Một Ngày Phỏng Vấn Chiến Dịch Mùa Hè Xanh 2015

Những ngày đầu tháng 6, sân trường Đại học vắng bóng người, những đóa phượng nở rộ cả một góc trời, cùng tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè đã đến với sinh viên Kinh tế. Dưới những cơn gió dịu nhẹ của một sáng hè trong xanh, những gương mặt chiến sĩ áo xanh tương lai rạng rỡ lạ thường. Hôm nay, ngày 2/6/2015, chính thức diễn ra buổi phỏng vấn cho chiến dịch Mùa hè xanh 2015.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2015 sẽ được triển khai ở 2 mặt trận: mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh và mặt trận tỉnh Bình Phước tại các xã thuộc huyện Bù Đốp. Hôm nay là ngày phỏng vấn để chọn ra những gương mặt chiến sĩ áo xanh sẽ tham gia vào chiến dịch năm nay.

Trái với không khí đầy lo âu, căng thẳng của những buổi phỏng vấn thông thường khác, phỏng vấn mùa hè xanh lại mang một vẻ tươi trẻ, phấn khởi, nhiệt tình lạ thường. Những bạn sinh viên người thì đến từ rất sớm để đợi lượt mình phỏng vấn, bạn thì đang vội vã leo trên những bậc cầu thang để kịp đến giờ, một vài bạn lại đang thực hiện những bài tập nho nhỏ của các anh chị giao cho. Tất cả đều mang một nét xôn xao rạo rực, mỗi ánh mắt, nụ cười đều tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Dường như ai ai cũng mang trong tim mình khát khao được cống hiến, mong muốn được cháy hết mình cho một mùa hè rực lửa.

 

Chưa đầy 7h30, các phòng phỏng vấn đã bắt đầu làm việc. Các ứng viên sẽ được hỏi đáp những hiểu biết, thông tin chiến dịch, nhiệm vụ và có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân thông qua các tình huống, bài tập cụ thể. Hơn thế, các bạn sinh viên sẽ được chính các anh chị đi trước tâm sự, chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên quý giá.

Không giấu được niềm phấn khởi, bạn Kiều Nhi – một sinh viên có nguyện vọng tham gia vào đội hình Chuyên Thông tin cho biết: “Tuy chiến dịch tuần này là hoạt động tình nguyện thế nhưng ai ai cũng cố gắng hết sức và chuẩn bị tinh thần thật tốt cho ngày phỏng vấn hôm nay.” Còn anh Cường, trưởng đoàn của khoa Toán – Thống kê ở mặt trận tỉnh Bình Phước thì chia sẻ: “Đội hình năm nay có số lượng ít hơn, quy mô khá hạn chế so với năm ngoái. Tuy nhiên sinh viên năm nhất năm nay số lượng nhiều và ổn định hơn, đồng thời rất năng nổ và linh hoạt.” Về phần mình, anh Cường tâm sự: “Là sinh viên K38, xem như đây là lần cuối cùng anh được tham gia mùa hè xanh, năm sau là năm cuối sẽ phải dành thời gian nhiều cho việc học. Chiến dịch cuối cùng vừa khiến anh phấn khích, song cũng khiến anh lưu luyến hơn. Hi vọng chiến dịch năm nay sẽ đem lại nhiều kỉ niệm và xây dựng được thật nhiều công trình ý nghĩa.”

Niềm tin, nhiệt huyết dường như được thể hiện rõ trong từng cử chỉ, từng lời nói kiên định, từng ánh mắt chân thành của mỗi bạn sinh viên. Kết thúc buổi phỏng vấn, mỗi người đã có cơ hội thể hiện khát khao và sức trẻ của mình, đồng thời có thêm nhiều lời khuyên ý nghĩa, bổ ích cho chặng đường sắp tới. Một mùa hè thật xanh đang rộng cửa đón chào những chiến sĩ tương lai, các bạn đã sẵn sàng để cháy hết mình rồi chứ!

Lương Vy (tổng hợp)
Hình ảnh: Đình Anh, Trọng Hữu
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *