Lời nguyền Khối Đa Màu

 Rubik là món đồ chơi khá quen thuộc với mọi người. Đây là trò chơi thử thách óc logic qua việc sắp xếp các khối vuông theo màu sắc. Ngày nay chúng ta có rất nhiều hình thức giải trí khác nhau nhưng rubik vẫn là ưu tiên số một của không ít bạn trẻ. Vậy hãy cùng Scoms khám phá 13 bí mật về khối đa màu thú vị này nhé! 
1.      Khối rubik được phát minh bởi Erno Rubik – giáo sư kiến trúc, điêu khắc gia người Hungary vào năm 1974 với mục đích phát triển khả năng sáng tạo của học sinh kiến trúc. 
2.      Tác giả của rubik đã phải mất 1 tháng để giải nó trong lần thử đầu tiên. 
3.      Nguồn cảm hứng tạo nên khối rubik là từ những viên sỏi ở sông Danube với các cạnh đã bị bào mòn. 
4.      Rubik là một trong những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới. Trong năm 2005, đã có khoảng 300.000.000 khối Rubik được bán ra 
5.      Hơn 350 triệu khối rubik đã được bán ra trên toàn cầu, tương đương doanh số của series truyện dài tập Harry Potter của J.K.Rowling . 
6.      Tại đỉnh điểm của “cơn sốt” rubik vào những năm 1980, người ta ước tính đến 1/5 dân số thế giới chơi món đồ này, ước tính bằng dân số Trung Quốc. 
7.      Kỷ lục thế giới hiện nay cho người giải rubik nhanh nhất là Erik Akkersdijk trong giải đấu mở rộng của Séc năm 2008 với vỏn vẹn 7.08 giây. 
8.      Ước tính tổng cộng có 43.252.003.274.489.856.000 biến thể của khối rubik nhưng đáp án thì chỉ có một. 
9.      Nếu tính 1 giây cho mỗi lượt xoay, chúng ta mất 1400 tỷ tỷ năm để tạo ra tất cả hình dạng biến đổi của nó, bằng thời gian vũ trụ được 13 tỷ năm tuổi. 
10. Mất 35 năm để một máy tính giải được hết các biến thể rubik có thể có nhưng chỉ mất vài tuần cho công việc đó nếu ta sử dụng Google. 
11. Rubik dù được xáo thế nào thì cũng sẽ được giải trong vòng 20 bước hoặc ít hơn. 
12. Năm 2009, Erno Rubik tiếp tục tung ra một trò chơi trí tuệ mới mang tên Rubik 360, có cấu tạo hình quả cầu trong suốt, bên trong có chứa 2 quả cầu con khác. Rubik 360 đã nhanh chóng trở nên vô cùng được yêu thích. 
13. Ngoài 12 điều thú vị trên, khối đa màu này sẽ có liên quan đến những thần dân nhà S đỏ. Sau 1 năm tái định vị chuyển từ nhóm Sáng Tác Sinh Viên sang Truyền Thông Sinh Viên Scommunicatons, dân làng Sờ com lại  hăng say làm việc và tiếp tục những bước tiến khẳng định mình. Nhưng những chú sâu S đỏ mới vừa “lột xác” thành bướm, đôi cánh vẫn còn mong manh và yếu ớt trước sóng to gió lớn, lại tiếp tục đón nhận một lời nguyền nữa từ mụ phù thủy. Đứng trước bao khó khăn và thử thách, ba bô lão của ngôi làng Sờ com quyết định lên đường tìm kiếm nguồn sức mạnh mới. Họ chia tay nhau đi tìm ba chiếc chìa khóa khai phá sức mạnh và hẹn tái ngộ vào Sinh nhật lần thứ 13 của làng Sờ com. 
Vậy rốt cuộc rubik có liên quan gì đến lời nguyền của mụ phù thủy? Ba bô lão của ngôi làng Scoms có tìm thấy được chìa khóa hóa giải lời nguyền hay không? Nguồn sức mạnh mới là gì? Tất cả sẽ được bật mí vào ngày 16.09.2012. Hãy đến tham dự “Sinh nhật lần thứ 13 Scommunications- KHỐI ĐA MÀU” và khám phá bí mật này nhé!!! 
Thanh Thúy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *