Miss Universe 2015 – Thị Phi Và Những Điều Bị Lãng Quên

Đối với bản thân tôi mà nói, tôi luôn nghĩ mọi cô gái đều có sự xinh đẹp của riêng mình và đều đáng được coi trọng, cho dù cô ấy có là Hoa hậu hay chỉ là một cô gái bình thường biết ước mơ, biết cố gắng. Còn đối với một cô gái dám tự tin bước lên một sàn đấu mang tầm vóc quốc tế để thể hiện bản thân như Phạm Hương, tôi dành cho cô ấy sự yêu mến và tôn trọng. Bởi vì tài năng chỉ thực sự bộc lộ khi một người đứng trong một môi trường phù hợp, Phạm Hương cũng thế.

Miss Universe –Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã khép lại sau một chặng đường dài đầy thử thách. Nhưng không như những năm trước, M.U năm nay khép lại cùng vô số những bình luận và câu hỏi ngập tràn mạng xã hội, mà tâm điểm là Miss Philippines – cô gái bị nghi ngờ là đã được dàn xếp để lên ngôi M.U 2015.

Quả thực, việc trao nhầm vương miện là một việc hy hữu chưa từng xảy ra trong lịch sử M.U, khi MC cuộc thi đã vô tình cuốn hai cô gái xinh đẹp của Colombia và Philippines vào vòng thị phi không đáng có. Khoan hãy chỉ trích Philippines có thực sự ra tay dàn xếp hay không, bởi điều mà chúng ta cần quan tâm hiện tại, chính là cô gái của chúng ta, đã như thế nào sau cuộc thi!

Phạm Hương – Hoa hậu được đánh giá có tiềm năng nhất của Việt nam từ trước đến giờ trong một cuộc thi sắc đẹp của thế giới, cô gái từng được kì vọng sẽ làm nên kì tích trong năm nay với rất nhiều, rất nhiều bình luận, đánh giá tích cực – đã dừng lại mà không hề có tên trong top 15.

Dường như mọi sự cố gắng của Phạm Hương đã không có được hồi đáp, mọi sự kì vọng đã bị lãng quên khi sự cố trao nhầm vương miện xảy ra, và Phạm Hương, cô ấy đã bị lãng quên!

Hãy cùng nhìn lại quãng đường mà cô ấy đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Phạm Hương đã thực sự không phụ sự kì vọng của người dân Việt Nam khi đã thực sự tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, đem văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế một cách riêng và rất nổi bật. Thực sự, những năm qua, chưa bao giờ M.U gây ra một sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới như vậy trong nước, cho tới lượt Phạm Hương. Thử lướt một vòng Facebook, Kênh 14, Yan,… tất cả đều là những bài báo khen ngợi Phạm Hương, bởi cô ấy thực sự xứng đáng như vậy.

Nhưng hiện tại, phủ sóng toàn bộ các trang thông tin và mạng xã hội là những thông tin về sự cố trao nhầm vương miện, và Miss Colombia, bằng một cách vô cùng “đắng lòng” đã nổi bật hơn hẳn Tân Hoa hậu. Từ đây, những thị phi xung quanh Colombia và Philippines được đưa ra, nghi ngờ, ném đá, ném gạch,… mà dường như đã quên mất sự đau lòng của Miss Colombia và sự bối rối của Miss Philippines trong khoảnh khắc ấy. Miss Colombia – thực sự cô ấy rất mạnh mẽ, rất kiên cường trước tình huống này. Cô ấy vẫn khóc, nhưng không phải theo một cách điên cuồng và mất kiểm soát. Còn Miss Philippines, cô ấy cũng không đáng phải chịu nhiều gạch đá đến thế.

Nói một cách thẳng thắn, không ai có thể biết được thực hư của vấn đề mang tính trọng đại này, bởi, rất đơn giản, không đến lượt chúng ta dự đoán đâu. Cho nên, hãy nhìn theo một hướng khác đi, Phạm Hương, Miss Colombia và Miss Philippines, họ xinh đẹp, tài năng, cũng chỉ là những cô gái bình thường, biết buồn bã, biết đau lòng và mệt mỏi với lời đồn đại. Thay vì chỉ trích ban tổ chức, nghi ngờ gia thế, quan hệ của người này người kia, có lẽ chúng ta nên dành một chút thời gian, quan tâm đến những gì họ đã phải chịu đựng, đặc biệt là cô gái Việt Nam mạnh mẽ kiên cường kia của chúng ta.

Dường như chúng ta đang lãng quên Phạm Hương. Dường như chúng ta đang dành cho cô ấy một sự im lặng đáng sợ sau những bài báo ca ngợi cô ấy hết lời. Dường như những lời động viên và an ủi cô ấy cũng biến mất sau khi cái tên của cô ấy không xuất hiện trong top 15. Đây là những gì chúng ta làm với một cô gái đã phải mệt mỏi trải qua áp lực dư luận để giành vinh quang cho Việt Nam?

Đừng để những mảng đen trắng của thị phi che lấp mất sự kiên cường của cô gái mà chúng ta yêu mến, che lấp đi những gì đáng ra phải thuộc về cô ấy. Bởi vì, Phạm Hương- cô ấy xứng đáng được nhiều hơn thế.

 

                                                                                                                               Phương Mint
S Communications
 www.UEHenter.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *