[MHX-2013] Khi nữ chiến sĩ lăn xả trong… chuồng gà!

Tham gia chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2013, các chiến sĩ thuộc đội hình khoa Kinh Tế Phát Triển đã đến với mái ấm Camilo dành cho các cụ già tại quận 8. Tại đây, các chiến sĩ “áo xanh” đã giúp các cụ làm nhiều công trinh thanh niên thật sự ý nghĩa.

Một khoảng đất gồ ghê, ngổn ngang nào là xe đẩy, củi cây, ván gỗ, gạch đá… dưới sự hiệp sức của các chiến sĩ tình nguyện, đã biến thành khoảnh sân rộng thoáng đãng, với nền gạch được lát gạch tàu. Mặc dù khá bỡ ngỡ với công việc dọn dẹp và khuân vác, cũng như trộn hồ, xây dựng nhưng bằng sự hăng say và long nhiệt huyết các chiến sĩ đã đông tâm hiệp lực làm nên công trình thanh niên đầu tiên cho chiến dịch, đó chính là khoản sân rộng 4 nhân 5 mét lát gach.

Các chiến sỹ chung tay xây dựng công trình thanh niên

Bên cạnh đó, sau ba ngày hoạt động tại mái ấm, đội hình cũng đã tiến hành sửa chữa chuồng heo, chuồng chim bồ câu, chuồng gà, dọp dẹp lại nhà kho…

Nữ chiến sỹ cùng đồng đội đang sửa chữa nhà kho
Ngôi nhà mới cho những chú bồ câu đã sẵn sàng

Và cuối buổi chiều ngày 10 tháng 7, trong khi các nam chiến sĩ đang hoàn tất việc sửa chuồng chim bồ câu thì các nữ chiến sĩ của đội hình lăn xả hết mình trong chuồng gà, cho việc sửa chữa và sơn mới!

Sơn sửa chuồng gà – có lẽ đây là lần đầu tiên bạn ấy được trải nghiệm công việc này
Nữ chiến sỹ “lăn xả” trong chuồng gà (1)
Nữ chiến sỹ lăn xả trong chuồng gà (2)

Và dĩ nhiên là không thể thiếu sự trợ giúp của các nam chiến sĩ của chúng ta!

Cùng sự trợ giúp của các nam chiến sỹ

Hoan hô tinh thần không ngại khó của các chiến sỹ đội hình chuyên mái ấm khoa Kinh tế phát triển! Chúc cho ngọn lửa nhiệt huyết sẽ cháy mãi trong tim đoàn quân áo xanh, làm nên một mùa hè tình nguyện không những khó quên trong lòng mỗi người mà còn thật sự ý nghĩa cho xã hội!

Đặng Minh Châu – chiến sỹ thông tin mặt trận thành phố
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *