Lộ Diện Top 20 Tác Phẩm Print-ad Ấn Tượng Nhất Cuộc Thi Let’s On Air 2017

Hẳn không còn quá xa lạ đối với Hạng mục Print-ad – khi những thông điệp được truyền tải qua hình ảnh cùng những câu chữ súc tích. Mỗi tác phẩm tuy mang những dấu ấn riêng biệt nhưng đều mong muốn gửi gắm đến người trẻ bọn mình những thông điệp sâu sắc về lối sống lạc quan, tích cực và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng ngắm nhìn Top 20 các tác phẩm Print-ad ấn tượng nhất!

1. Chuyện nhỏ như con thỏ

Tác phẩm với hình ảnh chính là con thỏ và cái bóng tượng trưng cho các mặt của sự việc và cách mỗi người nhìn nhận về sự việc đó. Một số người nhìn sự việc theo hướng tích cực và đơn giản, giống như nhìn về phía con thỏ đang cầm củ cà rốt. Nhưng một số người khác thì lại nhìn theo hướng phiến diện rồi suy đoán để làm lớn sự việc. Con thỏ hay củ cả rốt vốn dĩ giống như những việc nhỏ xuất hiện cùng nhau, nhưng nếu nhìn theo hướng ngược lại về phía cái bóng, bạn sẽ chỉ thấy một vấn đề lớn hơn mặc dù thực tế không phải vậy. Tóm lại, mỗi sự việc đơn giản hay phức tạp là tùy thuộc vào góc nhìn và thái độ của mỗi chúng ta về nó.

2. Cuộn len

Bản chất của mọi rắc rối là những sợi len thẳng, có đầu có cuối. Nếu phó mặc, chúng sẽ biến thành mối bòng bong trước sự bất lực của bạn. Nếu lạc quan và bình tĩnh, chúng sẽ trở thành cuộn len nằm gọn gàng trong lòng bàn tay bạn. Cũng giống như khi cùng nói về sự bắt đầu và kết thúc. Thay vì suy nghĩ tiêu cực rằng “Happiness is just sadness that hasn’t happened yet” (Hạnh phúc đơn giản là bất hạnh chưa bắt đầu) thì hãy biến nó thành một ý nghĩ lạc quan và tích cực hơn “Night will end, sun will rise” (Đêm sẽ qua đi và mặt trời sẽ mọc). Thật vậy, một bản chất có thể biến thể thành nhiều điều khác nhau, tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ và thái độ của chúng ta.

3. Buồn hay bùn

Mỗi ngày tai ta phải lắng nghe bao nhiêu thứ, từ lời chê bai tiêu cực, lời nói vu vơ đến tiếng nói bi quan của chính mình. Chúng làm xám xịt ngày mới tốt lành của bạn. Khoan đã, chậm lại một tí, chỉ cần mỗi ngày bạn dọn sạch suy nghĩ tiêu cực, gom chúng lại thành bùn đất và gieo mầm cây lạc quan vui vẻ trong não. Bạn sẽ thấy nỗi buồn bỗng chốc hóa niềm vui. Gom buồn phiền hóa thành bùn đất để vui vẻ mỗi ngày bạn nhé!

4. E or E

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, có những chuyện tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại bị phóng đại quá mức chỉ vì suy nghĩ tiêu cực của chính người trong cuộc. Print-Ad “E or E Ác quỷ hay sự phóng đại” với bố cục đơn giản nhưng mang nhiều hàm nghĩa: chỉ đơn giản là con ruồi nhỏ xinh dễ thương nhưng qua hành động chụp hình và zoom to lên thì nó trở thành một con ác quỷ đang nổi giận. Với Print-Ad này, tác giả muốn truyền tải đến người trẻ rằng: thật ra chuyện nhỏ hơn các bạn nghĩ nhiều. Hãy thử đặt chiếc smartphone xuống và nhìn ngắm xung quanh, cuộc sống không tồi tệ vậy đâu, còn nhiều thứ mới lạ đang chờ bạn khám phá đấy.

5. Đèn Xanh

Trong cuộc sống ắt hẳn ai đều gặp phải những rắc rối. Phần lớn chúng ta đều rất e dè trong việc đối đầu với chúng và chọn cách lẫn tránh. Đừng như vậy, hãy chọn cách “ đi qua “ chúng một cách chủ động và tích cực như cách vượt qua một cái đèn xanh trên đường vậy. Bạn sẽ thấy mọi việc thật nhẹ nhàng và dễ dàng biết bao. Giờ thì bạn đã sẵn sàng bật đèn xanh cho những khó khăn chưa ?

6. Ta Quá To Lớn

Trong cuộc sống hiện đại, khi những vấn đề xuất phát từ chiếc máy tính nhỏ bé của bạn ngày càng nhiều như hư hỏng, mất file, virus… Thì việc đối phó với chúng sẽ khiến nhiều bạn trẻ gục ngã . Nhựng, với một cái nhìn đa chiều chúng ta sẽ thấy rằng con người quá đỗi to lớn để chịu thua những rắc rối từ món đồ bé nhỏ vô tri như vậy. Thế nên hãy đứng dậy và “ đập nát “ chúng để chứng minh rằng “ta là chủ, ta là người điều khiển ngươi”.

7. Bắt đầu từ đâu

Mỗi khi bắt đầu một điều gì, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Qua bộ poster mang những khẩu hiệu và trích dẫn có giá trị động viên này, mình muốn chia sẻ những điều mà mình đã may mắn học được để trả lời cho câu hỏi trên! Rất dễ nhớ, mình gọi chúng là S.A.O // S – Speak up, đừng ngần ngại chia sẻ, hãy nói lên ước mơ của mình và khẳng định điều mình muốn làm. Sau đó, hãy thể hiện trách nhiệm với điều mình đã nói bằng cách A – Act on it, hành động để đạt được điều mình mong ước, vượt qua những lo lắng để bước bước đầu tiên. Một điều quan trọng là đừng quên O – be Open, hãy luôn mở rộng tâm trí để học hỏi nhiều điều mới lạ, đồng thời mở rộng trái tim để đón chào những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống nhé!

8. Đừng khép lòng khi chuyện chẳng xong

Như một thỏi nam châm, mọi việc trong cuộc sống đều có hai “cực”: “tiêu cực” – cực âm (-) và “tích cực” – cực dương (+). Và cũng như thỏi nam châm, hai cực trái dấu ắt sẽ hút lấy nhau. Khi có “cực âm” – những chuyện “tiêu cực” không ngừng ập đến, khiến tuổi trẻ “nhạy cảm” của chúng mình chỉ muốn “ngắt kết nối với thế giới”, giam mình trong nỗi thất vọng và chán nản; thì ở đâu đó, ta chẳng nhận ra “cực dương” – mặt “tích cực” của sự việc đang nhen nhóm chờ ta mở lòng hơn để nhận ra chúng đang sẵn sàng “hút” đến. Hãy luôn tin, “đằng sau khó khăn là cơ hội” là một lẽ đương nhiên như nguyên lý của thỏi nam châm, để khi yếu lòng, ngỡ rằng chuyện chẳng xong nổi, chúng mình khoan hãy “khóa cửa”, khép lòng lại để rồi những cơ hội, trải nghiệm thú vị ẩn giấu vụn vỡ phía sau lưng. Hãy tỉnh táo rộng mở cánh cửa với lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, xem “tiêu cực” như một món quà, “tích cực” tự khắc sẽ xuất hiện và tìm đến.

9. Chuyện to đừng lo mình nhỏ

Kho báu cuộc sống vốn chẳng ở đâu xa, nhưng chỉ có thể được tìm thấy qua những lăng kính lạ. Thế giới sẽ chỉ là một hình phẳng xám xịt và nghèo nàn khi ta keo kiệt nhìn nó bằng đôi mắt không mở. Hãy tưởng tượng thế giới như một bản nhạc, làm sao ta có thể đắm chìm trong giai điệu du dương nếu mãi chạy theo những hợp âm trên giấy!? Vậy nên, nếu có lúc bạn cảm thấy lạc lõng và nhỏ bé giữa dòng đời quá tất tả, xô bồ, sao không thử mở to mắt ra. Ngước lên! Để tìm thấy khoảng trời và màu nắng của riêng mình bạn nhé!

10. It’s no big deal

Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi chuyện cũng luôn suôn sẻ. Có nhưng lúc khó khăn sẽ ập đến dù rằng chúng ta có muốn hay không. Sản phẩm mong muốn thể hiện hai cách nhìn nhận khác nhau của giới trẻ khi gặp phải khó khăn. Có những bạn sẽ trở hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh và suy nghĩ làm quá mọi chuyện lên như có một ngọn núi lửa phun trào dữ dội. Nhưng sẽ có những bạn trẻ với tư duy lạc quan hơn, nhìn mọi chuyện tích cự hơn và sẽ xem khó khăn như là một cuộc vui, tận hưởng nó như tận dòng nước ngọt từ lon Fanta trào ra.

11. “Lật” thái độ, đời hết khổ

Thanh xuân là những tháng năm mà ti tỉ chuyện “vui”, “buồn”, “đẹp”, “xấu”, “to”, “nhỏ”,… liên tục ùa đến, làm “khó dễ” tuổi trẻ của ta. Nhưng chuyện “khó” hay “dễ”, không phải do chuyện vốn đã “dễ” hay “khó”, mà là từ “chiếc phễu thái độ” của mỗi người. Phễu ngược – như gương mặt mếu xệch, tiêu cực trước mọi sự việc trong cuộc sống – đánh rơi những điều quan trọng, nhưng lại “lọc” lấy mấy thứ nhỏ nhặt và phóng đại chúng lên. Nhưng khi ta lật “phễu” lại – tỉnh táo và tươi cười trước khó khăn, thử thách, thì bao chuyện “khó” sao lại thật “dễ”, chuyện “to” lại hóa “nhỏ” hơn bao giờ hết. Như câu chuyện cùng một chiếc ly, nhưng có người bảo chiếc ly đầy một nửa, kẻ lại buồn, tiếc nuối vì một nửa đã bị vơi mất. Khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội chỉ nằm ở thái độ; chỉ cần “lật” thái độ của mình, ta sẽ thấy đời bớt khổ đi.

12. Đừng làm lớn chuyện nhỏ

“Đừng đánh giá thấp bản thân và làm lớn mọi chuyện; Mọi khó khăn chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn tự tin vào chính mình” – đó là thông điệp tôi muốn truyền tải trong tác phẩm Print-ad này. Mượn hình tượng 1 chiếc hộp quẹt và 2 que diêm đang cố gắng tạo ra lửa để chống lại cái lạnh rét buốt mùa đông, chúng cố gắng cọ sát que củi vào rơm rạ để tạo lửa mà quên mất bản thân mình là những vật có khả năng tạo ra lửa, và chỉ cần vận dụng những lợi thế từ bản thân chúng thì việc tạo ra lửa đã dễ dàng hơn rất nhiều. Con người chúng ta cũng vậy, những lúc lâm vào hoàn cảnh khó khăn luôn tự làm lớn vấn đề, rồi tìm mọi cách giải quyết từ phức tạp đến cao siêu mà quên mất những khả năng của bản thân. Và chỉ cần tự tin vào bản thân, bình tĩnh đưa ra những quyết định phù hợp, đúng đắn thì bạn có thể sẽ vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng. Vì vậy: “ĐỪNG LÀM LỚN CHUYỆN NHỎ”.

13. Bạn Đặc Biệt

Với tiêu đề “ Bạn đặc biệt” Tôi muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hiện hay, những người còn đang loay hoay tìm lối đi cho mình, loanh hoay với việc khẳng định bản thân rằng: Cá bạn à, các bạn đừng nản trí, dù xung quanh chúng ta mọi người thật giỏi, nào là bác sĩ, y tá, doanh nhân… Dù bạn có sinh ra không được giỏi, có không học tốt toán, lý, hóa,…thì bạn vẫn có thể thành công, có thể giỏi hơn người khác khi bạn hiểu chính mình, nhìn một hướng tích cực để tìm thấy niềm đam mê của chính mình. Khi đã có đam mê bạn nhất định sẽ thành công trên lĩnh vực mình theo đuổi.

14. Bad light

Bây giờ hãy tưởng tượng theo mình nhé. Quả đầu của cậu là một thành phố, tạm gọi là MIND-VILLE đi, trong cái thành phố bé tí nằm trong đầu cậu lại có một đám người bé tí cầm trên tay đống đèn pin luôn đi phóng đại con người lẫn cả sự vật sự việc. Và rồi, bùm, đúng rồi, cậu nhận ra cái thành phố trú ở não bộ đó đang làm cậu thấy mọi thứ thật to tát và tồi tệ, lúc này những cảm xúc tiêu cực cứ ập đến. Đôi lúc chúng ta bị ảnh hưởng bởi quá nhiều thứ đúng không? Bởi MIND-VILLE và tỉ tỉ thứ khác. Chúng ta chẳng còn nổi can đảm và tỉnh táo để chọn cho mình một thứ ánh sáng dẫn đường thực thụ, chúng ta mắc kẹt với chiếc đèn trên tay, cứ thể bước vào những vũng lầy, ngày một to hơn. “Living is easy with eyes closed”. Ý mình là đôi lúc, hãy nhắm mắt lại để chỉnh đốn MIND-VILLE chẳng hạn, hay đơn giản là chỉ để cảm thấy yên tĩnh và can đảm hơn, để ít nhất không còn chọn sai cho mình một hướng ánh sáng dẫn lối đi. Cậu làm được mà đúng không? Chuyện nhỏ.

15. Chuyện to hóa nhỏ

Đời người cắm rễ ở mặt đất chẳng được bao lâu lại còn có nguy cơ gặp cả ti tỉ chuyện trên trời dưới đất, nghĩ tới là đã thấy bi kịch ngập tràn. Cơ mà chẳng phải những điều như vậy lại làm cuộc sống chúng ta bớt nhạt sao? Tôi tin mọi thứ trên đời đều do một chữ “duyên” quyết định và những chuyện xảy đến với chúng ta đều do chúng ta có “duyên” với nó. Mà đã là “duyên” thì chẳng thể nào trốn được, chẳng phải thiên hạ hay có câu đời thay đổi khi ta thôi đẩy sao. Đừng đẩy đưa cuộc sống một cách lộn xộn nữa, hãy cứ sống nhẹ nhàng và chân thành rồi mọi chuyện sẽ qua, mọi thứ rồi sẽ tự xếp mình vào đúng quỹ đạo của nó, dù là một chiếc máy bay lớn hay một chiếc máy bay giấy thì cũng phải lung lay trước gió trời nhưng rồi cuối cùng cũng tìm được một bến đáp cho mình. Đây là thông điệp mà “Chuyện to hóa nhỏ” muốn gửi đến bạn, hãy nhìn đời bằng một lăng kính khác, hãy “Để gió cuốn đi” như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết và tận hưởng những cung bậc cảm xúc mà cuộc sống mang lại, để thấy người đẹp hơn – đời đẹp hơn, bạn nhé!

16. Well done!

Print ads sử dụng nghệ thuật trang đôi. Với trang đầu tiên, gồm phần chữ chính là: “Hi, skip this page”, dưới đó là nhiều dòng chữ phụ. Ở trang thứ hai, có một lời khen tiếp nối cho trang thứ nhất và một câu chốt về chủ đề. Đặt vào vị trí người đọc, ta phân loại 2 trường hợp: + Khi đọc được dòng “Skip this page” họ liền lật sang trang sau, họ nhận được lời khen “Well done” và một câu chốt về chủ đề. Họ tò mò quay lại trang trước xem lí do mình nhận được những lời này bằng cách đọc những dòng chữ phụ rắc rối và vô nghĩa. + Khi đọc được dòng “Skip this page” họ tiếp tục đọc những dòng chữ phụ, nhưng sẽ sớm lật sang trang tiếp theo vì chúng rắc rối và vô nghĩa. Sau đó, nhận được lời khen “Well done” kèm một câu chốt về chủ đề. Print ads đặt chính người xem vào hành trình trải nghiệm, cho dù trường hợp gì chăng nữa, họ đều nhận ra mình đã bước qua một điều rắc rối và về đích một cách đơn giản, thông điệp được truyền tải.

17. Take it easy

Ngày nay, có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ với câu nói “Chuyện bé xé ra to” và không những thế, chúng ta còn nhìn thấy chính bản thân trong câu nói ấy. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi rằng chuyện ấy nhỏ hơn bạn nghĩ chưa? Hẳn ai cũng từng trải qua những thời kỳ khó khăn, thậm chí có những lúc chỉ muốn dừng lại và bỏ cuộc. Nhưng chính bạn là người duy nhất có quyền quyết định thái độ của mình trước bất kỳ hoàn cảnh cụ thể nào trong cuộc sống. Nếu bạn đắm mình trong vũng lầy của những suy nghĩ tiêu cực thì bạn chỉ ngày càng lún sâu trong thất bại. Hơn ai hết, chính chúng ta biết rõ rằng con đường đi đến thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng cả! Thay vì nản chí, bạn hãy chọn cách hướng tâm trí mình vào những điều bạn mong muốn và tin rằng mình sẽ nhận được chúng. Hãy suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực, bởi vì sự lạc quan chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn hết để chúng ta vượt qua khó khăn. Với thông điệp “Take it easy”, chúng ta hãy biến những khó khăn trở nên bé hơn, hãy xem chúng như những que kem đa sắc màu với đủ các hương vị khác nhau mà thôi.

18. DEAD&LINE

DEADLINE luôn là cụm từ gây ra nỗi ám ảnh cho chúng ta phải không ? Nó thật sư là một mê cung, một bài toán hóc búa mà ta phải đương đầu. Với một cách nghĩ đơn giản thì mọi khó khăn đều được tạo ra để thử thách bản thân và luôn có hướng giải quyết riêng. Quan trọng là ta có đủ sức tìm ra một hướng giải hay không. Đừng gục ngã và hãy đứng lên chứng tỏ bản lĩnh đi nào !

19. Hakuna Matata

“HAKUNA MATATA”. Nó làm bạn nhớ đến điều gì?Liệu bạn còn nhớ bé bự Pumbaa trong Lion King? Chính là cậu ấy đấy. Pumbaa dù cho có bị xa lánh, dù cho cậu ấy luôn chỉ có một mình. Nhưng chưa một lần cậu ấy đánh mất niềm tin vào tình bạn. Bằng chứng là cậu đã luôn có Timon bên cạnh, và cùng Simba đối đầu với kẻ thù dù không biết sẽ sống chết như thế nào. Pumbaa sống mà chẳng toan tính điều gì, cứ hết mình như vậy thôi!Chúng mình cũng như vậy đi! Hãy cứ “dẹp” hết nhưng ưu tư sang một bên rồi bạn sẽ thấy được những điều tốt đẹp ẩn đằng sau nó. Hãy thả chùm bóng rắc rối kia đi kẻo chúng lại kéo bạn vào đám mây đen mù mịt, khuôn mặt dễ thương của bạn sẽ bị che mất đấy! Hãy thử một lần thách thức bản thân đi, rồi bạn sẽ thấy dự thi Let’s on air chỉ là “chuyện nhỏ” thôi mà. Bởi vì sau tất cả, bạn chỉ cần nhớ “HAKUNA MATATA”.

20. Chuyện nhỏ như con kiến

Có những thứ xảy đến trong cuộc đời này không to như con voi mà chỉ nhỏ nhoi như con kiến. Nãy giờ bạn nhìn mấy thứ xung quanh có thấy rối rắm không? Cho bản thân một khoảng lặng để nhìn vào kiến cho đỡ mỏi mắt nha. Keep it simple, bae!

S Communications
UEHenter.com

___________
Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Let’s On Air 2017 được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và được đồng hành bởi Nhãn hàng Fanta thuộc công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và hệ thống cửa hàng tiện lợi FamilyMart.

Thông tin chi tiết về chương trình các bạn vui lòng truy cập letsonair.scommunications.org – fb.com/scoms.ueh 
Link trailer chương trình: http://bit.ly/LOA2017_OfficialTrailer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *