu rằng bản thân bạn thích thế này thế nọ, nhưng bạn vẫn sợ sự khác biệt, sợ người khác soi mói. Nỗi sợ hãi tốt cho bạn, nhưng nếu bạn sợ tất cả mọi thứ, bạn sẽ chẳng thể khám phá những điều mới, chẳng thể biết mình là ai”.

Và quan trọng nhất, với chị Giang, chính mỗi người trong chúng ta cũng đang kỳ thị sự khác biệt của người khác, và chúng ta hiểu khi bản thân khác đi, chúng ta sẽ phải đối mặt với những điều tồi tệ như thế nào. Đó mới thực sự là lí do khiến bạn không dám tuyên bố với thế giới rằng bạn khác biệt.

Điều sau cùng mà chị Giang muốn nhắn gửi đến người trẻ chính là hãy tôn trọng sự khác biệt của người khác, và hãy trân trọng sự khác biệt của chính bạn. Cuộc sống này quá rộng lớn, và dù bạn có đang như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn rằng bạn sẽ có một nơi để thuộc về. “Be shining – It’s ok to be yourself!”.

Sôi động với các tiết mục biểu diễn và hào hứng cùng phần bốc thăm nhận quà từ chương trình

Xen kẽ phần chia sẻ đến từ khách mời là những tiết mục sôi động. Năm nay, tiết mục nhảy hiện đại của PTNK Crew thực sự đã khuấy động không khí Inspiration Day.

Đồng hành cùng Inspiration Day năm nay trên cương vị ca sĩ khách mời còn có Dolphins Band. Phần chia sẻ của nhóm về hành trình sống đậm của các thành viên và những giai điệu khi sâu lắng, nhẹ nhàng, khi sôi động, bùng nổ của Dolphins Band đã mang đến cho Inspiration Day “Live your Bold” thật nhiều cảm xúc.

Bên cạnh đó, tại sự kiện năm nay, Ban tổ chức và nhà tài trợ cũng dành tặng người tham dự nhiều phần quà hấp dẫn như Balo Đậm, kem con cá, nước tăng lực Mutant… Hy vọng rằng, cùng với nguồn năng lượng tích cực từ phần chia sẻ của khách mời, các phần quà đến từ chương trình sẽ mang đến cho người tham dự Inspiration Day thật nhiều niềm vui.

Tạm kết

Tuy chỉ kéo dài trong hơn 3 tiếng nhưng Inspiration Day “Live your Bold” đã thực sự trở thành nơi người trẻ có thể lắng nghe, chia sẻ và góp nhặt cho mình thật nhiều cảm hứng trên hành trình sống đậm.

Inspiration Day đã khép lại, nhưng chuyên cơ Let’s On Air 2018 vẫn đang bay qua những vùng đất mới. Hy vọng rằng các bạn trẻ vẫn sẽ đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình lan tỏa những giá trị tích cực.

Hẹn gặp lại bạn ở những sự kiện tiếp theo của Let’s On Air 2018.

 

Bài viết: Trinh Nữ
Hình ảnh: S Communications
UEHenter.com
S Communications

—————————————————————————————————

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Let’s On Air 2018 được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và được đồng hành bởi Nhãn hàng Nước tăng lực Mutant thuộc công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và hệ thống cửa hàng tiện lợi FamilyMart.

Thông tin chi tiết về chương trình các bạn vui lòng truy cập letsonair.scommunications.orgfb.com/scoms.ueh

Group Cuộc thi Let’s On Air 2018 – nơi cập nhật thông tin về cuộc thi: http://bit.ly/GroupCuocThiLOA2018

Link trailer chương trình: http://bit.ly/OfficialTrailerLOA2018

Đơn vị tài trợ chiến lược: Nhãn hàng nước tăng lực Mutant thuộc công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, Hệ thống cửa hàng tiện lợi FamilyMart.

Đơn vị tài trợ bạc: iDesign.

Đơn vị tài trợ đồng: ColorME, Green Academy.

Đơn vị tài trợ học bổng: Trung tâm Anh ngữ DTP Academy, Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương tiện Arena Multimedia, Công ty Cổ phần Đào tao AIM Academy.

Đơn vị đồng tài trợ: Paperstory, Đại thuận Foodhouse, SNKRVN, ILUVA AGENCY, HADAHI, ĐẬM – Bag and stuff.

Đơn vị bảo trợ truyền thông: Bright, YBOX, Advertising Vietnam, Brands Vietnam, SNKRVN, GAM7, iDesign, Lost Bird, Adsangtao, Designs.vn, ColorME, UEHenter.

Đơn vị hỗ trợ truyền thông: Hoa Học Trò Magazine, Ban Thông Tin Truyền Thông BUH – B4T, FTUNEWS, Kênh Sinh Viên, STDT Communications.

Đơn vị hỗ trợ đưa tin: VTV6, HTV, Tuổi trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *