Let’s On Air 2015 Tổ Chức Workshop Kỹ Năng Biên Tập Và Xử Lý Video

Nằm trong chuỗi hoạt động thú vị của Let’s On Air 2015 do nhóm Truyền thông sinh viên – S Communications tổ chức, vào lúc 13giờ ngày 05/04/2015 tại phòng B506, 279 Nguyễn Tri Phương quận 10, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã diễn ra buổi training đầy bổ ích “Workshop Kỹ năng biên tập và xử lý video” với sự tham gia của diễn giả – cô Lê Thị Ngọc Quyên – Giám đốc đào tạo FPT Arena, cũng là một trong những đơn vị tài trợ chính thức cho cuộc thi Let’s On Air 2015 lần này.

Tiếp nối thành công của talkshow “Sắc thái ngôn từ” hôm 29/03 vừa rồi, buổi Workshop được tổ chức nhằm giúp các bạn có đam mê với việc làm phim nhưng chưa có cơ hội tham gia các khóa học chuyên môn, đặc biệt là những bạn dự định tham gia hạng mục Phim ngắn của Let’s On Air 2015 sắp tới có được cái nhìn tổng quát về kĩ năng biên tập và xử lý video.

Hẳn trong quá trình để sản xuất được một film hay video thì phần kỹ thuật hậu kỳ luôn là giai đoạn hóc búa và đòi hỏi không ít công sức, thời gian cũng như chất xám để tạo được một sản phẩm có chất lượng. Tuy nhiên để giai đoạn hậu kỳ được đơn giản hóa thì những giai đoạn trước đó cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà buổi training đã giới thiệu với các thính giả ba giai đoạn làm phim chính, bao gồm: Giai đoạn Pre-production: Scripting -> Storyboarding -> Preparation, Giai đoạn Production và Giai đoạn Post Production. Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn thêm về việc sử dụng phần mềm Premiere để ráp phim và AfterEffects để xử lý kỹ xảo. Ngoài việc giới thiệu các kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp, quy trình để sản xuất một clip Với những hình ảnh minh họa trực quan thú vị, các video clip sinh động, cụ thể khi giới thiệu về kỹ năng lấy góc quay, chỉnh sửa video từ các đoạn phim ngắn của sinh viên tự thực hiện, các trailer của những phim nổi tiếng như “Safe heaven”… để các mọi người có thể dễ hiểu vả tiếp xúc các kỹ thuật từ lý thuyết ra thực tế như thế nào.

Buổi training đã thành công diễn giải những kỹ thuật cơ bản của quá trình làm phim theo cách đơn giản, dễ hiểu nhất đến các bạn sinh viên đang trong giai đoạn đầu làm quen với lĩnh vực này. Không những thế, buổi Workshop còn tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội được chia sẻ những thắc mắc của mình xung quanh kỹ năng biên tập và xử lý video và được giải đáp chi tiết.

Buổi Workshop đã khép lại thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên. Trong đó không thể không kể đến sự đồng hành của Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia – đơn vị tài trợ chính thức chương trình, các bạn sinh viên vừa được tham dự một hoạt động vô cùng bổ ích, vừa được nhận những phần quà kỉ niệm xinh xắn của nhà tài trợ, ngoài ra còn có cơ hội tham gia những khóa học miễn phí do FPT tổ chức.

Buổi workshop của Let’s On Air 2015 đã khép lại và mở ra trước mắt các bạn những cánh cửa rộng mở để cùng “Đưa ước mơ lên sóng”. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào tham dự cuộc thi năm nay với chủ đề “Vẻ đẹp bị lãng quên” với 3 hạng mục: Phim ngắn, Ảnh và Truyện ngắn. Let’s On Air 2015 luôn sẵn lòng chào đón bạn!

Để xem lại trailer Let’s On Air 2015, vui lòng truy cập vào đường link: https://www.youtube.com/watch?v=p5ucMANcD_U

——————————–o0o—————————–

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Let’s On Air 2015 được thực hiện bởi nhóm S Communications – Trường Đại học Kinh Tế TPHCM

*Đơn vị tài trợ: Nhãn hàng C2 – Công ty TNHH URC Việt Nam 

                        Công ty Cổ phần Dệt may –  Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCG)

                        Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương tiện FPT-ARENA Multimedia

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Nguyễn Diệp Thúy Hằng – Trưởng Ban Truyền thông

Số điện thoại: 0932.402.360

Email: [email protected]

hoặc truy cập website: www.uehenter.com ; www.facebook.com/scoms.ueh

 

 Ý Nhi

 S Communications

www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *