Luôn Có Người Phụ Nữ Như Thế

Luôn có hàng tá cô gái đòi hỏi một ngày 8/3 thật sự ý nghĩa, mà quên đi rằng, ngày của phụ nữ, những người đàn bà, ngày của những người đáng được nâng niu và trân trọng nhiều hơn, ngày của Mẹ.

Luôn có một người phụ nữ, yêu thương bạn trên cả bản thân họ, cho bạn bữa ăn ngon, dù bận bề đến mấy cũng không khi nào để bạn thiếu thốn điều gì.

Luôn có một người phụ nữ, lo cho bạn hơn ai hết, những đêm bệnh tật, luôn có một người, giữ chặt tay bạn, ấp ủ chiếc khăn ướt mỗi khi cơn sốt làm bạn giật mình.

Đã từng có người phụ nữ, vì nghe bạn cất tiếng nói đầu tiên, thấy bạn đi những bước đầu chập chững, nhìn bạn bước đến cổng trường, và cả giây phút bạn thành công, mà rơi lệ, vì bạn mà hạnh phúc rất nhiều. Đã từng có người phụ nữ, vì bạn đi xa nhà, mà nhớ nhung, mà lo lắng rất nhiều. Đã từng có người phụ nữ, hay khó khăn, trách mắng, thậm chí là cả những trận đòn roi, đau điếng nhớ mãi cả đời, nhưng chung quy, chỉ là muốn bạn lớn khôn, cũng chỉ vì thương bạn rất nhiều. Người phụ nữ ấy, đánh bạn một roi, họ đau gấp mười, người phụ nữ ấy, mắng bạn một câu, trách bản thân trăm lần. Người phụ nữ ấy, khi thấy bạn bước vào cấp 1, đã lo sốt vó, vì sợ bạn bè ức hiếp, khi bạn bước đến cấp 2, đã thấp thỏm không yên, vì cái tuổi bốc đồng, ương bướng, sợ một ngày bạn bị bè bạn xấu rủ rê mà hư hỏng, khi bạn trưởng thành, cổng trường cấp 3 rộng mở, lại ăn ngủ không yên vì cánh cửa đại học đã cân kề, đau lòng những đêm trắng bạn túc trực bên cái bàn học nhỏ xinh. Rồi, lại một con đường mới, khi bạn vào đại học, cái tuổi đôi mươi, bạn nghĩ mình đủ lông đủ cánh để bay nhảy, thì lại có người cứ thế mà nỗi lo nhiều hơn, bạn xa nhà, họ rơi nước mắt, bạn nhớ nhà, thì họ cũng không khỏi trông mong. Bạn biết, người phụ nữ đó là ai rồi phải không. Là Mẹ đó.

Có lẽ, ngày 8/3, không phải là ngày mà bạn phải suy nghĩ, sẽ đi chơi cùng người yêu ở đâu, đòi hỏi hay tặng gì cho nhau. Vì luôn có một người luôn âm thầm, chờ đợi những điều hạnh phúc bạn mang đến cho họ, là mẹ. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất của những đứa con thơ đang tập lớn, Mẹ là bờ vai để mỗi khi mệt mỏi, luôn có một nơi bạn được chào đón trở về. Mẹ luôn cao cả, và yêu thương như vậy đấy. Nhưng mà, ngày 8/3, Mẹ luôn là người đầu tiên quên lãng ngày đặc biệt dành riêng cho mình. Là những đứa con, chi bằng rong ruổi đó đây, dành một chút thời gian, những lời yêu thương ngắn ngủi, hay cái ôm mẹ thật sâu, có phải ý nghĩa hơn không nào?

1

“Vì Mẹ sẽ chẳng bên đời ta mãi mãi

Nên ai có Mẹ, xin hãy làm Mẹ cười thật tươi.

“…”

Ai rồi cũng sẽ lớn,

Chỉ mỗi Mẹ luôn nghĩ con mình thật ngây ngô.

Nhưng, đời mà, con rồi cũng phải lớn, Mẹ ơi!

Nếu nửa cuộc đời Mẹ đã khóc vì con,

Nửa đời sau, xin Mẹ hãy để những giọt lệ kia, vì con mà hạnh phúc…

Mẹ nhe!”

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *