[CDTN SVKT 2016] Ngày Hội Hiến Máu – Hiến Máu Bắt Đầu Từ Tuổi Trẻ

Dòng máu chảy trong cơ thể một người là biểu hiện cho sự sống, nhưng chính dòng máu ấy khi chảy trong cơ thể nhiều người thì đó là làn sóng yêu thương, là tinh thần sẻ chia cao đẹp. Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người dần trở thành một hành động cụ thể, ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Gắn với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 06/07/2016, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu tại sảnh cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM) nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình cho người bệnh khắp cả nước.

Đúng 7h sáng, đoàn xe của cơ quan y tế đã có mặt tại cơ sở B, các y bác sĩ nhanh chóng chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết phục vụ cho việc kiểm tra và hiến máu, song song đó, tại bàn ban tổ chức cũng nhận được khá nhiều đơn đăng kí của các bạn sinh viên, hơn cả là đơn đăng kí của các chiến sĩ Mùa hè xanh, đây chính là nguồn động lực rất lớn cho các y bác sĩ và các bạn tổ chức ngày hội Hiến máu. Mọi hoạt động diễn ra trong không khí nhộn nhịp, nhiệt tình từ phía ban tổ chức, sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ.

IMG_8007

Quá trình hiến máu được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt. Các sinh viên đăng kí được bác sĩ khám tổng quát về cân nặng, huyết áp, bệnh tim mạch hay các bệnh truyền nhiễm. Nếu đủ điều kiện hiến máu, các bạn sẽ được cho uống nước đường để duy trì tình trạng cơ thể ổn định trong quá trình hiến máu. Từ khâu đăng kí đến sau khi hoàn tất quá trình hiến máu, những chiến sĩ tình nguyện luôn sát cánh, đồng hành, lắng nghe và giúp đỡ, giải đáp kịp thời những vướng mắc, khó khăn của những bạn sinh viên.

Hiến máu là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn và càng tuyệt vời hơn khi có sự hiện diện, hỗ trợ của các chiến sĩ mùa hè xanh. Đã có những niềm hạnh phúc trên gương mặt của những chiến sĩ tham gia ngày hội được ghi lại và cả những lời cảm ơn của những bạn sinh viên tham gia hiến máu vẫn còn vương lại trên môi chưa kịp nói.

IMG_8083

Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ Kinh tế hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với cộng đồng và thực hiện đúng tinh thần “Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ’.

Đội hình chuyên Thông tin mặt trận TP.HCM
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *