Let’s on air 2013 – Chặng đường đáng nhớ

Vậy là đã gần khoảng một năm từ khi cuộc thi Let’s On Air 2013 chủ đề: Sự Vô Cảm kết thúc. Cuộc thi thật sự đã tạo nhiều dấu ấn và nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng điểm lại những điều thú vị của một trong những cuộc thi được chờ đợi nhất năm này nhé!

Mở màn ấn tượng

Mở đầu chuỗi sự kiện của cuộc thi chính là talkshow “Truyền thông không đơn sắc” đầy mong đợi vào ngày 24/03/2013 tại Grand Palace. Với sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, VJ Thùy Minh và Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm, buổi giao lưu đã thu hút hơn 150 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Cùng những phát ngôn gây sốc, ba vị diễn giả đã có những chia sẻ chân thành giúp các bạn đam mê, yêu thích và mong muốn làm truyền thông có cách nhìn phong phú, đa chiều hơn về truyền thông.

Về phía tuyên truyền cuộc thi, Let’s On Air 2013 đã xuất hiện trên gần 30 trang tin tức mạng và gây ấn tượng với clip viral “Hôm nay tôi không đeo mặt nạ”. Clip nêu lên hiện tượng dần vô cảm của xã hội và nhận được những phản hồi đa chiều từ phía người xem. Bên cạnh đó, cũng từ những chiếc mặt nạ trắng, các Scoms-ers đã sử dụng để tuyên truyền chủ đề: Sự Vô Cảm của cuộc thi đến các bạn trẻ.

Ngoài những sinh viên của trường Đại học Kinh tế TPHCM, nhóm Truyền thông sinh viên đã có mặt ở hơn 20 trường đại học ở TPHCM, Let’s On Air 2013 xuất hiện trên khoảng  20 forum các trường đại học và các website chuyên nghiệp. Trang web của nhóm uehenter.com và fanpage S Communications luôn liên tục cập nhật những thông tin về cuộc thi, hỗ trợ tài liệu tham khảo ở hạng mục Quảng cáo Báo chí và TVC/Phim ngắn và thường xuyên giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh gửi về.

Với chủ đề nóng bỏng, những trailer đáng chú ý và giải thưởng đầy hấp dẫn, cuộc thi nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ, các bài thi xã luận đang dần tăng lên, các nhóm làm phim vẫn đang tiếp tục công việc hoàn thành bài thi. Nhận thấy sự quan tâm và đầu tư cho tác phẩm của các thí sinh, cũng là đáp ứng số đông yêu cầu kéo giãn thời gian nhận bài, BTC đã gia hạn nộp bài dự thi đến ngày 28/04/2013 để tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn tham gia.

Đêm trao giải khó quên 

Tối ngày 5/5/2013 tại Trung tâm Hội nghị và tiệc cưới Grand Palace đã diễn ra đêm Gala và Lễ trao giải Let’s On Air 2013, sau hơn một tháng diễn ra sôi động, 18/3 – 5/5/2013, chương trình đã dần đến hồi kết, cuộc thi chính thức khép lại, những giải thưởng cao nhất đã có chủ nhân.
Hạng mục “Xã luận” năm nay thu hút khá nhiều bài tham gia. Mỗi bài dự thi truyền tải thông điệp từ một góc nhìn khác nhau của cuộc sống nhưng nhìn chung rất đa dạng về nội dung lẫn hình thức, mang ý nghĩa và thể hiện tính nhân văn sâu sắc.Vượt qua hơn 40 bài dự thi, tác phẩm “Khi ta trẻ” của bạn Lê Thị Kim Thơ và “Trái tim tỷ can” của bạn Võ Hoàng Kim đã xuất sắc đoạt giải nhất và nhì của hạng mục xã luận.

Top bài viết xã luận

Top Quảng cáo báo chí

Đáp ứng tốt cả hai tiêu chí hình ảnh và nội dung, tác phẩm “Không thấy hay CỐ TÌNH không thấy” của tác giả Nguyễn Hoàng Lan và Lê Nguyễn Quỳnh Tiên đã xuất sắc đoạt giả nhất của hạng mục “Quảng cáo báo chí”. Về nhì là tác phẩm “Người vô cảm hay kẻ giết người” của tác giả Vũ Lan Phương. Tác phẩm dự thi được yêu thích nhất là “Would you just walk away?” của tác giả Thân Thị Thu Hằng.

Ở hạng mục “Phim ngắn/TVC” đã có bất ngờ xảy ra khi tác phẩm “Missed” của C.H.O Team giành giải nhì và cả giải tác phẩm được yêu thích nhất của hạng mục “Phim ngắn/TVC”. Và giải nhất đã xuất sắc thuộc về tác phẩm “Sức chịu đựng của bạn đến đâu” của nhóm PHOBIA.

CHO team

Niềm vui chiến thắng của PHOBIA với giải nhất hạng mục Phim ngắn/ TVC

Thú vị chuyến đi VNG

Ngày 10/05/2013, những bạn thí sinh dự thi chương trình Let’s on air cùng ban tổ chức đã có một buổi tham quan đơn vị truyền thông VNG tại trụ sở công ty số 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tham quan này, các bạn đã được gặp gỡ và giao lưu cùng anh Trần Vũ Thanh – chuyên viên tuyển dụng của công ty. Anh chia sẻ rằng: “VNG luôn mở rộng cánh cửa đối với những nhân tài trẻ có mong muốn gia nhập công ty, đặc biệt là những sinh viên yêu thích lĩnh vực nội dung số. VNG tour chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển nhân sự của VNG trong năm nay cũng như trong tổng thể chuỗi hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường Đại học trong cả nước”.

Những câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều nhất là cơ hội nghề nghiệp, các tố chất quan trọng mà VNG tìm kiếm ở ứng viên và cách thức tuyển dụng… Trả lời những câu hỏi trên, anh Thanh đã nói: VNG luôn mở rộng cánh cửa đối với những nhân tài trẻ có mong muốn gia nhập công ty, đặc biệt là những sinh viên yêu thích lĩnh vực nội dung số. Đối với mỗi vị trí tuyển dụng, công ty luôn có danh sách những mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn để ứng viên nhìn nhận. VNG không tuyển những người giỏi hơn ở hiện tại mà chỉ tuyển những người có thể tiến xa hơn trong tương lai.”

Kết thúc buổi thăm quan, mọi người đã cùng nhau chia sẻ thêm về hoạt động truyền thông của công ty VNG. Dù chỉ là một chuyến tham quan ngắn nhưng cũng thật thú vị, bổ ích cho những ai đã và đang muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ.

Trưởng nhóm S Communications trao hoa doanh nghiệp

Cùng nhìn lại LOA 2013 và chờ đón LOA 2014 xuất hiện nhé! 

EKip Writer
www.uehenter.com
S Communications