Lướt Facebook Chỉ Thấy Avengers

Vừa qua, cả thế giới đã chứng kiến sự đổ bộ của cơn bão mang tên “Avengers: Infinity War”. Kể cả những ai không quan tâm về bộ phim thì cũng nhận ra được sức hút của nó khi lướt facebook chỉ toàn là Avengers.

Sơ lược lại bộ phim và sức ảnh hưởng

Trước hết, khoan nói về sức ảnh hưởng của “Avengers: Infinity War”, chúng ta hãy cùng nhau điểm sơ qua bộ phim. Phim xoay quanh cuộc chiến giữa phe Avengers cùng các đồng minh Wakanda, Vệ binh Ngân Hà… chống lại Thanos – kẻ phản diện mạnh nhất mang trong mình lý tưởng tiêu diệt nửa vũ trụ nhằm cứu rỗi nhân loại. Hắn cùng bọn “đàn em” The Black Order truy tìm 6 Viên đá Vô cực đầy quyền năng, trong đó có 2 Viên đá nằm ở Trái Đất.

Xuyên suốt bộ phim là màn đối đầu kịch tính giữa 2 phe diễn ra ở nhiều địa điểm. Tuy nhiên, kết cục Thanos vẫn sở hữu đủ 6 viên đá vô cực và trở thành kẻ mạnh nhất vũ trụ, cùng với đó là sự ra đi của nhiều siêu anh hùng như Doctor Strange, Spider Man, Black Panther…

 

Được ví như cơn địa chấn đầu hè, siêu phẩm “Avengers: Infinity War” đã khuấy đảo cả thế giới suốt nhiều tuần qua. Ngay màn ra mắt, Avengers đã chứng tỏ sức hút của mình khi số lượng người xem đông kỉ lục, các rạp phim cháy vé, các suất chiếu đều chật kín người. Đặc biệt hơn, nhiều khán giả đến rạp để xem lại (ít nhất 2 lần) vì quá hấp dẫn.

Thậm chí những ai không theo dõi về dòng phim siêu anh hùng này cũng muốn đến rạp vì sức hút của nó. Chính vì vậy “Avengers: Infinity War” trở thành bộ phim có doanh thu khủng, xác lập nhiều kỉ lục mới, gây hiệu ứng mạnh mà hiếm có bộ phim nào làm được.

Cái kết bất ngờ làm dậy sóng, trở thành trend trên mạng xã hội

“Avengers: Infinity War” đã kết thúc và điều mà người ta bàn luận nhiều nhất chính là cái kết bất ngờ. Nhiều khán giả bước ra khỏi rạp không khỏi nuối tiếc, hụt hẫng và buồn bã khi chứng kiến cảnh chia ly đầy cảm động của tình đồng đội, tình thân và tình yêu.

Trên mạng xã hội, nhiều luồng ý kiến nổ ra xoay quanh chủ đề này, có người cho rằng cái kết chưa “đủ đô”, nhưng cũng có nhiều người cho đây là cái kết hợp lý và thuyết phục nhất. Dù gì đi chăng nữa, thì nó cũng tạo nên một xu hướng mới trên mạng xã hội.

Chiến thắng trong phần này thuộc về Thanos – kẻ phản diện có lý tưởng lệch lạc và đang là nhân vật được yêu thích nhất của cộng đồng mạng.

“Lẽ ra ngươi nên nhắm vào đầu” – Phân đoạn gây bất ngờ nhất khi khán giả tưởng Thor đã giết được Thanos  bằng một nhát rìu vào ngực.
Cái búng tay gây bão của Thanos, một nửa vũ trụ biến mất, bạn có trong số đó không?
Găng tay Vô cực đầy quyền năng được cộng đồng mạng thi nhau chế ảnh.

Dự đoán về phần tiếp theo

Nhiều dự đoán được đưa ra sau khi “Avengers: Infinity War”- phần set up cho cái kết của Cuộc chiến Vô cực ra mắt. Khán giả cho rằng, những siêu anh hùng ra đi trong phần này như Doctor strange (Beneditch Cumberbatch), Black Panther (Chadwick Boseman) hay Spider Man (Tom Holland),… sẽ xuất hiện ở phần sau, bởi đây là những gương mặt mới và còn hợp đồng dài hơi với Marvel. Do đó, chúng ta có quyền mong đợi một màn comeback hoành tráng và lợi hại.

Ngoài ra, trong phần after-credit, Nick Fury đã kịp gửi tin nhắn cứu viện cho Captain Marvel, khẳng định sự xuất hiện của nhân vật mới chủ chốt trong việc hạ gục Thanos ở phần sau.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ phải tạm biệt với các nhân vật quan trọng, đặt nền móng cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel như Captain American (Chris Evan), Thor (Chris Hemsworth) và Iron Man (Robert Downey Jr.) khi hợp đồng của cả 3 đều sắp hết hạn.

Dù thế nào đi chăng nữa thì “Avengers: Infinity War” cũng đã hoàn thành xuất sắc vai trò là bước đệm cho một kết thúc đầy hoành tráng và đáng mong đợi của số phận những siêu anh hùng.

Bài viết: Đoàn Thắm
Thiết kế: Haqy
S Communications
UEHenter.com

Comments